Mẹo hay giúp bạn xếp đồ tiết kiệm diện tích khi đi du lịch

Làm thế nào để sắp xếp đồng đồ lỉnh kỉnh như phấn trang điểm, các loại kem và quần áo một cách gọn gàng và ngăn nắp nhất? Nếu có một công việc nào đau khổ và tốn nhiều công sức, chất xám nhất trước khi đi du lịch thì đó chính là lúc bạn... xếp đồ.

Ngày đăng: 12-07-2014

1,690 lượt xem

Ai chẳng muốn mình mang thật nhiều quần áo đẹp, phụ kiện xinh, đồ trang điểm khi đi du lịch cơ chứ. Nhưng khổ nỗi, vali thì quá nhỏ và đồ muốn mang lại quá nhiều. Thế nên mới có chuyện oái ăm rằng bạn tốn cả vài tiếng đồng hồ chỉ để mở ra, đóng vào vali, cân nhắc xem nên mang cái gì, bỏ cái gì và xếp thế nào cho vali gọn gàng, đủ chỗ cho những thứ lỉnh kỉnh bạn mang theo. 

 

Tất nhiên là chúng mình vẫn sẽ khuyên bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định sẽ nhét gì vào vali của mình. Nhưng bài viết này sẽ giúp bạn cân đối những thứ đã có sẵn bên trong, biết cách sắp xếp chúng thế nào cho khoa học, gọn gàng, tiết kiệm diện tích và giảm tối đa khả năng va đập, vướng víu khi xếp đủ thứ đồ con gái gần với nhau. Ví dụ như cất các loại vòng thế nào, mang các loại kem phấn ra sao để không bị vỡ, bị trào ra quần áo xung quanh. (Bạn biết đấy, thật là một thảm hoạ khi đống vòng vèo lỉnh kỉnh... bị rối). 

 

Mẹo hay giúp bạn xếp đồ tiết kiệm diện tích khi đi du lịch 1

Để bảo vệ các loại vòng bản lớn cũng như hạn chế khả năng chúng "di chuyển" lung tung trong túi bạn và làm mọi thứ rối tinh lên, bạn nên bọc chúng giữa hai lớp nylon bọc thực phẩm. 
Mẹo hay giúp bạn xếp đồ tiết kiệm diện tích khi đi du lịch 2

Những hộp đựng lipbalm cũ có thể đem ra "trưng dụng" để làm hộp đựng nhẫn hay khuyên tai. Cách này sẽ giúp bạn chẳng lo phải đỏ mắt đi tìm những món trang sức tí hon này khi bị lạc chúng trong vali chật ních đồ. 
Mẹo hay giúp bạn xếp đồ tiết kiệm diện tích khi đi du lịch 3

Cắt ống mút ra làm hai, sau đó luồn vào dây chuyền mảnh để tránh bị rỗi, gãy khi đặt chung với những loại trang sức khác. 
Mẹo hay giúp bạn xếp đồ tiết kiệm diện tích khi đi du lịch 4

Một cách khác rất hay để đựng khuyên tai, đó là xỏ chúng vào những chiếc cúc áo nho nhỏ. 
Mẹo hay giúp bạn xếp đồ tiết kiệm diện tích khi đi du lịch 5

Để quần áo gấp lại trong vali không bị nhàu, bạn nên bọc chúng với một lớp nylon bên ngoài. Với cách này, nếu bị nhàu thì sẽ chỉ có... lớp nylon bị nhàu mà thôi.

Mẹo hay giúp bạn xếp đồ tiết kiệm diện tích khi đi du lịch 6

Để tiết kiệm diện tích trong vali hay túi xách, thay vì gấp quần áo như thường lệ, bạn nên cuộn chúng lại theo hình ống. 
Mẹo hay giúp bạn xếp đồ tiết kiệm diện tích khi đi du lịch 7

Với đồ lót vốn cồng kềnh, bạn hãy xếp bra chồng lên nhau như trong hình, sau đó đặt quần chip vào một bên quả và gập đôi lại. 
Mẹo hay giúp bạn xếp đồ tiết kiệm diện tích khi đi du lịch 8

Bạn dự định mang thêm một đôi giày khi đi du lịch? Hãy bọc chúng bằng một chiếc mũ trùm đầu khi tắm để tránh bị dây bẩn ra quần áo nhé. 
Mẹo hay giúp bạn xếp đồ tiết kiệm diện tích khi đi du lịch 9

Nếu không còn diện tích, bạn có thể nhét tất và các loại sữa rửa mặt, kem đánh răng vào bên trong giày. 
Mẹo hay giúp bạn xếp đồ tiết kiệm diện tích khi đi du lịch 10

Nhiều người thường nét quần lót một cách vô tội vạ vào vali vì nghĩ rằng chúng quá nhỏ để có thể chiếm diện tích. Sai lầm! Hãy gấp chúng gọn gàng như thế này và bạn sẽ thấy mình tiết kiệm được rất nhiều khoảng trống trong vali đấy.

Mẹo hay giúp bạn xếp đồ tiết kiệm diện tích khi đi du lịch 11

Những món đồ lót rất dễ mất dáng nếu để chung với các loại quần áo khác, thế nên hãy bảo vệ chúng bằng cách nhét chúng vào những chiếc túi vải mà bạn có sau khi mua giày hay túi mới. 
Mẹo hay giúp bạn xếp đồ tiết kiệm diện tích khi đi du lịch 12

Với các lọ nước hoa nhỏ, bạn có thể nhét thẳng vào tất để tiết kiệm diện tích. 
Mẹo hay giúp bạn xếp đồ tiết kiệm diện tích khi đi du lịch 13

Với cặp tăm, bạn hãy "tích trữ" vào một hộp đựng tăm cũ, vừa dễ lấy lại vừa "trữ được nhiều".
Mẹo hay giúp bạn xếp đồ tiết kiệm diện tích khi đi du lịch 14

Bạn không nên mang quá nhiều hộp hay lọ phấn trang điểm, vừa thừa mứa lại tốn quá nhiều diện tích trong vali. Thay vào đó, hãy đổ một ít kem ra các vỉ đựng contact lenses. Vừa đủ để bạn sử dụng trong vài ngày đi du lịch, vừa gọn gàng và nhỏ nhắn. 
Mẹo hay giúp bạn xếp đồ tiết kiệm diện tích khi đi du lịch 15

Các loại kem như dầu gội hay sữa rửa mặt, sữa tắm rất dễ bị trào ra ngoài dưới sức ép của các đồ vật khác. Để tránh trường hợp đó, bạn hãy mở nắp tuýp kem, đặt vào đó một miếng nylon nhỏ sau đó lại đóng vào.

Mẹo hay giúp bạn xếp đồ tiết kiệm diện tích khi đi du lịch 16

Với các loại phấn nén, bạn hãy đặt ở trên mặt phấn một miếng bông hoặc cotton để tránh khả năng bị vỡ. 
Mẹo hay giúp bạn xếp đồ tiết kiệm diện tích khi đi du lịch 17

Những thứ có đầu sắc nhọn như dao cạo, bạn nên dùng một chiếc kẹp giấy và kẹp phần lưỡi dao lại. Làm vậy vừa giúp bạn không bị đứt tay khi vô tình chạm phải, vừa bớt lo những lưỡi dao "chém lạc" vào quần áo hay phụ kiện. 
Mẹo hay giúp bạn xếp đồ tiết kiệm diện tích khi đi du lịch 18

Những lọ đựng kẹo cao su hay lọ thuốc cũ có thể rửa sạch và dùng để đựng tăm bông. 
Mẹo hay giúp bạn xếp đồ tiết kiệm diện tích khi đi du lịch 19

Mang cả bảng màu mắt đi sẽ rất phiền toái, thế nên bạn có thể dùng tăm bông quệt đầy màu mắt, sau đó cho vào túi kín như thế này để dùng trong những ngày đi du lịch. 
Mẹo hay giúp bạn xếp đồ tiết kiệm diện tích khi đi du lịch 20

Với các loại cọ trang điểm, bạn có thể đặt chúng vào một chiếc hộp kính cũ cho gọn gàng, tiết kiệm diện tích và dễ tìm. 

 

st

Blogger:GiangGina

Thành lập vào một ngày tháng 6/2014, deargiang.com là nơi tôi chia sẻ mọi cảm xúc, kiến thức và mối quan tâm về Digital - Lifestyle - Travel cũng như các vấn đề về cuộc sống khác. Các bài viết trên deargiang một phần do tôi viết, một phần do tôi sưu tầm. Các bài viết này có điểm chung là những kiến thức, những câu chuyện, những quan điểm và những chia sẻ về cuộc sống có giá trị lâu dài. Tôi hi vọng các chia sẻ của tôi nhận được sự đồng cảm. Mọi đóng góp nếu có vui lòng gởi về email: gianggina@yahoo.com

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 516,109

Đang online25