Bài học cuộc sống

Nơi sưu tầm các bài học hay và có ý nghĩa về cuộc sống.

Các bài học hay và có ý nghĩa về cuộc sống sẽ giúp chúng ta yêu đời hơn.

 • Cuộc sống như một ván cờ

  13-08-2014 // 1,787 lượt xem

  Con Hậu bực bội nói với con Vua: "Này, tại sao tôi là người có quyền lực cao nhất ở đây, nhưng lũ quan lính kia lại cứ lăng xăng bảo vệ ông mà không thèm bảo vệ tôi thế hở?". Vua trả lời: "Trời ạ, khổ bà quá, bà vừa phải thôi, thì bà cũng thấy rồi đó, bà là người có quyền lực nhất ở đây chứ có phải tôi đâu? ...

  Chi tiết →

 • 10 loại người mà bạn không nên giúp đỡ

  13-08-2014 // 2,134 lượt xem

  Trên đời này không phải ai đưa tay ra cầu xin sự giúp đỡ thì mình đều cần phải giúp. Chắc hẳn một vài bạn đều có một vài kinh nghiệm cho bản thân. Sau đây là 10 loại người mà bạn không nên giúp đỡ mà deargiang sưu tầm được và thấy quá là đúng.

  Chi tiết →

 • Một vài mẩu chuyện về sự thất bại của những vĩ nhân.

  09-08-2014 // 2,099 lượt xem

  Khi gặp phải một vài thất bại đầu đời, nhiều người có thể cảm thấy cả thế giới như sụp đổ, nhưng những người trong danh sách này sẽ cho bạn thấy rằng thất bại có thảm hại đến mấy cũng chỉ là một điểm dừng chân trên con đường đến thành công mà thôi.

  Chi tiết →

 • Con Bướm

  25-07-2014 // 1,667 lượt xem

  Một người tìm thấy một cái kén bướm. Đến ngày nọ, một cái lỗ nhỏ xuất hiện. Anh ngồi chăm chú theo dõi con bướm trong vài giờ đồng hồ khi nó vùng vẫy tìm cách chui ra ngoài qua cái lỗ nhỏ đó. Rồi dường như nó không có thêm một tiến triển nào nữa. Trông cứ như thể nó đã làm hết mức có thể rồi và không thể xoay xở gì thêm được.

  Chi tiết →

 • Củ cà rốt, quả trứng hay là cà phê?

  25-07-2014 // 2,135 lượt xem

  Một cô gái trẻ nói với mẹ của mình rằng cuộc sống thật khó khăn. Cô không biết sẽ tiếp tục như thế nào. Cô muốn buông xuôi vì đã quá mệt mỏi khi mãi phải đấu tranh. Mẹ cô gái sau khi nghe con nói bèn đưa cô vào bếp. Bà đổ đầy nước vào ba cái bình và đặt chúng lên trên ngọn lửa. Chẳng mấy chốc ba bình nước sôi.

  Chi tiết →

 • 10 câu chuyện về bài học cuộc sống nên đọc

  25-07-2014 // 1,678 lượt xem

  Dưới đây là 10 câu chuyện về bài học cuộc sống mà mình khuyên bạn nên đọc. Câu chuyện thứ nhất: Một cậu học trò lớp ba viết rằng, cậu muốn trở thành một diễn viên hài trong bài tập làm văn của mình. Thầy giáo Việt Nam phê: "Không có chí lớn", còn thầy giáo người nước ngoài nói: "Thầy chúc em mang tiếng cười cho toàn thế giới".

  Chi tiết →

 • Bài học ý nghĩa từ con lừa

  25-07-2014 // 1,559 lượt xem

  Một ngày nọ, có một con lừa của người nông dân bị rơi xuống đáy giếng. Lừa khóc thảm thương vài giờ đồng hồ xin ông chủ cứu nó. Cuối cùng, người nông dân quyết định rằng con lừa đã quá già và cái giếng cũng cần được lấp đi, ông không cần phải cứu con lừa nữa.

  Chi tiết →

 • Lời chia sẻ trước khi ra đi của một bác sĩ bị ung thư

  30-06-2014 // 1,434 lượt xem

  'Sự thành công, xe cộ, nhà cửa, những thứ mà tôi nghĩ đã đem hạnh phúc đến cho tôi, khi tôi xuống tinh thần, tuyệt vọng, không mang đến cho tôi niềm vui'.

  Chi tiết →

 • NGUYÊN TẮC 90/10 sẽ làm thay đổi cuộc đời bạn

  17-06-2014 // 2,211 lượt xem

  10% cuộc sống được hình thành do điều đang xảy ra cho bạn. Bạn quyết định 90% còn lại. Hãy thử ngẫm 1 ví dụ sau:

  Chi tiết →

 • Thế Nào Là Được?

  17-06-2014 // 1,532 lượt xem

  Ông xã về trễ, miễn về là được. Bà xã càu nhàu, thương mình là được. Tiến sĩ cũng được, bán rau cũng được. Không phải có tiền, muốn gì cũng được. Vẫn còn chưa hiểu, xem lại là được ....

  Chi tiết →

 • Bát Mì Của Lòng Tự Trọng

  16-06-2014 // 1,360 lượt xem

  Cậu nói to: “Cho hai bát mì bò!”. Tôi đang định viết hoá đơn, thì cậu ta hướng về phía tôi và xua xua tay.

  Chi tiết →

Blogger:GiangGina

Thành lập vào một ngày tháng 6/2014, deargiang.com là nơi tôi chia sẻ mọi cảm xúc, kiến thức và mối quan tâm về Digital - Lifestyle - Travel cũng như các vấn đề về cuộc sống khác. Các bài viết trên deargiang một phần do tôi viết, một phần do tôi sưu tầm. Các bài viết này có điểm chung là những kiến thức, những câu chuyện, những quan điểm và những chia sẻ về cuộc sống có giá trị lâu dài. Tôi hi vọng các chia sẻ của tôi nhận được sự đồng cảm. Mọi đóng góp nếu có vui lòng gởi về email: gianggina@yahoo.com

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 516,127

Đang online20