Bài học cuộc sống

Nơi sưu tầm các bài học hay và có ý nghĩa về cuộc sống.

Các bài học hay và có ý nghĩa về cuộc sống sẽ giúp chúng ta yêu đời hơn.

 • Một vài mẩu chuyện về sự thất bại của những vĩ nhân.

  09-08-2014 // 2,055 lượt xem

  Khi gặp phải một vài thất bại đầu đời, nhiều người có thể cảm thấy cả thế giới như sụp đổ, nhưng những người trong danh sách này sẽ cho bạn thấy rằng thất bại có thảm hại đến mấy cũng chỉ là một điểm dừng chân trên con đường đến thành công mà thôi.

  Chi tiết →

 • Con Bướm

  25-07-2014 // 1,607 lượt xem

  Một người tìm thấy một cái kén bướm. Đến ngày nọ, một cái lỗ nhỏ xuất hiện. Anh ngồi chăm chú theo dõi con bướm trong vài giờ đồng hồ khi nó vùng vẫy tìm cách chui ra ngoài qua cái lỗ nhỏ đó. Rồi dường như nó không có thêm một tiến triển nào nữa. Trông cứ như thể nó đã làm hết mức có thể rồi và không thể xoay xở gì thêm được.

  Chi tiết →

 • Củ cà rốt, quả trứng hay là cà phê?

  25-07-2014 // 2,086 lượt xem

  Một cô gái trẻ nói với mẹ của mình rằng cuộc sống thật khó khăn. Cô không biết sẽ tiếp tục như thế nào. Cô muốn buông xuôi vì đã quá mệt mỏi khi mãi phải đấu tranh. Mẹ cô gái sau khi nghe con nói bèn đưa cô vào bếp. Bà đổ đầy nước vào ba cái bình và đặt chúng lên trên ngọn lửa. Chẳng mấy chốc ba bình nước sôi.

  Chi tiết →

 • 10 câu chuyện về bài học cuộc sống nên đọc

  25-07-2014 // 1,627 lượt xem

  Dưới đây là 10 câu chuyện về bài học cuộc sống mà mình khuyên bạn nên đọc. Câu chuyện thứ nhất: Một cậu học trò lớp ba viết rằng, cậu muốn trở thành một diễn viên hài trong bài tập làm văn của mình. Thầy giáo Việt Nam phê: "Không có chí lớn", còn thầy giáo người nước ngoài nói: "Thầy chúc em mang tiếng cười cho toàn thế giới".

  Chi tiết →

 • Bài học ý nghĩa từ con lừa

  25-07-2014 // 1,524 lượt xem

  Một ngày nọ, có một con lừa của người nông dân bị rơi xuống đáy giếng. Lừa khóc thảm thương vài giờ đồng hồ xin ông chủ cứu nó. Cuối cùng, người nông dân quyết định rằng con lừa đã quá già và cái giếng cũng cần được lấp đi, ông không cần phải cứu con lừa nữa.

  Chi tiết →

 • Lời chia sẻ trước khi ra đi của một bác sĩ bị ung thư

  30-06-2014 // 1,390 lượt xem

  'Sự thành công, xe cộ, nhà cửa, những thứ mà tôi nghĩ đã đem hạnh phúc đến cho tôi, khi tôi xuống tinh thần, tuyệt vọng, không mang đến cho tôi niềm vui'.

  Chi tiết →

 • NGUYÊN TẮC 90/10 sẽ làm thay đổi cuộc đời bạn

  17-06-2014 // 2,158 lượt xem

  10% cuộc sống được hình thành do điều đang xảy ra cho bạn. Bạn quyết định 90% còn lại. Hãy thử ngẫm 1 ví dụ sau:

  Chi tiết →

 • Thế Nào Là Được?

  17-06-2014 // 1,490 lượt xem

  Ông xã về trễ, miễn về là được. Bà xã càu nhàu, thương mình là được. Tiến sĩ cũng được, bán rau cũng được. Không phải có tiền, muốn gì cũng được. Vẫn còn chưa hiểu, xem lại là được ....

  Chi tiết →

 • Bát Mì Của Lòng Tự Trọng

  16-06-2014 // 1,315 lượt xem

  Cậu nói to: “Cho hai bát mì bò!”. Tôi đang định viết hoá đơn, thì cậu ta hướng về phía tôi và xua xua tay.

  Chi tiết →

 • Bí mật của sự may mắn

  16-06-2014 // 2,982 lượt xem

  Không ai có thể bán sự may mắn của mình. Và may mắn cũng không thể nào mua từ bất kỳ ai. May mắn phải do chính người đó tạo ra. Đừng tin vào những ai đang cố bán hay truyền nó cho bạn.

  Chi tiết →

 • Sống vui vẻ thật đơn giản!

  16-06-2014 // 1,601 lượt xem

  Có một con gà con đang tìm cách phá vỏ trứng để chui ra, nó chần chừ e ngại thò đầu ra ngoài ngó nghiêng sự đời xem sao… Ngay lúc ấy có một con rùa chậm chạp lết ngang qua đó. Thế là con gà con quyết định rời khỏi cái vỏ trứng ngay lập tức, không do dự chi nữa. Hóa ra muốn thoát ly gánh nặng trầm trọng thật đơn giản, chỉ cần dẹp bỏ óc thành kiến cố chấp là có thể được.

  Chi tiết →

Blogger:GiangGina

Thành lập vào một ngày tháng 6/2014, deargiang.com là nơi tôi chia sẻ mọi cảm xúc, kiến thức và mối quan tâm về Digital - Lifestyle - Travel cũng như các vấn đề về cuộc sống khác. Các bài viết trên deargiang một phần do tôi viết, một phần do tôi sưu tầm. Các bài viết này có điểm chung là những kiến thức, những câu chuyện, những quan điểm và những chia sẻ về cuộc sống có giá trị lâu dài. Tôi hi vọng các chia sẻ của tôi nhận được sự đồng cảm. Mọi đóng góp nếu có vui lòng gởi về email: gianggina@yahoo.com

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 498,591

Đang online32