Trong tình yêu đàn ông Tây, Việt khác nhau ở những điểm nào?

[GG] Hiện nay, việc các cô gái Việt Nam gặp, làm quen và yêu đàn ông nước ngoài khá phổ biến. Đa phần các cô gái khi yêu đàn ông Tây rồi là chỉ thích yêu và lấy đàn ông Tây mà thôi. Không phải đàn ông Tây đẹp trai hơn và nhiều tiền hơn, họ có những lý do khác ... Theo bạn, trong tình yêu đàn ông Tây, Việt khác nhau ở những điểm nào?

Ngày đăng: 30-07-2014

10,581 lượt xem

Tôi đã từng yêu người nước ngoài lẫn người Việt Nam. Mẫu số chung của đàn ông trên khắp thế giới là khi yêu ai, họ yêu hết lòng. Mẫu số chung nữa là đàn ông phương nào cũng có những loại sở khanh, bắt cá hai tay hoặc thậm chí nhiều tay. Tuy nhiên điểm khác biệt giữa bọn họ là cách cư xử trước những tình huống trong cuộc sống tình yêu khác nhau, điều này ảnh hưởng bởi môi trường sống, phong tục tập quán và nền tảng giáo dục của đất nước họ.

Đàn ông Việt Nam luôn là trụ cột của gia đình. Thu nhập bao nhiêu là đưa về cho vợ quản lý. Đàn ông Việt Nam coi trọng sự kín đáo, dịu dàng, giỏi nữ công gia chánh và đảm đương việc nhà của người phụ nữ mình yêu. Họ cũng thích được người phụ nữ của mình phục tùng. Phần nào đàn ông Việt Nam có một chút gia trưởng, một chút sĩ diện. Về ngoại hình của đa số đàn ông Việt thì không được cao, to lớn, cơ bắp và dẻo dai. Cấu hình gương mặt của đàn ông Việt Nam đa số không sắc nét bằng những người đàn ông phương Tây. Tôi thường hay nói đùa rằng, mấy anh chàng đẹp trai nếu chưa có bạn gái thì cũng thuộc dạng khó mà vừa mắt mấy ảnh. 

devilwinkcool

Đàn ông nước ngoài hay cụ thể đàn ông phương Tây: tính tình phóng khoáng, rất biết tôn trọng quan điểm của người phụ nữ mình yêu. Họ sẵn sàng chia sẻ những gánh nặng về công việc nhà với người phụ nữ trong khi đối với đàn ông Việt Nam hay đàn ông Châu Á, việc nhà mặc nhiên là việc của phụ nữ. Đàn ông phương Tây không quá câu nệ việc người phụ nữ của mình ăn mặc có sexy hoặc hở một chút. Họ cũng tỏ vẻ rất ga lăng từ những việc rất nhỏ nhặt để khiến người phụ nữ mình được vui. Xét về ngoài hình, do yếu tố gen, đàn ông phương Tây luôn được tiếng là cao to, khỏe khoắn, dẻo dai và đặc biệt khuôn mặt anh ấy nét nào ra nét đó với sống mũi cao và đôi mắt sâu hai mí. Đàn ông Tây có vẻ quan trọng hình thức diện mạo bản thân hơn đàn ông Việt Nam (ví dụ: họ thích tập thể dục thể thao hơn và gu ăn mặc cũng chỉnh chu hơn)

devilwinkcool

Về vấn đề tiền phí trong tình yêu, riêng tôi cư xử với họ như nhau. Đúng là đàn ông Tây thu nhập tốt hơn đàn ông Ta, nhưng chi phí họ cũng nhiều hơn. Quan trọng là cách tiêu tiền của mỗi người. Cách tiêu tiền của một người đàn ông thể hiện giá trị con người họ (không phải cứ vung tiền là tốt mà đàn ông cũng không nên quá so đo tính toán)

Ở đâu cũng có đàn ông thế này đàn ông thế kia. Để gặp một người đàn ông của đời mình quả thật là khó (với bản thân tôi). Không hẳn tôi quá khắt khe. Việc tìm được người phù hợp trong tình yêu và hôn nhân phần lớn dựa vào nền tảng, trình độ học thức, cách suy nghĩ, quan điểm sống của mỗi người: những điều đó phải tương đồng với nhau. 

Nói vui nhé, tôi muốn người đàn ông của tôi phải hội đủ tất cả các yếu tố tốt và dễ thương của mọi đàn ông trên toàn thế giới. kissheart

GiangGina

Blogger:GiangGina

Thành lập vào một ngày tháng 6/2014, deargiang.com là nơi mình chia sẻ mọi cảm xúc, kiến thức và mối quan tâm về Digital - Management - Travel cũng như các vấn đề về cuộc sống khác. Các bài viết trên deargiang một phần do mình viết, một phần do mình sưu tầm. Các bài viết này có điểm chung là những kiến thức, những câu chuyện, những quan điểm và những chia sẻ về cuộc sống có giá trị lâu dài. Mình hi vọng các chia sẻ của mình nhận được sự đồng cảm. Mọi đóng góp nếu có vui lòng gởi về email: gianggina@yahoo.com

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 1,324,072

Đang online1