Bài học cuộc sống

Nơi sưu tầm các bài học hay và có ý nghĩa về cuộc sống.

Các bài học hay và có ý nghĩa về cuộc sống sẽ giúp chúng ta yêu đời hơn.

 • Làm gì khi người lớn cô đơn

  07-05-2015 // 1,255 lượt xem

  [GG] Ngày bé, tôi mong ước được học nhanh, tốt nghiệp, đi làm và kiếm tiền. Ngày bé, tôi chỉ đơn giản nghĩ mình phải lớn mau để được tự do. Ngày bé, tôi nghĩ rằng đi làm kiếm tiền cũng chỉ đơn giản là để phục vụ cho nhu cầu cá nhân như ăn những thứ mình thích, mua những món mình mê và tự do đi du lịch những nơi mình muốn mà không phải ngửa tay xin tiền bố mẹ.

  Chi tiết →

 • Chiếc bánh Kem

  03-05-2015 // 1,525 lượt xem

  Thằng bé lắc đầu quầy quậy, gạt mạnh tay. Chiếc bánh kem văng qua cửa xe rơi xuống đường, sát mép cống. Chiếc xe hơi láng bóng rồ máy chạy đi.

  Chi tiết →

 • Hai hạt lúa

  03-05-2015 // 1,489 lượt xem

  “ Dại gì ta phải theo ông chủ ra đồng. Ta không muốn cả thân mình phải nát tan trong đất. Tốt nhất ta hãy giữ lại tất cả chất dinh dưỡng trong lớp vỏ này và tìm một nơi lý tưởng để trú ngụ.” Thế là nó chọn một góc khuất trong kho lúa để lăn vào đó.

  Chi tiết →

 • 22 bài học cuộc đời đáng suy ngẫm từ ông cụ 99 tuổi

  27-04-2015 // 1,070 lượt xem

  Cuộc đời của cụ ông Andy Anderson ly kỳ như trên phim. Cụ gặp người vợ của mình vào thứ 7 rồi cả hai đi đến quyết định cưới nhau đúng 1 tuần sau đó.

  Chi tiết →

 • Có 4 chữ P trong nghệ thuật thuyết phục

  11-04-2015 // 1,526 lượt xem

  Có bốn chữ P giúp tăng cường khả năng thuyết phục người khác cả trong công việc lẫn cuộc sống cá nhân của con người. Đó là Quyền Lực (Power), Vị Trí (Position), Kết Quả - Khả Năng Làm Việc (Performance) và Lịch Thiệp (Politeness).

  Chi tiết →

 • Bạn nghĩ bạn giỏi?

  28-03-2015 // 1,483 lượt xem

  [GG] Tôi rất thích ở bên cạnh những người tài giỏi. Càng đi nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người giỏi hơn mình, bạn sẽ cảm thấy mình chỉ là một con ếch ngồi đáy giếng mà lúc nào cũng ngửa mặt lên trời nói rằng tôi biết tuốt. Cái tôi và sự hiểu biết tỉ lệ nghịch với nhau. Bạn nghĩ bạn giỏi ư?

  Chi tiết →

 • Cách người Mỹ dạy trẻ em thông qua câu chuyện cổ tích Cinderella

  17-03-2015 // 1,278 lượt xem

  Chúng ta cùng tìm hiểu cách người Mỹ dạy trẻ em thông qua câu chuyện cổ tích Cinderella. Giờ học văn bắt đầu. Hôm nay thầy giảng bài Chuyện Cô bé Lọ Lem.

  Chi tiết →

 • Là phụ nữ thời hiện đại bạn đừng bỏ qua bài này

  11-03-2015 // 1,360 lượt xem

  Là phụ nữ, cũng đừng nên cố tỏ ra là mình đáng thương hay yếu đuối. Biết là “liễu yếu đào tơ”, phận nữ nhi chân yếu tay mềm cần chở che và bao bọc, nhưng cái chúng ta cần là một người đến với sự quan tâm thành thật, hay một kẻ qua đường quỳ gối để cầu xin họ bố thí cho một ít tình thương?

  Chi tiết →

 • 5 Bài học rất cần cho cuộc sống

  02-03-2015 // 1,529 lượt xem

  [GG] Dont waste your time with explanation, people only hear what they want to hear - Đừng phí thời gian để giải thích, vì con người ta chỉ nghe những điều họ muốn nghe. Các bạn có thể cảm nhận được 5 bài học rất cần cho cuộc sống trong bài viết này.

  Chi tiết →

 • Bài học cuộc sống từ người đàn ông thông thái nhất thế giới

  18-01-2015 // 1,675 lượt xem

  Albert Einstein vĩ đại là một nhà vật lý, triết học, và có lẽ là nhà khoa học có ảnh hưởng lớn nhất trong thời đại mà ông từng sống. Dưới đây là 8 bài học cuộc sống từ người đàn ông tuyệt vời này.

  Chi tiết →

 • 12 nhắc nhở cực ngắn mà nhiều ý nghĩa

  13-01-2015 // 1,527 lượt xem

  12 nhắc nhở cực ngắn mà nhiều ý nghĩa mà bạn có thể học thuộc lòng mỗi khi cảm thấy cần có động lực phấn đấu.

  Chi tiết →

Blogger:GiangGina

Thành lập vào một ngày tháng 6/2014, deargiang.com là nơi tôi chia sẻ mọi cảm xúc, kiến thức và mối quan tâm về Digital - Lifestyle - Travel cũng như các vấn đề về cuộc sống khác. Các bài viết trên deargiang một phần do tôi viết, một phần do tôi sưu tầm. Các bài viết này có điểm chung là những kiến thức, những câu chuyện, những quan điểm và những chia sẻ về cuộc sống có giá trị lâu dài. Tôi hi vọng các chia sẻ của tôi nhận được sự đồng cảm. Mọi đóng góp nếu có vui lòng gởi về email: gianggina@yahoo.com

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 498,597

Đang online8