Bài học cuộc sống

Nơi sưu tầm các bài học hay và có ý nghĩa về cuộc sống.

Các bài học hay và có ý nghĩa về cuộc sống sẽ giúp chúng ta yêu đời hơn.

 • Chất lượng sống của mỗi người bắt đầu từ những lựa chọn

  26-08-2018 // 435 lượt xem

  10 WHYs - Một tài liệu giảng về ý nghĩa chất lượng sống của tập đoàn CMG.ASIA, được bạn Susi phòng HR chia sẻ khiến mình cảm thấy rất được truyền cảm hứng, nay muốn chia sẻ lại đến tất cả các bạn độc giả của deargiang.com

  Chi tiết →

 • Dân vô ý thức, chứ không phải ban quản lý chung cư kém? Tại anh hay tại tôi???

  22-08-2018 // 419 lượt xem

  [GG] Lại là chuyện Goldview mọi người ạ. Mới xem lại bài viết gần nhất đề tài Goldview (đăng ngày 23/7/2018), mình phát hiện bài viết ấy cũng đã được một tháng rồi đấy. Nhanh thật! Lại một tháng trôi qua và tổng cộng là hai tháng từ ngày mình viết bài đầu tiên về chủ đầu tư TNR.

  Chi tiết →

 • Savills đơn phương chấm dứt hợp đồng với chủ đầu tư TNR, cư dân The Goldview giờ ra sao?

  23-07-2018 // 2,308 lượt xem

  [GG] Vào ngày 30/6/2018, tức cách đây hơn 3 tuần mình đã có bài viết về chủ đầu tư TNR & May Diêm Sài Gòn mô tả hiện trạng bà con cư dân tại chung cư The Goldview trong thời gian đó bức xúc như thế nào. Hôm nay nhân dịp ngồi buồn nhìn lại tờ thông báo chấm dứt hợp đồng từ đơn vị quản lý có tiếng Savills, mình mạn phép xin viết tiếp về chủ đề này.

  Chi tiết →

 • Có nên đầu tư mua căn hộ của chủ đầu tư TNR & May Diêm Sài Gòn? Cư dân The Gold View nói gì?

  30-06-2018 // 3,433 lượt xem

  [GG] Gia đình tôi đã mua căn hộ The Gold View - Bến Vân Đồn - Q.4 từ hồi trước Tết âm lịch 2018, đến giờ đã được 7 tháng. Tình hình có vẻ rất là tình hình. Tôi thử kể bạn nghe câu chuyện tôi chứng kiến hằng ngày, xem bạn sẽ suy nghĩ như thế nào về câu hỏi tôi đang đặt ra cho bài viết này nhé, và hi vọng bạn giúp tôi có câu trả lời.

  Chi tiết →

 • ”Nếu chỉ nhìn vào yếu điểm và sai phạm của người khác, cậu chẳng khác gì một cái thùng rác”

  31-10-2017 // 762 lượt xem

  Nhân lúc trời tối đen như mực, một đại thần đã tranh thủ mạo phạm vợ yêu của vua. Không khó để vạch mặt người này nhưng vị vua đã có một cách ứng xử rất lạ lùng.

  Chi tiết →

 • Người lạ đi qua người lạ, con đường vẫn là con đường

  09-09-2015 // 1,086 lượt xem

  Cuộc đời trả lại cho chúng ta những mối quan hệ thật kỳ lạ sau khi đã đi hết một vòng, rốt cuộc thì người lạ - người quen vẫn thường đổi chỗ cho nhau trong những lúc con người cô đơn nhất.

  Chi tiết →

 • 3 x 8 = 23 Bài học cuộc sống từ Khổng Tử

  16-08-2015 // 1,024 lượt xem

  Ba nhân tám rõ ràng là 24, vì sao Khổng Tử lại trả lời là 23? Hãy xem câu chuyện dưới đây để nghe ông giải thích…

  Chi tiết →

 • Bạn stress không, xả stress với tôi?

  15-05-2015 // 1,046 lượt xem

  [GG] Trong công việc và đời sống hằng ngày, chắc hẳn bạn đã từng cảm thấy bộ não bị căng phồng ra, mỏi mệt kiểu không thể suy nghĩ được cái gì khác hơn ngoài việc làm sao để cho xong nốt việc này, việc kia?

  Chi tiết →

 • Phụ nữ đi làm là để hưởng thụ

  11-05-2015 // 1,000 lượt xem

  Tôi có một cô bạn. Đi du học. Học xong lấy chồng cũng là du học sinh. Rồi ở lại nước ngoài cùng chồng và sống từ lúc bấy đến giờ. Tôi hỏi cô ấy là sao em không đi làm. Cô ấy bảo: Từ lúc còn là một cô bé em đã nghĩ cuộc đời em sẽ là một bà vợ nội trợ.

  Chi tiết →

 • Ngày của mẹ, nỗi niềm riêng của mẹ !

  10-05-2015 // 1,002 lượt xem

  Ngày 10/5 là Ngày của mẹ – một ngày lễ không quá thân quen với người Việt Nam. Tuy nhiên, chuyện mẹ con thì chẳng phải là chuyện của riêng nền văn hóa nào. Mối quan hệ khắc khẩu giữa mẹ và con gái khi con đã là một phụ nữ trưởng thành cũng chẳng phải là chuyện của riêng ai. Đã tới lúc chúng ta nên nghĩ về điều ấy.

  Chi tiết →

 • Làm gì khi người lớn cô đơn

  07-05-2015 // 1,170 lượt xem

  [GG] Ngày bé, tôi mong ước được học nhanh, tốt nghiệp, đi làm và kiếm tiền. Ngày bé, tôi chỉ đơn giản nghĩ mình phải lớn mau để được tự do. Ngày bé, tôi nghĩ rằng đi làm kiếm tiền cũng chỉ đơn giản là để phục vụ cho nhu cầu cá nhân như ăn những thứ mình thích, mua những món mình mê và tự do đi du lịch những nơi mình muốn mà không phải ngửa tay xin tiền bố mẹ.

  Chi tiết →

Blogger:GiangGina

Thành lập vào một ngày tháng 6/2014, deargiang.com là nơi tôi chia sẻ mọi cảm xúc, kiến thức và mối quan tâm về Digital - Lifestyle - Travel cũng như các vấn đề về cuộc sống khác. Các bài viết trên deargiang một phần do tôi viết, một phần do tôi sưu tầm. Các bài viết này có điểm chung là những kiến thức, những câu chuyện, những quan điểm và những chia sẻ về cuộc sống có giá trị lâu dài. Tôi hi vọng các chia sẻ của tôi nhận được sự đồng cảm. Mọi đóng góp nếu có vui lòng gởi về email: gianggina@yahoo.com

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 471,687

Đang online10