Quản Trị Kinh Doanh - Câu Chuyện Kinh Doanh

Nơi tổng hợp các câu chuyện về Kinh Doanh, Marketing & Quản Trị Doanh Nghiệp.

Bạn có thể tìm hiểu thêm những kiến thức về quản trị khác qua trang www.facebook.com/baihockinhdoanhhay/

 • 13 luận điểm ấn tượng trong ”Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh”

  14-04-2021 // 79 lượt xem

  Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh, Tác giả: Robin Sharma là cuốn sách mới nhất mình vừa đọc trong tháng này. Triết lý lãnh đạo không cần chức danh đã gây ấn tượng mạnh cho mình và trong bài viết này, mình sẽ tổng hợp lại những luận điểm mà mình cho là ấn tượng nhất.

  Chi tiết →

 • 20 Quan điểm của mình về Nhảy Việc / Nghỉ Việc?

  05-04-2021 // 100 lượt xem

  [GG] Thông thường khi chúng ta có ý định xin nghỉ việc với ai đó là dường như ngay lập tức bị mọi người nói đạo lý rằng "Làm ở đâu cũng vậy thôi. Không gặp cái lọ thì cũng sẽ gặp cái chai. Nếu cứ nhảy việc nhiều quá chứng tỏ con người khả năng chịu đựng kém..."

  Chi tiết →

 • Làm việc trên 10 tiếng/ ngày có khiến bạn tự hào?

  25-02-2021 // 198 lượt xem

  [GG] Đây là câu chuyện của mình, do mình đúc kết và dần dần trở thành quan điểm riêng. Hy vọng có nhiều người đồng quan điểm với mình.

  Chi tiết →

 • 7 Cuốn sách đề tài Quản Trị - Phát Triển Bản Thân yêu thích nhất 2020

  19-01-2021 // 224 lượt xem

  [GG] Năm 2020 mình đã đọc được 12 cuốn sách, tuy nhiên trong số đó có 7 cuốn sách khiến mình yêu thích nhất.

  Chi tiết →

 • Sa thải văn minh. Nghỉ việc văn minh

  31-07-2020 // 454 lượt xem

  [GG] Hôm qua mình có đọc một bài Post trên facebook của bạn mình về đề tài Nghỉ Việc Văn Minh, mình thấy hay nên hôm nay mình cũng muốn chia sẻ đôi điều nhưng có bổ sung thêm vế đối Sa Thải Văn Minh.

  Chi tiết →

 • Đánh giá “ngược” nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn bằng những câu hỏi sau

  06-02-2020 // 938 lượt xem

  Theo timviecnhanh.com, trong buổi phỏng vấn, Nhà tuyển dụng thường dùng những câu hỏi, tình huống để đánh giá xem đây có phải là ứng viên tiềm năng của công ty hay không. Một số bạn vì chưa chuẩn bị kỹ nên dễ rơi vào thế bị động, chỉ biết lắng nghe và trả lời khiến cho cuộc phỏng vấn có xu hướng diễn ra “một chiều”.

  Chi tiết →

 • Đắc Nhân Tâm - Tướng tài có quyền tìm người phò tá

  11-11-2019 // 1,225 lượt xem

  [GG] Kingdom (còn có tên gọi khác là Vương Giả Thiên Hạ) dựa trên bộ manga nổi tiếng cùng tên của Nhật Bản. Bộ phim là hành trình thống nhất Trung Hoa của Tần Thủy Hoàng, nhưng là câu chuyện kể về một thiếu niên tên Shin (Tín) cùng những thử thách cam go, những trận chiến đẫm máu mà cậu cần vượt qua để có thể trở thành một vị tướng quân vĩ đại. Tuy nhiên điều mình muốn chia sẻ trong bài viết này không phải là ở cốt chuyện hay nhân vật chính. Có một đoạn phim ở phút 1:59:38 khiến mình đặc biệt tâm đắc.

  Chi tiết →

 • Những lời khuyên của mình dành cho các ứng viên khi đi phỏng vấn xin việc

  31-10-2019 // 1,249 lượt xem

  [GG] Hiện tại mình là một người quản lý trong lĩnh vực Digital Content Marketing. Công việc của mình ban đầu đòi hỏi phải xây dựng team để có đủ nhân sự vận hành mọi công việc theo một nhu cầu nhất định. Và mỗi khi mình phỏng vấn một ứng viên nào, dù cho không nhận bạn vào làm việc, mình cũng luôn chia sẻ lý do và kèm đó là những góp ý để bạn tiến bộ hơn trong những lần phỏng vấn khác với các nhà tuyển dụng khác.

  Chi tiết →

 • NĂNG LỰC v.s CHẢNH - Người Lao Động v.s Người Tuyển Dụng Lao Động

  28-08-2019 // 540 lượt xem

  [GG] Từ hôm qua tới hôm nay có vẻ dân tình quan tâm rất nhiều tới bài PV Hiệu trưởng ĐH Ngoại Thương về việc sinh viên trường này được quyền "chảnh" khi nộp đơn xin việc sau khi tốt nghiệp. Sẵn dịp mình xin được bày tỏ một chút quan điểm của mình về vấn đề này và thêm một vấn đề nữa là năng lực của một nhân viên được đánh giá như thế nào nơi công sở.

  Chi tiết →

 • Học kỹ năng giải quyết vấn đề của 3 tỷ phú thế giới: Jack Ma, Bill Gates, Warren Buffett

  09-08-2019 // 1,015 lượt xem

  Học kỹ năng giải quyết vấn đề của 3 tỷ phú thế giới: Jack Ma đặt vấn đề vào thế mâu thuẫn, Bill Gates hành động, Warren Buffett vận dụng mô hình tâm trí.

  Chi tiết →

 • Quản lý thời gian làm việc ”khẩn” và ”quan trọng” theo ma trận Eisenhower

  01-08-2019 // 1,922 lượt xem

  Chúng ta vẫn thường trả lời khi được hỏi về thời gian “mình ước gì ngày có thể dài hơn 24 tiếng, như thế mới đủ để mình làm được mọi việc trong ngày”. Điều này làm tôi nhớ đến câu nói của H. Jackson Brow :"Đừng nói rằng bạn không có đủ thời gian.

  Chi tiết →

Blogger:GiangGina

Thành lập vào một ngày tháng 6/2014, deargiang.com là nơi tôi chia sẻ mọi cảm xúc, kiến thức và mối quan tâm về Digital - Management - Travel cũng như các vấn đề về cuộc sống khác. Các bài viết trên deargiang một phần do tôi viết, một phần do tôi sưu tầm. Các bài viết này có điểm chung là những kiến thức, những câu chuyện, những quan điểm và những chia sẻ về cuộc sống có giá trị lâu dài. Tôi hi vọng các chia sẻ của tôi nhận được sự đồng cảm. Mọi đóng góp nếu có vui lòng gởi về email: gianggina@yahoo.com

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 707,208

Đang online6