Quản Trị Kinh Doanh - Câu Chuyện Kinh Doanh

Nơi tổng hợp các câu chuyện về Kinh Doanh, Marketing & Quản Trị Doanh Nghiệp.

Bạn có thể tìm hiểu thêm những kiến thức về quản trị khác qua trang www.facebook.com/baihockinhdoanhhay/

 • Bản án chung thân (My Life Sentence): Tôi là INTEGRITY

  13-11-2019 // 106 lượt xem

  [GG] Chẳng là mình mới tham dự khóa học Ventor và 3 định luật GỠ BỎ RÀO CẢN ĐỂ TẠO ĐỘT PHÁ do quỹ đầu tư Mekong Capital đứng ra tổ chức trọn ngày hôm qua 11/11/2019 và sáng ngày hôm nay 12/11/2019. Vì thế, tranh thủ lúc còn nhớ và hứng khởi, mình muốn viết ra những gì tâm đắc nhất. Một trong những điều tâm đắc ấy có lẽ gói gọn đúng nhất ở chữ "INTEGRITY".

  Chi tiết →

 • Đắc Nhân Tâm - Tướng tài có quyền tìm người phò tá

  11-11-2019 // 103 lượt xem

  [GG] Kingdom (còn có tên gọi khác là Vương Giả Thiên Hạ) dựa trên bộ manga nổi tiếng cùng tên của Nhật Bản. Bộ phim là hành trình thống nhất Trung Hoa của Tần Thủy Hoàng, nhưng là câu chuyện kể về một thiếu niên tên Shin (Tín) cùng những thử thách cam go, những trận chiến đẫm máu mà cậu cần vượt qua để có thể trở thành một vị tướng quân vĩ đại. Tuy nhiên điều mình muốn chia sẻ trong bài viết này không phải là ở cốt chuyện hay nhân vật chính. Có một đoạn phim ở phút 1:59:38 khiến mình đặc biệt tâm đắc.

  Chi tiết →

 • Những lời khuyên của mình dành cho các ứng viên khi đi phỏng vấn xin việc

  31-10-2019 // 217 lượt xem

  [GG] Hiện tại mình là một người quản lý trong lĩnh vực Digital Content Marketing. Công việc của mình ban đầu đòi hỏi phải xây dựng team để có đủ nhân sự vận hành mọi công việc theo một nhu cầu nhất định. Và mỗi khi mình phỏng vấn một ứng viên nào, dù cho không nhận bạn vào làm việc, mình cũng luôn chia sẻ lý do và kèm đó là những góp ý để bạn tiến bộ hơn trong những lần phỏng vấn khác với các nhà tuyển dụng khác.

  Chi tiết →

 • Học kỹ năng giải quyết vấn đề của 3 tỷ phú thế giới: Jack Ma, Bill Gates, Warren Buffett

  09-08-2019 // 252 lượt xem

  Học kỹ năng giải quyết vấn đề của 3 tỷ phú thế giới: Jack Ma đặt vấn đề vào thế mâu thuẫn, Bill Gates hành động, Warren Buffett vận dụng mô hình tâm trí.

  Chi tiết →

 • Quản lý thời gian làm việc ”khẩn” và ”quan trọng” theo ma trận Eisenhower

  01-08-2019 // 372 lượt xem

  Chúng ta vẫn thường trả lời khi được hỏi về thời gian “mình ước gì ngày có thể dài hơn 24 tiếng, như thế mới đủ để mình làm được mọi việc trong ngày”. Điều này làm tôi nhớ đến câu nói của H. Jackson Brow :"Đừng nói rằng bạn không có đủ thời gian.

  Chi tiết →

 • Khởi nghiệp cần gì? Những trải nghiệm thực tế về khởi nghiệp của tôi

  16-07-2019 // 239 lượt xem

  [GG] Có ai đã xem Shark Tank hay Café khởi nghiệp giống tôi chưa? Tôi dù không hẳn số nào cũng xem nhưng cũng gọi là đã xem kha khá. Bản thân đã từng khởi nghiệp cuối những năm 2011, mới đó đã gần 9 năm! Cái sự khởi nghiệp của tôi thời điểm đó cũng chỉ kéo dài khoảng 3 năm rưỡi. Sau đó tự biết thân biết phận, tôi trở lại làm lính đánh thuê trên mọi mặt trận. Bài học rút ra thì nhiều vô số kể. Và nỗi sợ khởi nghiệp hay thất bại cũng bắt đầu từ đó.

  Chi tiết →

 • Có 5 cấp độ lãnh đạo, bạn đang ở cấp độ nào? - John C Maxwell

  10-05-2019 // 332 lượt xem

  John C Maxwell được công nhận là Guru số #1 thế giới về nghệ thuật lãnh đạo. Ông là tác giả của hàng trăm đầu sách Best Seller trên toàn thế giới, với các đầu sách nổi tiếng như: Phát triển kỹ năng lãnh đạo, 15 nguyên tắc vàng trong đội nhóm, 101 Những Điều Nhà Lãnh Đạo Nên Biết; Nhà Lãnh Đạo 360°; 5 Nguyên Tắc Vàng Để Phát Triển Bản Thân; Để Ngày Hôm Nay Trở Thành Kiệt Tác...v.v...

  Chi tiết →

 • Làm việc chuyên nghiệp phải nhớ vững các kỹ năng tự bảo vệ bản thân

  28-06-2018 // 568 lượt xem

  [GG] Mình có cô nhân viên tuổi đời còn khá trẻ, kinh nghiệm một vài năm, chắc chưa trải qua nhiều môi trường công việc khắc nghiệt nên đã mắc lỗi. Mình có cảm nhận cô ấy rất sợ và lo lắng khi gặp phải việc này. Vì vấn đề đó nên mình muốn chia sẻ với các bạn trẻ một số kinh nghiệm của mình, mong các bạn đọc hết.

  Chi tiết →

 • Nếu không phải những lý do sau đây, tôi sẽ không nghĩ tới vấn đề nghỉ việc!

  26-05-2018 // 698 lượt xem

  [GG] Đã qua cái thời trẻ trâu nông nổi từ lâu, nên dù bản thân có tự tin đến mấy, mình cũng sẽ cố gắng ổn định ở một công ty nào đó càng nhiều năm càng tốt.

  Chi tiết →

 • Quản trị con người đòi hỏi có chút năng khiếu

  27-04-2018 // 494 lượt xem

  [GG] Tình cờ mình đọc một status nói về đề tài nhân sự và cảm thấy muốn chia sẻ một chút quan điểm về vấn đề này.

  Chi tiết →

 • Vì sao Mc Donald chỉ dạy nhân viên nói câu ”Quý khách dùng thêm khoai tây chiên chứ?”

  19-02-2018 // 1,343 lượt xem

  Hãy cùng mình thử nghiền ngẫm 4 bài học kinh doanh thú vị sau đây nhé.

  Chi tiết →

Blogger:GiangGina

Thành lập vào một ngày tháng 6/2014, deargiang.com là nơi tôi chia sẻ mọi cảm xúc, kiến thức và mối quan tâm về Digital - Lifestyle - Travel cũng như các vấn đề về cuộc sống khác. Các bài viết trên deargiang một phần do tôi viết, một phần do tôi sưu tầm. Các bài viết này có điểm chung là những kiến thức, những câu chuyện, những quan điểm và những chia sẻ về cuộc sống có giá trị lâu dài. Tôi hi vọng các chia sẻ của tôi nhận được sự đồng cảm. Mọi đóng góp nếu có vui lòng gởi về email: gianggina@yahoo.com

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 536,908

Đang online13