Quản Trị Kinh Doanh - Câu Chuyện Kinh Doanh

Nơi tổng hợp các câu chuyện về Kinh Doanh, Marketing & Quản Trị Doanh Nghiệp.

Bạn có thể tìm hiểu thêm những kiến thức về quản trị khác qua trang www.facebook.com/baihockinhdoanhhay/

 • Sa thải văn minh. Nghỉ việc văn minh

  31-07-2020 // 208 lượt xem

  [GG] Hôm qua mình có đọc một bài Post trên facebook của bạn mình về đề tài Nghỉ Việc Văn Minh, mình thấy hay nên hôm nay mình cũng muốn chia sẻ đôi điều nhưng có bổ sung thêm vế đối Sa Thải Văn Minh.

  Chi tiết →

 • Đánh giá “ngược” nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn bằng những câu hỏi sau

  06-02-2020 // 793 lượt xem

  Theo timviecnhanh.com, trong buổi phỏng vấn, Nhà tuyển dụng thường dùng những câu hỏi, tình huống để đánh giá xem đây có phải là ứng viên tiềm năng của công ty hay không. Một số bạn vì chưa chuẩn bị kỹ nên dễ rơi vào thế bị động, chỉ biết lắng nghe và trả lời khiến cho cuộc phỏng vấn có xu hướng diễn ra “một chiều”.

  Chi tiết →

 • Đắc Nhân Tâm - Tướng tài có quyền tìm người phò tá

  11-11-2019 // 1,011 lượt xem

  [GG] Kingdom (còn có tên gọi khác là Vương Giả Thiên Hạ) dựa trên bộ manga nổi tiếng cùng tên của Nhật Bản. Bộ phim là hành trình thống nhất Trung Hoa của Tần Thủy Hoàng, nhưng là câu chuyện kể về một thiếu niên tên Shin (Tín) cùng những thử thách cam go, những trận chiến đẫm máu mà cậu cần vượt qua để có thể trở thành một vị tướng quân vĩ đại. Tuy nhiên điều mình muốn chia sẻ trong bài viết này không phải là ở cốt chuyện hay nhân vật chính. Có một đoạn phim ở phút 1:59:38 khiến mình đặc biệt tâm đắc.

  Chi tiết →

 • Những lời khuyên của mình dành cho các ứng viên khi đi phỏng vấn xin việc

  31-10-2019 // 1,126 lượt xem

  [GG] Hiện tại mình là một người quản lý trong lĩnh vực Digital Content Marketing. Công việc của mình ban đầu đòi hỏi phải xây dựng team để có đủ nhân sự vận hành mọi công việc theo một nhu cầu nhất định. Và mỗi khi mình phỏng vấn một ứng viên nào, dù cho không nhận bạn vào làm việc, mình cũng luôn chia sẻ lý do và kèm đó là những góp ý để bạn tiến bộ hơn trong những lần phỏng vấn khác với các nhà tuyển dụng khác.

  Chi tiết →

 • NĂNG LỰC v.s CHẢNH - Người Lao Động v.s Người Tuyển Dụng Lao Động

  28-08-2019 // 428 lượt xem

  [GG] Từ hôm qua tới hôm nay có vẻ dân tình quan tâm rất nhiều tới bài PV Hiệu trưởng ĐH Ngoại Thương về việc sinh viên trường này được quyền "chảnh" khi nộp đơn xin việc sau khi tốt nghiệp. Sẵn dịp mình xin được bày tỏ một chút quan điểm của mình về vấn đề này và thêm một vấn đề nữa là năng lực của một nhân viên được đánh giá như thế nào nơi công sở.

  Chi tiết →

 • Học kỹ năng giải quyết vấn đề của 3 tỷ phú thế giới: Jack Ma, Bill Gates, Warren Buffett

  09-08-2019 // 886 lượt xem

  Học kỹ năng giải quyết vấn đề của 3 tỷ phú thế giới: Jack Ma đặt vấn đề vào thế mâu thuẫn, Bill Gates hành động, Warren Buffett vận dụng mô hình tâm trí.

  Chi tiết →

 • Quản lý thời gian làm việc ”khẩn” và ”quan trọng” theo ma trận Eisenhower

  01-08-2019 // 1,452 lượt xem

  Chúng ta vẫn thường trả lời khi được hỏi về thời gian “mình ước gì ngày có thể dài hơn 24 tiếng, như thế mới đủ để mình làm được mọi việc trong ngày”. Điều này làm tôi nhớ đến câu nói của H. Jackson Brow :"Đừng nói rằng bạn không có đủ thời gian.

  Chi tiết →

 • Khởi nghiệp cần gì? Những trải nghiệm thực tế về khởi nghiệp của tôi

  16-07-2019 // 812 lượt xem

  [GG] Có ai đã xem Shark Tank hay Café khởi nghiệp giống tôi chưa? Tôi dù không hẳn số nào cũng xem nhưng cũng gọi là đã xem kha khá. Bản thân đã từng khởi nghiệp cuối những năm 2011, mới đó đã gần 9 năm! Cái sự khởi nghiệp của tôi thời điểm đó cũng chỉ kéo dài khoảng 3 năm rưỡi. Sau đó tự biết thân biết phận, tôi trở lại làm lính đánh thuê trên mọi mặt trận. Bài học rút ra thì nhiều vô số kể. Và nỗi sợ khởi nghiệp hay thất bại cũng bắt đầu từ đó.

  Chi tiết →

 • Sếp tốt đồng nghĩa với 80% môi trường làm việc tốt

  12-07-2019 // 605 lượt xem

  [GG] Thế nào là một môi trường làm việc tốt rõ ràng là do quan điểm từng người. Tuy nhiên, theo tôi, sếp tốt đồng nghĩa với 80% môi trường làm việc tốt. Vì sao ư? Bạn hãy thử tham khảo bài viết này của tôi và chia sẻ cùng tôi, như thế nào là một môi trường làm việc tốt theo quan điểm của bạn nhé?

  Chi tiết →

 • Có 5 cấp độ lãnh đạo, bạn đang ở cấp độ nào? - John C Maxwell

  10-05-2019 // 849 lượt xem

  John C Maxwell được công nhận là Guru số #1 thế giới về nghệ thuật lãnh đạo. Ông là tác giả của hàng trăm đầu sách Best Seller trên toàn thế giới, với các đầu sách nổi tiếng như: Phát triển kỹ năng lãnh đạo, 15 nguyên tắc vàng trong đội nhóm, 101 Những Điều Nhà Lãnh Đạo Nên Biết; Nhà Lãnh Đạo 360°; 5 Nguyên Tắc Vàng Để Phát Triển Bản Thân; Để Ngày Hôm Nay Trở Thành Kiệt Tác...v.v...

  Chi tiết →

 • Làm việc chuyên nghiệp phải nhớ vững các kỹ năng tự bảo vệ bản thân

  28-06-2018 // 905 lượt xem

  [GG] Mình có cô nhân viên tuổi đời còn khá trẻ, kinh nghiệm một vài năm, chắc chưa trải qua nhiều môi trường công việc khắc nghiệt nên đã mắc lỗi. Mình có cảm nhận cô ấy rất sợ và lo lắng khi gặp phải việc này. Vì vấn đề đó nên mình muốn chia sẻ với các bạn trẻ một số kinh nghiệm của mình, mong các bạn đọc hết.

  Chi tiết →

Blogger:GiangGina

Thành lập vào một ngày tháng 6/2014, deargiang.com là nơi tôi chia sẻ mọi cảm xúc, kiến thức và mối quan tâm về Digital - Management - Travel cũng như các vấn đề về cuộc sống khác. Các bài viết trên deargiang một phần do tôi viết, một phần do tôi sưu tầm. Các bài viết này có điểm chung là những kiến thức, những câu chuyện, những quan điểm và những chia sẻ về cuộc sống có giá trị lâu dài. Tôi hi vọng các chia sẻ của tôi nhận được sự đồng cảm. Mọi đóng góp nếu có vui lòng gởi về email: gianggina@yahoo.com

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 652,840

Đang online7