dearGIANG

Nhật ký của Giang, cảm xúc của Giang

Chuyên mục này bao gồm những bài viết của tôi, cảm xúc của tôi, tất cả về tôi ...

 • NĂNG LỰC v.s CHẢNH - Người Lao Động v.s Người Tuyển Dụng Lao Động

  28-08-2019 // 86 lượt xem

  [GG] Từ hôm qua tới hôm nay có vẻ dân tình quan tâm rất nhiều tới bài PV Hiệu trưởng ĐH Ngoại Thương về việc sinh viên trường này được quyền "chảnh" khi nộp đơn xin việc sau khi tốt nghiệp. Sẵn dịp mình xin được bày tỏ một chút quan điểm của mình về vấn đề này và thêm một vấn đề nữa là năng lực của một nhân viên được đánh giá như thế nào nơi công sở.

  Chi tiết →

 • Sếp tốt đồng nghĩa với 80% môi trường làm việc tốt

  12-07-2019 // 162 lượt xem

  [GG] Thế nào là một môi trường làm việc tốt rõ ràng là do quan điểm từng người. Tuy nhiên, theo tôi, sếp tốt đồng nghĩa với 80% môi trường làm việc tốt. Vì sao ư? Bạn hãy thử tham khảo bài viết này của tôi và chia sẻ cùng tôi, như thế nào là một môi trường làm việc tốt theo quan điểm của bạn nhé?

  Chi tiết →

 • Không nên xem thường người khác

  28-06-2019 // 173 lượt xem

  [GG] Trong công việc, đừng so sánh việc này quan trọng hay khó hơn việc kia, xem thường người khác chính là tự xem thường mình. Tôn trọng người khác chính là tôn trọng mình. Mối quan hệ mà chỉ từ một phía chả bao giờ bền đâu.

  Chi tiết →

 • Uy tín và sự tin tưởng

  17-04-2019 // 201 lượt xem

  [GG] Có thể bài viết này của mình sẽ động chạm tới một vài người, nhưng mình vẫn muốn nói. ĐÓ LÀ VỀ UY TÍN & SỰ TIN TƯỞNG

  Chi tiết →

 • (Review sách) "Nêm Nếm Niềm Vui" cho tôi một món hồi ức!

  22-01-2019 // 543 lượt xem

  [GG] Lâu rồi tôi cứ lần nữa mãi không đọc được cuốn sách nào. Cuốn "Một Đời Thương Thuyết" rất hay, đã đọc được đâu đó 1/3 rồi nhưng vì lý do thời gian vừa qua quá nhiều sự kiện diễn ra nên tôi không tài nào tập trung vào những trang sách. Nhưng hôm nay thì khác, "Nêm Nếm Niềm Vui" nóng hổi Tiki mới chuyển tới buổi sáng thì đầu giờ chiều tôi đã đọc xong. Phần vì háo hức xem đàn em của mình đã thể hiện như thế nào, phần nội dung cuốn sách đọc cũng khá là dễ chịu và thư giãn.

  Chi tiết →

 • Nhìn lại một năm 2018, những kế hoạch sơ khởi cho năm 2019

  13-01-2019 // 342 lượt xem

  [GG] Đã lâu rồi mình không dành thời gian để viết blog, có lẽ bởi mình đang có hứng thú với một platform mới trong năm vừa qua, là youtube. Mình dành thời gian xem youtube khá nhiều, nên cũng tự nhủ bản thân, tại sao lại không thử tạo nội dung cho kênh youtube của chính mình. Thế là mình lơ là viết blog, tập trung cho Youtube nhiều hơn.

  Chi tiết →

 • Những anh chị cô bác nào có quan điểm ”Trứng mà đòi khôn hơn vịt” không nên kết bạn với mình

  09-07-2018 // 538 lượt xem

  [GG] Bởi mình cực kì ghét những ai có tư tưởng và quan điểm đó. Thời đại này là thời đại nào rồi mà người lớn không dám tự hào khi giới trẻ có năng lực hơn mình?

  Chi tiết →

 • Vẫn còn băn khoăn: Nghỉ việc hay nên tiếp tục? Làm bao lâu là đủ lâu?

  25-05-2018 // 601 lượt xem

  [GG] Chủ đề viết của mình ngày hôm nay có vẻ hơi tế nhị, nhưng rất thực tế và đáng để bận tâm. Chắc chắn ai trong số chúng ta sớm muộn đều phải trải qua cảm giác chán nản, hụt hẫng, thất vọng, nên tiếp tục hay nên nghỉ việc để tìm một cơ hội mới tốt hơn. Mình rất muốn chia sẻ một số quan điểm cá nhân về đề tài này.

  Chi tiết →

 • MBTI của tôi là ISTJ - Người có trách nhiệm

  07-02-2018 // 531 lượt xem

  MBTI (Myers-Briggs Type Indication) - Phân loại tính cách là phương pháp sử dụng những câu hỏi trắc nghiệm tâm lý để xác định tính cách của con người, dựa vào đó chúng ta hiểu chính mình hơn, nếu biết được tính cách của người khác chúng ta có thể đoán được suy nghĩ, hành động của họ. MBTI được ứng dụng nhiều trong việc: Xây dựng đội ngũ nhân viên, quản lý và đào tạo, đối phó với căng thẳng, giải quyết xung đột, đàm phán, hướng dẫn nghề nghiệp, xây dựng các mối quan hệ cá nhân tốt hơn.

  Chi tiết →

 • Vì đâu người ta chia tay?

  15-07-2017 // 617 lượt xem

  [GG] Có khi nào bạn cảm thấy khó thở trong một mối quan hệ nhưng không biết phải làm sao?!

  Chi tiết →

 • Sự nổi tiếng: Bề nổi & Khoảng lặng!

  21-10-2015 // 1,143 lượt xem

  [GG] Từ lúc tôi bước chân vô cái thế giới hào hoa này, đâu đâu cũng thấy người này người kia với những mối quan hệ lấp lánh ánh hào quang!

  Chi tiết →

Blogger:GiangGina

Thành lập vào một ngày tháng 6/2014, deargiang.com là nơi tôi chia sẻ mọi cảm xúc, kiến thức và mối quan tâm về Digital - Lifestyle - Travel cũng như các vấn đề về cuộc sống khác. Các bài viết trên deargiang một phần do tôi viết, một phần do tôi sưu tầm. Các bài viết này có điểm chung là những kiến thức, những câu chuyện, những quan điểm và những chia sẻ về cuộc sống có giá trị lâu dài. Tôi hi vọng các chia sẻ của tôi nhận được sự đồng cảm. Mọi đóng góp nếu có vui lòng gởi về email: gianggina@yahoo.com

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 529,503

Đang online9