Marketing - PR

Các kiến thức về Marketing và PR (Quan Hệ Công Chúng)

Bạn muốn phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực và ngành nghề Marketing? Sự cần thiết và tầm quan trọng của bộ phận Marketing trong một đơn vị tổ chức. Các kỹ năng cần có của một người làm nghề Marketing? Sự khác nhau giữa Marketing và PR? Nghề PR là gì? Bạn muốn tìm hiểu về nghề PR?

 • Content Marketing - 7 bước để viết một bài article hoàn chỉnh

  24-11-2020 // 60 lượt xem

  Bài viết này dành cho những ai muốn tìm hiểu về nghề viết trong tương lai, hy vọng các bạn có được cho mình những kiến thức hữu ích.

  Chi tiết →

 • Những điều có thể bạn chưa hiểu rõ về nghề Content, PR & Biên dịch

  29-02-2020 // 965 lượt xem

  Gần đây mình có đọc một vài cuốn sách xuất hiện khá nhiều lỗi biên dịch và hiệu đính không đáng có. Đây chính là động lực chính khiến mình quyết định phải viết một bài chia sẻ quan điểm và kinh nghiệm của mình đối với các nghề Content, PR & Biên dịch và mối quan hệ của 3 nghề này như thế nào trong một tổ chức.

  Chi tiết →

 • Bài toán Marketing của Durex: Bán bao cao su nhưng không được đề cập tới tình dục

  30-01-2019 // 941 lượt xem

  Bằng những hình ảnh hài hước, Durex đã chinh phục hầu hết người dùng mạng Trung Quốc, trở thành thương hiệu số 1 tại đây với chi phí marketing gần như là 0 đồng.

  Chi tiết →

 • Làm sao để nghề PR không bị xem là nghề nói láo ăn tiền?

  08-07-2018 // 774 lượt xem

  [GG] Trước giờ người ta thường nói "Nghề báo nói láo ăn tiền" chứ chắc chưa ai nghe nói tới nghề PR mà cũng có thể nói láo được nhỉ? Thật ra một số nhà báo cũng viết bài PR đó thôi. Nghe tiêu đề của bài viết chắc các bạn sốc lắm đúng không? Tại sao mình lại có ấn tượng không mấy tốt về nghề này? Thật ra trước đây mình luôn xem PR là nghệ thuật, nhưng vừa qua mình đọc một bài báo ca ngợi chủ đầu tư TNR, mình bắt đầu có những suy nghĩ khác đi một chút.

  Chi tiết →

 • Review sách: ”Xấu Thế Nào, Đẹp Ra Sao” - Bí quyết thẩm định Thiết Kế trong Marketing

  14-06-2018 // 1,786 lượt xem

  [GG] Cuối cùng thì mình cũng đã hạ quyết tâm hoàn thành xong quyển sách "Xấu Thế Nào Đẹp Ra Sao" - Bí Quyết thẩm định Thiết Kế trong Marketing (Tái bản lần thứ ba) - Một ấn phẩm từ Rio Creative thuộc "Bộ Sách Mỹ Thuật Ứng Dụng Trong Marketing" do Nhà xuất bản Lao Động phát hành, được em gái Linh Phan mua tặng nhân dịp sinh nhật lần thứ 35 của mình, đồng thời cũng tròn 1 năm kỷ niệm 2 chị em quen nhau.

  Chi tiết →

 • Customer Journey - Hành trình mua máy tính xách tay của một cô nàng 34 tuổi

  17-06-2017 // 1,142 lượt xem

  [GG] Nhân dịp hôm nay tôi có cuộc họp với sếp và các bạn đồng nghiệp đâu đó cũng về chủ đề Customer Journey, tôi sực nhớ là mình quên mất việc phải chia sẻ kinh nghiệm mua hàng của riêng bản thân. Có lẽ bài viết này sẽ giúp ích một phần nào đó đến việc hoạch định chiến lược marketing cho các doanh nghiệp có target customer kiểu như tôi..

  Chi tiết →

 • Nghệ thuật chia sẻ trong tiếp thị - Nghệ thuật lan truyền thông tin

  03-09-2015 // 1,558 lượt xem

  Việc chia sẻ trên nền tảng mạng xã hội khuyến khích lượng truy cập nhiều hơn, giúp gia tăng uy lực và xếp hạng trên bảng kết quả tìm kiếm của Google và giúp danh tính của doanh nghiệp trở nên nổi bật và phổ biến hơn trong mắt người tiêu dùng.

  Chi tiết →

 • Nghệ thuật viết bài PR - Nghệ thuật rung động lòng người

  03-09-2015 // 1,971 lượt xem

  [GG] PR là từ viết tắt của Public Relationship, tức quan hệ công chúng. Nói tóm tắt, người làm PR là người đại diện cho một tổ chức tạo ra những chương trình và bài viết mang yếu tố quảng bá thương hiệu và sản phẩm của doanh nghiệp tới công chúng, khách hàng.

  Chi tiết →

 • Một buổi phỏng vấn vị trí Online Marketing cấp quản lý

  12-02-2015 // 1,902 lượt xem

  [GG] Có lẽ các bạn nào làm nghề liên quan tới online marketing chắc hẳn có nhiều điều để chia sẻ. Kết quả phỏng vấn sẽ phụ thuộc vào người phỏng vấn bạn. Bạn có giỏi hay am hiểu cỡ nào nhưng không hợp gu với người phỏng vấn bạn thì vẫn bị rớt như thường. Chỉ cần mọi thứ đừng trở nên quá phức tạp.

  Chi tiết →

 • Cửa hàng càng bừa bộn càng bán chạy

  25-12-2014 // 1,571 lượt xem

  Bí quyết kinh doanh bán lẻ của Ấn Độ: Khi ông chủ hãng bán lẻ Pantaloon của Ấn Độ quyết định thiết kế lại các gian hàng cho có vẻ bừa bộn, chật chội, thì thật bất ngờ, kế hoạch tưởng chừng như điên rồ này lại đem về lợi nhuận khổng lồ và biến Pantaloon thành tập đoàn bán lẻ lớn nhất Ấn Độ.

  Chi tiết →

 • Bài học Marketing kinh điển: Bán lược cho sư

  14-07-2014 // 1,843 lượt xem

  Trong sách dạy về phương pháp đánh giá thị trường thường đưa ra một câu chuyện kinh điển bán giầy ở châu Phi. Số là hai hãng sản xuất giầy nọ cử nhân viên tới châu Phi tìm hiểu phát triển thị trường tại đây.

  Chi tiết →

Blogger:GiangGina

Thành lập vào một ngày tháng 6/2014, deargiang.com là nơi tôi chia sẻ mọi cảm xúc, kiến thức và mối quan tâm về Digital - Management - Travel cũng như các vấn đề về cuộc sống khác. Các bài viết trên deargiang một phần do tôi viết, một phần do tôi sưu tầm. Các bài viết này có điểm chung là những kiến thức, những câu chuyện, những quan điểm và những chia sẻ về cuộc sống có giá trị lâu dài. Tôi hi vọng các chia sẻ của tôi nhận được sự đồng cảm. Mọi đóng góp nếu có vui lòng gởi về email: gianggina@yahoo.com

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 661,326

Đang online2