Các món mặn nổi tiếng của Việt Nam

Trong bất kì một bữa ăn truyền thống nào của các gia đình Việt Nam đều có một món mặn ăn với cơm, một món xào và một món canh. Bài viết này G xin được tổng hợp các món mặn đặc trưng và nổi tiếng của Việt Nam ta nhé. Nếu các bạn nào thấy thèm một trong những món này, hãy đi chợ và chọn nấu ngay một món trong bữa ăn sắp tới của bạn nhé.

Ngày đăng: 19-11-2014

9,434 lượt xem

Ẩm thực Việt Nam ta rất phong phú, ngoài các món nước, các món canh, các món ăn vặt, chúng ta không thể bỏ qua các món mặn, được dùng như một món chính ăn với cơm trong hầu hết các gia đình tại Việt Nam. Mời các bạn cùng thưởng thức một số món ăn điển hình đặc trưng về món mặn sau:

1. Cá lóc kho tộ:


 

2. Cá bống kho tiêu:

3. Gà xào xả ớt:

4. Sườn xào chua ngọt:

5. Đậu hũ dồn thịt xốt cà chua:

6. Thịt kho dừa:

7. Thịt kho trứng:

8. Mực xào chua ngọt:

9. Bò lá lốt cuộn thịt bằm:

10. Tôm/ Tép kho thịt ba chỉ:

11. Nhộng xào bông hẹ:

12. Bông thiên lý xào thịt bò:

13. Sườn cốt lết ram:

14. Chả cá:

15. Mực dồn thịt xốt cà:

16. Cánh gà chiên nước mắm:

17. Cá kèo kho rau răm:

18. Cá kèo kho tộ:

19. Cá cơm kho tiêu:

20. Trứng luộc dầm nước mắm:

21. Cà pháo mắm tôm:

st

Mời các bạn đọc thêm

Các món canh ngon của Việt Nam << click để đọc

Blogger:GiangGina

Thành lập vào một ngày tháng 6/2014, deargiang.com là nơi mình chia sẻ mọi cảm xúc, kiến thức và mối quan tâm về Digital - Management - Travel cũng như các vấn đề về cuộc sống khác. Các bài viết trên deargiang một phần do mình viết, một phần do mình sưu tầm. Các bài viết này có điểm chung là những kiến thức, những câu chuyện, những quan điểm và những chia sẻ về cuộc sống có giá trị lâu dài. Mình hi vọng các chia sẻ của mình nhận được sự đồng cảm. Mọi đóng góp nếu có vui lòng gởi về email: gianggina@yahoo.com

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 1,324,091

Đang online6