Là người thứ ba

[GG] Trầm Hương đã là người thứ ba của vài mối tình. Chưa lần nào cô chủ tâm muốn phá vỡ hạnh phúc và mối quan hệ của người khác, đặc biệt là những mối quan hệ có tính pháp lý. Cô không chủ tâm yêu họ. Nhưng không hiểu vì sao, cô thường bị những người đàn ông có gia đình quyến rũ.

Ngày đăng: 17-03-2015

1,741 lượt xem

Câu chuyện của một người thứ ba

Cô đã ngoài ba mươi tuổi. Độ tuổi khao khát được có một tình yêu đẹp và trọn vẹn. Việc Trầm Hương kén chọn người yêu cũng được nhiều người mổ sẻ và bàn tán. Có người còn bảo rằng, cô rất dễ bị quyến rũ bởi những người đàn ông đểu. Vì những người đàn ông đểu thường đẹp trai, tâm lý và ... có gia đình. Trầm Hương chỉ mỉm cười trong lòng. Cô không muốn để tâm việc họ có đểu với cô hay không, nhưng cô có cảm nhận được sự rung động của cô dành cho họ. Cô thật sự đã sống và khao khát bằng trái tim cùng với một lý trí rất rõ ràng và dứt khoát. 

Trầm Hương yêu bằng cả trái tim rất mãnh liệt. Có một mối tình cô đã bất chấp việc anh ta đã có gia đình với người vợ thứ hai cùng một bầy con của người vợ thứ hai và người vợ đầu tiên. Ban đầu cô đến với anh ta chỉ để khỏa lấp cô đơn, chỉ để có người bầu bạn, rồi thì đường ai nấy đi, như kiểu tình một đêm. Cô ý thức rất rõ mình không thể có tình cảm với anh ấy được ngay từ lần gặp đầu tiên. Nhưng rồi, sự chia sẻ và thông cảm về nỗi khó khăn trong cuộc sống cứ lớn dần lên. Vợ và con anh ấy lại ở Úc rất xa. Mình anh chật vật với việc kinh doanh ở Việt Nam không một ai tin tưởng và sẻ chia. Cô nảy sinh sự thương cảm, và rồi cô yêu anh điên dại và bất chấp. Cô nghĩ nhiều đến tương lai của hai người, anh ở với vợ anh bao lâu rồi lại sang ở với cô bao lâu. Cô sẽ sinh con cho anh vô điều kiện. Thậm chí Trầm Hương còn có suy nghĩ rằng sẽ sinh cho anh một đứa con trai. Anh hứa hẹn rất nhiều. Anh cũng cảm kích cô rất nhiều. Anh tôn trọng cô bằng cách không bao giờ nói chuyện với vợ anh trước mặt cô, mà anh thường mở cửa ra ngoài hiên để nói chuyện với vợ vào mỗi buổi sáng họ thức dậy. Sau một thời gian ngắn khi anh đã chán chê cô, vì anh cần một mạnh thường quân khác, anh rời bỏ cô. Cô đã khóc lóc, đã viết thư tình, đã gọi điện cho anh cháy máy để nhận được những câu nói phũ phàng trong điện thoại của anh rằng: anh không muốn gặp mặt cô nữa, rằng cô đừng gọi điện thoại làm phiền anh nữa.

Tình yêu là thứ cảm xúc không thể lý giải.


Cô chưa bao giờ muốn làm ng
ười thứ ba

Là người thứ ba. Cô đã thẫn thờ. Cô hiểu kết cục xảy ra là như vậy từ lúc bắt đầu có thứ tình cảm rung động với anh. Nguyên ngày dài cô chỉ nằm dài thượt trên giường, nhắm mắt nhưng không ngủ. Cô không muốn tiếp xúc với bất kì ai. Cô cũng không muốn tâm sự với người bạn gái thân thiết nhất của mình.

Tuy nhiên, cô đã vực dậy rất nhanh sau cú sốc đó. Vì anh ta làm cô quá đau. Đáng đời cô thôi, vì là người thứ ba, cô tự nhủ vậy. 

Vì quá đau nên những mối tình tay ba khác sau đó đối với cô chỉ là những cuộc dạo chơi. Vì cô không muốn trái tim vốn luôn yếu đuối của cô phải đau khổ thêm một lần nào nữa. Lúc nào tim và lý trí của cô cũng bảo rằng, chỉ là một cuộc tình thoáng qua, chỉ là một vài đêm mặn nồng để khỏa lấp sự cô đơn lúc nào cũng dồn nén trong tâm hồn của cô.

Quả thật, cô đang đi kiếm tìm một thứ tình yêu đích thực. Nhưng ngặt nỗi những người đàn ông sau này xuất hiện trước mặt cô toàn là những người đã có gia đình. Cô thì chắc chắn không nỡ làm khổ họ, những bà vợ cũng như những đứa con của họ rồi. Cô tôn trọng những ông chồng nói thẳng với cô từ đầu là họ đã có vợ con. Vì cô biết cô không bị họ dối lừa. Cô tôn trọng khi họ hoàn toàn tách biệt giữa cuộc phiêu lưu tình ái với cô và việc giữ gìn tổ ấm của họ.


Làm ng
ười thứ ba thật không dễ chịu gì

Nhưng họ đừng nói với cô rằng họ đang ly thân với vợ, họ không có cảm xúc với vợ và họ khao khát được yêu lại từ đầu, và họ thể hiện họ muốn có một mối quan hệ với cô. Cô cũng là một người phụ nữ. Cô cũng dễ tin. Cô cũng mong manh dễ vỡ. Cô đâu phải là một người không có trái tim? Cô đâu phải là một người không có lý trí? Cô đâu muốn mình luôn là một người không danh phận núp sau sự dối lừa của kẻ khác. Cô chỉ muốn bản thân được tôn trọng. Cô muốn người tình của cô tôn trọng cô dù cô chưa bao giờ là gì của họ. Nếu những người đàn ông nói rằng họ không yêu vợ nữa và đang ly thân với vợ, cô không ngại sẽ đem lại tình yêu cho người ấy. Nhưng tình yêu là một phạm trù của nhiều sự thật và cả sự tôn trọng cảm xúc của đối phương.

Nếu như một mối quan hệ được xây dựng trên sự tin tưởng, thật lòng, không dối lừa nhau ngay từ đầu, có lẽ cô sẽ đấu tranh để có được một tình yêu, kể cả khi cô là người đến sau. Chỉ là có lẽ thôi, nhưng "có lẽ" nói lên nhiều điều lắm. Tuy nhiên, tất cả những điều đó đều không xảy ra đối với cô. Cô đã nhìn thấy trước một bức tranh kết thúc không đi về đâu với anh ấy. Cô không muốn đi đến tận cùng của cái kết thúc bi thương ấy. Cô đã unfriend với một mối quan hệ hiện tại. Cô sẽ không oán trách anh ấy và mong anh ấy hợp tác. Chỉ là cô thấy mối quan hệ đó nên dừng lại như chưa bắt đầu trước khi cô lại đau khổ thêm một lần nữa, vì sự thật là cô đã cảm thấy tim mình nhói rồi.

Cuộc sống còn nhiều việc chưa xảy ra. Có thể điều mà Trầm Hương hằng mơ mộng đang đón đợi đâu đó phía trước, ở thì tương lai không xa. Cô vẫn phải mở lòng để chờ đón nhận nó. Trầm Hương không cất trái tim mình vào một ngăn tủ nào cả. Cô vẫn luôn tin rằng, sẽ có một người thật sự yêu cô, làm tất cả những điều tốt đẹp dành cho cô. Vì cô thật sự xứng đáng được nhận những điều tốt đẹp nhất.

Cô chưa bao giờ muốn làm người thứ ba phá hoại hạnh phúc của người khác.

GiangGina

P/S: Tình yêu ư? Tôi giữ anh lại vì điều gì?

Lời bài hát: Cần Lắm - Trà My Idol ft. Hoàng Rapper

Cần lắm ngay lúc này 
Cần khóc cho vơi đầy 
Cần đi đâu đó xa chốn đây 
Cần khoảng không một mình 
Cần biến mất vô hình 
Cần lắm giấc ngủ yên bình. 
Người đã xa ta rồi, người bước đi quá vội 
Còn riêng ta trong đêm mịt tối 
Người để lại những nụ cười hờ hững 
Bỏ lại một người ở sau lưng. 
[ĐK:] 
Biết đâu chữ ngờ, cũng biết không bao giờ 
Có thể nào quay ngược thời gian 
Mà sao bao vết thương vẫn chưa lành vấn vương 
Gửi đợi chờ vào hư vô. 
Cố quên trong lòng, cố gắng nuôi hi vọng 
Cố giấu chôn sâu một niềm đau 
Càng tránh né nỗi đau, nỗi đau càng khắc sâu 
Miệng gượng cười, lòng đau gấp trăm lần. 
2. Cần lắm mưa bên thềm làm ướt đôi môi mềm 
Ngày qua khô héo đến mỗi đêm 
Cần lắm trên khung trời, giọt nắng nói đôi lời 
Sưởi ấm bóng tối rã rời. 
Cần lắm đôi tay gầy, chặn khẽ nước mắt này 
Chở che trong bao nhiêu nồng cháy 
Cần một người hiểu, cần một người yêu 
Cần một người dìu bước qua cô liêu. 

Khi tôi yêu ... (<< click đọc) "Tình yêu đối với tôi phải là một thứ cảm xúc cực kì mãnh liệt, có nhiều sự hi sinh và đồng điệu với nhau cả về thể xác và tâm hồn. Với tôi, tình yêu trên 30 tuổi vẫn phải lãng mạn và trẻ trung như tuổi đôi mươi, chỉ khác ở chỗ tình yêu ở tuổi này cần nhiều lý trí hơn rung động tình cảm đơn thuần. Sự lãng mạn và quan tâm đến nhau thì tuổi nào cũng cần phải có"

Blogger:GiangGina

Thành lập vào một ngày tháng 6/2014, deargiang.com là nơi tôi chia sẻ mọi cảm xúc, kiến thức và mối quan tâm về Digital - Management - Travel cũng như các vấn đề về cuộc sống khác. Các bài viết trên deargiang một phần do tôi viết, một phần do tôi sưu tầm. Các bài viết này có điểm chung là những kiến thức, những câu chuyện, những quan điểm và những chia sẻ về cuộc sống có giá trị lâu dài. Tôi hi vọng các chia sẻ của tôi nhận được sự đồng cảm. Mọi đóng góp nếu có vui lòng gởi về email: gianggina@yahoo.com

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 707,203

Đang online3