Tâm sự gái ế

[GG] Gái ế, rất kén chọn chồng. Chắc hẳn tiêu chuẩn rất ghê gớm. Bạn nào cảm thấy là gái ế, thử vào đây đọc xem, có đúng với tâm tư thầm kín của các bạn không nhé.

Ngày đăng: 14-03-2015

3,143 lượt xem

Gái ế là một cụm từ rất là quen thuộc, chỉ những bà cô từ 30 tuổi trở lên, mà vẫn chưa có bạn trai hoặc có chồng. Mỗi dịp xuân về, tết đến, các cô đều được họ hàng, cô dì, chú bác từ quen thân đến quen sơ hỏi một câu " khi nào cháu lấy chồng? " hay "khi nào mời bác đi ăn đám cưới?" hay "lấy chồng đi con, hay là kén chọn quá phải không?", "lấy chồng muộn sinh con không tốt đâu". Còn cô gái ế được hỏi thì lòng chộn rộn kiểu: sao bác hỏi hoài một câu không thấy chán?, bác không thấy những câu hỏi và những câu nói như thế rất là tế nhị à? Cháu nào đâu muốn.

Các bạn thử ngẫm xem, đâu phải muốn ế là dễ. Mà đâu phải gái ế muốn ế. Chỉ là họ chưa gặp được chàng hoàng tử của họ mà thôi. Khi tình yêu chưa đến thì đâu phải vì ế mà lấy đại một người, hoặc sinh đại một đứa bé để bằng chị bằng em. Gái ế cũng có giá của gái ế chứ bộ. Họ không muốn ế đâu ;)

Nói vậy thôi, những cô gái ở tuổi 30 chưa lấy chồng thời nay cũng không hiếm. Lứa tuổi 30 ngẫm lại vẫn còn trẻ trung duyên dáng. Tớ chả thấy các cô gái 30 tuổi héo hon già cỗi chút nào. Nhiều cô nhìn phơi phới như gái 20. Những cô gái 30 tuổi rất chững chạc và có một sự thu hút riêng. Tuổi 30 cho cô ta nhiều sự từng trải, chín chắn, tài chính ổn định, kiến thức xã hội phong phú, có sự nhẫn nại và tận tâm trong các mối quan hệ. Vì thế, các cô gái mà mọi người cho là "ế" đó xứng đáng được chờ đợi một tình yêu đích thực từ một người đàn ông bãn lĩnh và vững vàng công việc. Một người đàn ông  trưởng thành về tính cách cũng như sự nghiệp luôn luôn là một sự lựa chọn hoàn hảo cho các cô nàng.

Nhiều gái hết ế mà gia đình không hạnh phúc thì muốn trở thành gái ế độc thân vui tính lắm mà không được. Còn những gái không còn ế nữa có một gia đình hạnh phúc thì nói gái ế kén chọn quá, kiểu "ai biểu mày kén cá chọn canh". Bạn gái tôi ơi, bạn là bạn tôi thì bạn nên là một người hiểu tôi. Nói rằng chỉ cần con tim rung động là đủ mà không cần phải tiêu chuẩn này kia? Bạn có biết rằng, để con tim rung động, thì một phần do bộ não quyết định. Vì tình yêu thường trải qua một vài giai đoạn tìm hiểu. Cũng như quy tắc 20:80 của dân kinh tế, nếu chàng chỉ có 2 điểm tốt và 8 điểm chưa tốt nhưng 2 điểm tốt này là điểm mấu chốt thì con tim cũng sẽ chào thua lý trí thôi. Còn nếu anh ta có những 8 điểm tốt nhưng thiếu 2 điểm trọng tâm của vấn đề, con tim cũng sẽ không thể nào rung động được. Bạn tôi ơi, đừng bảo rằng bạn không có tiêu chuẩn nào cả nhé, chỉ là tiêu chuẩn mỗi người mỗi khác, và mỗi thời điểm mỗi khác, trong những hoàn cảnh khác nhau cũng khác nhau nữa.

Tình yêu bất chấp là tình yêu mù quáng. Con người ta chỉ có 1 thời đoạn yêu nhau kiểu tình cảm nam nữ. Sẽ đến thời đoạn yêu vì cái tình cái nghĩa. Cho nên những tình yêu bấp chấp con tim thường sẽ không vững vàng, khi khó khăn xảy ra, sẽ không thể cùng nhau trải qua được. Tình yêu thời nay không còn chỗ cho "hai trái tim vàng và một túp lều tranh nữa". Và khi hai con người xa lạ yêu nhau, họ không chỉ biết có nhau, mà phải biết đến những người xung quanh họ như gia đình, bạn bè và các mối quan tâm khác của đối phương. Để một tình cảm bền vững thì cần rất nhiều yếu tố.

Gái ế không phải là một vấn đề to tát. Cho nên mọi người đừng quá "quan tâm" sâu sắc đến họ như thể xem họ là một người phụ nữ thất bại. Họ có rất nhiều điểm thú vị khác mà các bạn phải ghen tị đấy các cô gái hết ế ạ. Điểm to đùng đầu tiên mà ai ai cũng có thể nhận ra ở họ là họ rất tự do, không phải vướng bận cơm áo gạo tiền, cơm nước chồng con, bù đầu tóc rối.

 

Tôi đã từng viết bài này: Phụ nữ tuổi 30 có thích tình trạng độc thân của mình?, (<< click đọc)  có thể bạn quan tâm?

Khi tôi yêu ... (<< click đọc) "Tình yêu đối với tôi phải là một thứ cảm xúc cực kì mãnh liệt, có nhiều sự hi sinh và đồng điệu với nhau cả về thể xác và tâm hồn. Với tôi, tình yêu trên 30 tuổi vẫn phải lãng mạn và trẻ trung như tuổi đôi mươi, chỉ khác ở chỗ tình yêu ở tuổi này cần nhiều lý trí hơn rung động tình cảm đơn thuần. Sự lãng mạn và quan tâm đến nhau thì tuổi nào cũng cần phải có"

GiangGina

Blogger:GiangGina

Thành lập vào một ngày tháng 6/2014, deargiang.com là nơi tôi chia sẻ mọi cảm xúc, kiến thức và mối quan tâm về Digital - Management - Travel cũng như các vấn đề về cuộc sống khác. Các bài viết trên deargiang một phần do tôi viết, một phần do tôi sưu tầm. Các bài viết này có điểm chung là những kiến thức, những câu chuyện, những quan điểm và những chia sẻ về cuộc sống có giá trị lâu dài. Tôi hi vọng các chia sẻ của tôi nhận được sự đồng cảm. Mọi đóng góp nếu có vui lòng gởi về email: gianggina@yahoo.com

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 707,176

Đang online7