[Phim ngắn] 48 Hour Film Project Vietnam quay tại MonPÈRE CAFÉ

Dự án phim "Is it Over" được quay tại MonPÈRE CAFÉ năm 2012 là một kỉ niệm đáng nhớ của nhóm Mingle và cho cả MonPÈRE CAFÉ trong cuộc thi 48 Hour Film Project Vietnam.

Ngày đăng: 01-07-2014

2,364 lượt xem

Dự án này đã tập hợp một nhóm bạn trẻ yêu phim và yêu thích làm phim. 48 Hour Film Project Vietnam là một sân chơi cho các tay máy nghiệp dư nhưng quy mô và hình thức tổ chức cuộc thi không kém phần chuyên nghiệp. Tất cả các đội chơi phải bốc thăm thể loại phim cần dựng: phim kinh dị, phim hài, phim hành động, phim hoạt hình, ... và Mingle năm 2012 đã bốc phải thể loại phim hài châm biếm. Bộ phim chỉ được phép dựng trong vỏn vẹn 48 tiếng đồng hồ nên mọi người ai nấy đều động não suy nghĩ kịch bản, cách dựng phim và ráo riết làm phim không ăn không ngủ. Bộ phim ngắn này kể về một buổi hò hẹn cầu hôn của một chàng trai và một cô gái, nhiều tình tiết li kì xảy ra khiến chàng chai xuýt chút nữa là không thể thực hiện được lời cầu hôn của mình.

Bộ phim được thực hiện sử dụng 3 bối cảnh chính: trong nhà, ngoài đường và MonPÈRE CAFÉ quán. Tối hôm nộp phim, trời mưa tầm tã, phim vừa đi trên đường vừa render thành bản hoàn chỉnh, mà lại đi bằng xe máy nữa chứ, chỉ sợ nước mưa làm hỏng hết máy tính và tất cả những công sức mà toàn đội đã bỏ ra trong 48 giờ đồng hồ vừa qua. Cuối cùng, phim đã làm kịp giờ nộp nhưng phút trót lại xảy ra sai xót trong khâu nhạc không khớp hình, khi về tới nhà mới phát hiện ra và đã rất buồn khi phải thực hiện lại và phải nộp lại bài dự thi chậm thêm vài tiếng ngay tối hôm đó, nên "Is it Over?" vì thế không tham gia tranh các giải chính trong năm đó. Mình rất buồn, hai anh em chịu trách nhiệm chính sản xuất bộ phim cũng đã rất buồn, không dám hé lộ cho cả nhóm biết. 

Tuy nhiên, đây là một kỉ niệm sẽ mãi không bao giờ quên của MonPÈRE CAFÉ và nhóm làm phim Mingle. Thôi không nói nhiều nữa, xin mời các  bạn thưởng thức bộ phim đáng yêu này nhé. 

Một vài phân cảnh trong phimMột vài thành viên của nhóm Mingle

 

Một bài viết của deargiang

Blogger:GiangGina

Thành lập vào một ngày tháng 6/2014, deargiang.com là nơi mình chia sẻ mọi cảm xúc, kiến thức và mối quan tâm về Digital - Management - Travel cũng như các vấn đề về cuộc sống khác. Các bài viết trên deargiang một phần do mình viết, một phần do mình sưu tầm. Các bài viết này có điểm chung là những kiến thức, những câu chuyện, những quan điểm và những chia sẻ về cuộc sống có giá trị lâu dài. Mình hi vọng các chia sẻ của mình nhận được sự đồng cảm. Mọi đóng góp nếu có vui lòng gởi về email: gianggina@yahoo.com

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 1,331,290

Đang online5