Một người có thể làm trên 2 jobs không?

[GG] Một người có thể làm trên 2 jobs không? Làm nhiều việc có nghĩa là có được nhiều nguồn thu nhập. Tuy nhiên, không phải ai cũng có cái may mắn là tìm được nhiều công việc linh hoạt và cộng sự tốt để có thể quản lý một khối lượng lớn công việc được giao. Có nhiều trường hợp thất bại và phải chọn một trong số các công việc mình làm để tập trung toàn thời gian. Có rất nhiều yếu tố mà bạn phải cân nhắc.

Ngày đăng: 04-09-2014

1,937 lượt xem

Một người có thể làm trên 2 jobs không?

Câu trả lời là có. Thậm chí có thể làm được 3 công việc khác nhau cùng một lúc.  Lý do vì sao họ làm được như vậy. Một phần do họ may mắn. Thứ hai do họ giữ được một số mối quan hệ quan trọng liên quan tới công việc mà họ có được và các mối quan hệ đã tạo ra cơ hội. Thứ ba các công việc họ làm liên quan tới hoạch định và quản lý, nên các công việc chiếm thời gian lao động tỉ mỉ đã có nhân viên lo lắng giúp. Để thành công, họ luôn đối xử với các nhân viên của họ như các đối tác. Nếu không có nhân viên trợ giúp, công việc họ được phụ trách quản lý sẽ không tốt và họ sẽ không có thời gian làm việc khác, và hiển nhiên là họ không thể làm trên 2 jobs.

Trong các lý do trên mình đánh giá cao tính trọng dụng đối xử với nhân viên cấp dưới như một cộng sự của các cấp quản lý. Để một cộng sự làm tốt công việc được giao, họ phải tìm đúng người và giao đúng việc. Họ phải biết động viên khuyến khích nhân viên làm việc cũng như phải có thái độ với các bạn nhân viên khác chưa làm tốt việc nữa. Theo mình, tính công bằng, công tư phân minh rất quan trọng, là kim chỉ nam cho công việc quản lý chung, và sẽ không bị mọi người đánh giá anh thiên vị người này hay người kia vì lý do a, b, c, d nào đó. 

Có một số người không tin một người có thể làm trên 2 jobs

Câu trả lời là đúng. Những bạn trẻ chưa đủ kinh nghiệm và trải nghiệm trong công việc và trong cuộc sống cần có thời gian nghiêm túc học hỏi kinh nghiệm từ chỉ một tổ chức nào đó. Khi bạn đủ giỏi ở một lĩnh vực, thì bạn mới dám liều thêm một cơ hội ở lĩnh vực khác. Không nhà tuyển dụng nào chấp nhận nhân viên của mình làm nhiều jobs để nhân viên lơ là công việc của công ty họ. Nếu bạn là một người mới với nhà tuyển dụng, chưa có gì để chứng minh cho họ biết là bạn làm việc có hiệu quả và có khả năng quản lý quỹ thời gian của bản thân để hoàn thành công việc kịp tiến độ, chứ không phải làm việc theo thời gian 8 tiếng / ngày nghiêm túc mà không có hiệu quả.

Mà cũng không phải ngẫu nhiên mà họ không tin, thực tế đã chứng minh, một số cá nhân nghĩ bản thân giỏi bằng trời, ôm đồm quá nhiều việc và không có phương pháp quản lý dẫn đến không việc nào được hoàn thành tử tế, mất quá nhiều thời gian, và tốn quá nhiều công sức, tiền bạc của người khác và của chính tập thể mà họ là một thành viên.

Chắc không nên chia sẻ với nhà tuyển dụng là bạn đang làm một công việc nào đó (không chia sẻ không phải là nói dối). Cũng có một số người chọn cách nói thẳng sự thật. 

Để làm được một lúc nhiều jobs bạn phải thật sự giỏi và bản lĩnh. Tất nhiên các công việc mà bạn nhận làm phải được hoàn thành tốt thì mới được khen và được khuyến khích tiếp tục. Còn nếu không thì cũng nên biết lượng sức mình, dồn thời gian tập trung làm một việc cho tốt đi đã trước khi làm quá nhiều việc cùng một lúc.

Đọc xong thì phải suy ngẫm nhỉ, mình có phải là siêu nhân? angelcool


GiangGina

Blogger:GiangGina

Thành lập vào một ngày tháng 6/2014, deargiang.com là nơi tôi chia sẻ mọi cảm xúc, kiến thức và mối quan tâm về Digital - Lifestyle - Travel cũng như các vấn đề về cuộc sống khác. Các bài viết trên deargiang một phần do tôi viết, một phần do tôi sưu tầm. Các bài viết này có điểm chung là những kiến thức, những câu chuyện, những quan điểm và những chia sẻ về cuộc sống có giá trị lâu dài. Tôi hi vọng các chia sẻ của tôi nhận được sự đồng cảm. Mọi đóng góp nếu có vui lòng gởi về email: gianggina@yahoo.com

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 529,545

Đang online49