Mẹo sinh tồn: Nếu thang máy rơi tự do, hoặc bị chôn vùi trong đống đổ nát, chúng ta nên làm gì?

Thực tế, cuộc sống là một chuỗi những sự kiện bất ngờ có thể ập đến bất cứ lúc nào. Chẳng ai biết khi nào chúng ta gặp nguy hiểm, hay rơi vào tình huống hiểm nghèo. Một vài mẹo sinh tồn dưới đây sẽ giúp bạn thoát hiểm trong gang tấc.

Ngày đăng: 06-12-2020

846 lượt xem

Dưới đây là một số tình huống cùng bí kíp giúp bạn thoát hiểm trong những trường hợp khẩn cấp.

Nếu bị lạc trong hoang mạc, bạn sẽ làm gì?

>>> Hãy chỉ nên di chuyển vào buổi đêm 

Vào buổi tối, nhiệt độ ở hoang mạc thường giảm xuống còn 6 độ F (khoảng -14 độ C) cho đến 120 độ F (khoảng 49 độ C). Do đó, bạn có thể giảm được nguy cơ từ việc mất nước hoặc đột quỵ.

 

 

Nếu bị chôn vùi trong đống đổ nát, bạn sẽ làm gì?

>>> Hãy giữ bình tình và chùm áo xung quanh đầu

Hãy cố gắng bình tĩnh. Việc trùm áo xung quanh đầu giúp bạn tránh bị tổn thương, nghẹt thở hoặc bụi bẩn từ xung quanh bay vào.

 

520

 

Nếu cá mập tiến lại gần, bạn sẽ làm gì?

>>> Nếu cá mập bắt kịp, hãy đấm mạnh vào mắt và mang cá

Đừng cố gắng quay đầu hay bơi ra xa vì điều đó khiến cá mập càng lao về bạn nhanh hơn. Hãy bơi chậm. Và nếu cá mập có bắt kịp thì hãy đấm vào mắt và mang cá vì đây là phần nhạy cảm trên cơ thể chúng.

 

 

Nếu 1 con bò mộng chuẩn bị tấn công bạn?

>>> Đứng bất động và ném chiếc mũ ra xa

Bò sẽ tấn công những thứ đang di chuyển. Vậy nên khi chúng định tấn công, đừng bao giờ cố chạy ra xa chúng. Bạn hãy ném 1 chiếc mũ hay bất cứ vật thể nào trên người, chúng sẽ đuổi theo thứ đó.

 

 

Nếu cơn lốc xoáy tiến lại gần, bạn sẽ làm gì?

>>> Trốn trong một cái hố

Cách tốt nhất cho bạn là tìm 1 cái lỗ hay hố bên đường, sau đó lấy tay và quần áo che đầu để tránh thương tích phần cơ thể này.

 

 

Bạn sẽ làm gì nếu 1 đàn ong tấn công?

>>> Trốn vào hang động

Bạn hãy nhanh chóng trốn vào hang tối. Ong không nhìn được nếu thiếu ánh sáng. Do đó, hang tối sẽ làm che khuất tầm nhìn, gây ức chế cho đàn ong.

 

 

Bạn sẽ làm gì nếu thang máy đột ngột rơi tự do?

>>> Nằm xuống sàn thang máy

Bạn hãy nằm cả người xuống sàn. Điều đó giúp lực tác động đều lên toàn cơ thể, tránh va đập mạnh và hạn chế tối đa sự tổn thương.

 

 

Nếu ngã xuống hố băng, bạn sẽ làm gì?

>>> Tìm đúng chỗ bạn trượt xuống rồi cố gắng trượt nhẹ nhàng

Nơi an toàn trốn thoát nhất chính là chỗ bạn lún xuống. Bởi băng ở đây là dày nhất và chắc nhất. Bạn hãy nằm ngang và bám vào mép của tảng băng. Sau đó từ từ kéo người lên khỏi mặt nước, phân bổ đều trọng lực để tránh lún lại lần nữa.

 

 

Theo Kenh14

Blogger:GiangGina

Thành lập vào một ngày tháng 6/2014, deargiang.com là nơi mình chia sẻ mọi cảm xúc, kiến thức và mối quan tâm về Digital - Management - Travel cũng như các vấn đề về cuộc sống khác. Các bài viết trên deargiang một phần do mình viết, một phần do mình sưu tầm. Các bài viết này có điểm chung là những kiến thức, những câu chuyện, những quan điểm và những chia sẻ về cuộc sống có giá trị lâu dài. Mình hi vọng các chia sẻ của mình nhận được sự đồng cảm. Mọi đóng góp nếu có vui lòng gởi về email: gianggina@yahoo.com

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 1,331,277

Đang online11