6 bước phải chuẩn bị khi bạn muốn kinh doanh café

[GG] Người Sài Gòn thích uống café và thích kinh doanh café. Nhiều mối quan hệ làm ăn trở nên thân thiết cũng nhờ uống cà phê, bạn bè hiểu nhau hơn cũng nhờ những lúc trò chuyện ở quán cà phê…

Ngày đăng: 02-09-2015

2,281 lượt xem

Hiện nay số lượng quán café tại Sài Gòn nhiều không đếm xuể. Có rất nhiều quán café và hình thức kinh doanh café khác nhau: café sân vườn, café ngoại ô, café bệt, café chung cư, café studio, café sang trọng, café takeaway, café văn phòng… Ngay cả thức uống café cũng có hàng chục loại với những công thức pha chế khác nhau: sữa đá, bạc xỉu, latte, cappuccino, … Tùy từng mục đích của bạn: hẹn hò, họp nhóm hay bàn công việc, … bạn có thể tìm cho mình một quán café thích hợp.

Ngày nay, những người kinh doanh café vì sở thích ghiền café cũng có, vì sở thích ghiền kinh doanh mà không đam mê café cũng có. Khi bước vào một quán café, thực đơn ngoài các món café cần phải có, các bạn có thể tìm thấy rất nhiều món ăn khác nhau: từ Á đến Âu, rồi bánh ngọt các loại, trà và sinh tố, … Người Việt thực tế không chỉ kinh doanh café, cái họ muốn kinh doanh là không gian thư giãn. Một không gian đẹp, tiện nghi, ấm cúng với đầy đủ các dịch vụ là niềm mơ ước của nhiều bạn muốn khởi nghiệp.

1. Ngân sách bạn dự tính đầu tư: 
Đây là bước quan trọng để xác định bạn có đủ vốn để đầu tư hình thức kinh doanh café cụ thể nào.

2. Địa điểm kinh doanh:
Vị trí mở quán café quyết định khá lớn hiệu suất kinh doanh của bạn về lâu dài. Địa điểm kinh doanh tốt sẽ giúp bạn có một nguồn doanh thu ổn định từ lượng dân cư xung quanh.

3. Phong cách riêng biệt trong thiết kế:
Sự độc đáo riêng biệt trong cách bày trí và nội thất sẽ giúp quán café của bạn lưu giữ được nhiều ấn tượng khó quên với khách.

4. Thiết kế Menu:
Thức uống phong phú, chất lượng và trình bày đẹp mắt chắc chắn là yếu tố giữ chân khách hàng quen và thu hút khách hàng mới.

5. Tham dự các lớp học pha chế và nấu ăn:
Đam mê kinh doanh và có năng khiếu quản lý chỉ là điều kiện cần. Việc kinh doanh ngành hàng ăn uống về lâu dài người chủ cần phải biết một chút về chuyên môn; biết sâu và giỏi thì càng tốt. Việc bạn có khả năng pha chế tốt hoặc nấu ăn ngon sẽ giúp bạn chủ động kiểm soát trong quá trình lên thực đơn và quản lý chi phí chợ búa, cho dù tất cả các công việc trên có thể bạn sẽ thuê nhân viên làm hết từ a-z.

6. Tham khảo hình thức kinh doanh café giống phong cách bạn hướng đến tại các quán café khác nhau:
Việc tham khảo các quán café mà bạn yêu thích sẽ giúp bạn học hỏi cũng như nảy sinh nhiều ý tưởng mới lạ bạn có thể áp dụng cho chính quán café của mình: từ cách bày trí, cách lên thực đơn, các chương trình khuyến mãi, các dịch vụ hậu mãi, cách phục vụ của các nhân viên, ….

Một bài viết của GiangGina trên ELLE.VN

Blogger:GiangGina

Thành lập vào một ngày tháng 6/2014, deargiang.com là nơi mình chia sẻ mọi cảm xúc, kiến thức và mối quan tâm về Digital - Management - Travel cũng như các vấn đề về cuộc sống khác. Các bài viết trên deargiang một phần do mình viết, một phần do mình sưu tầm. Các bài viết này có điểm chung là những kiến thức, những câu chuyện, những quan điểm và những chia sẻ về cuộc sống có giá trị lâu dài. Mình hi vọng các chia sẻ của mình nhận được sự đồng cảm. Mọi đóng góp nếu có vui lòng gởi về email: gianggina@yahoo.com

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 1,331,280

Đang online12