NGHỀ CONTENT: Mỗi vị sếp sẽ có tư duy khác nhau >>> TRÁNH TRANH CÃI

[GG] Làm con sen dù ở cấp quản lý nhưng vẫn chịu sự chi phối, chỉ đạo của cấp trên cao hơn. Với những vị không kiến thức, cũng là một con sen như mình sẽ bỏ qua một bên không nói làm gì. Nhưng khi phải làm việc với chủ doanh nghiệp, người cũng mới chỉ có một chút kiến thức thực hành, lại áp lực về doanh số thì thật khó mà cãi lại dựa trên các kiến thức của mình.

Ngày đăng: 23-12-2020

278 lượt xem

Vì sao ư? Mình có thể liệt kê một vài nguyên nhân dưới đây:

1.

Sếp: đã đi tham khảo rất nhiều performance ads và trong đầu đã lọc được đâu là cách viết tốt.

Nhân viên: cũng tham khảo rất nhiều và thầm nghĩ sao sếp biết cái nào ra nhiều lead hơn cái nào, hay cái đó sản phẩm đó sao chắc đã hợp lý với sản phẩm mình, thị trường mình?

2.

Sếp: thích viết rất dài cho truyền tải đủ ý. Phải đúng AIDA này nọ...

Nhân viên: sao mà dài dòng như một bài blog vậy kìa, góp ý thì sếp bảo không có dài. Viết ngắn mới là cẩu thả.

3.

Sếp: đưa cho nhân viên một bài mẫu để viết theo.

Nhân viên: viết theo xong sếp vẫn sẽ bổ sung thêm những ý sếp cho là cần thiết. Nhân viên cũng đã lưu ý sếp post này chỉ nên có một ý chủ đạo thôi vì content video cũng chỉ xoay quanh một ý duy nhất.

4.

Sếp: là người nước ngoài không biết tiếng Việt nhưng rất thích "giúp đỡ" nhân viên cách viết sao cho hay ho bằng những ví dụ cũng từ nước ngoài.

Nhân viên: giải thích nhiều lần cái google translate không thể tin nó được khi mà copywrite tiếng Việt nếu dịch ra sẽ không thể word by word, bên Anh thế nào bên Việt thế ấy. Có những từ tiếng Việt không thể tìm được để dịch hay như nghĩa tiếng Anh và sẽ trở nên rất là dài dòng.

5.

Sếp: luôn chứng tỏ mình đúng, có kinh nghiệm và quyền cao tối thượng.

Nhân viên: chấp nhận làm theo hay nghỉ việc?

Theo quan điểm của mình thì: 

  • Content Digital là cứ phải test liên tục. Có quyền sai để lần thử sau ít sai hơn. Thử ở đây là thử các cách làm content khác nhau, bao gồm ngắn dài, cách vào đề, cách dẫn chuyện, không chỉ text mà còn bao gồm cả visual.
  • Không nên dựa vào cảm tính để kết luận content nào hay, content nào dở, content nào hiệu quả, content nào không. Các con số sẽ nói lên tất cả.
  • Không nên áp dụng một kiểu content cho mọi loại sản phẩm/dịch vụ. Bạn có thể thành công ở môi trường này nhưng chưa chắc áp dụng cùng quy luật cho môi trường khác đã thắng.
  • Tương tự, không nên áp dụng lối content thời kỳ trước vào thời kỳ nay. Các cột mốc thời gian khác nhau thì tư duy, hành vi của con người về việc cảm thụ content cũng sẽ khác nhau. Thời xưa báo chí thường sử dụng các tiêu đề tương đối ngắn gọn, bóng bẩy nhưng ngày nay tiêu đề một bài báo trở nên rất dài, ngoại lệ có kênh14, các tờ báo mạng nước ngoài cũng thế. Để phục vụ SEO, tiêu đề ngắn quá khó mà chèn từ khóa. Post ads đâu đó cũng sẽ có những thay đổi liên quan đến khẩu vị của audience.
  • Tất nhiên lỗi chính tả, câu cú phải súc tích, không lặp từ, lặp ý, dù thời cuộc có thay đổi ra sao cũng phải luôn lưu ý.
  • Mặc dù dân content chuyên làm việc với các con chữ, nhưng nếu được trang bị đầy đủ các kiến thức về thế giới Digital Marketing (SEO, Performance, Marketing Funnel, ..) sẽ rất giúp ích cho con đường sự nghiệp lâu dài, hoặc ai đụng chạm nghề nghiệp của mình cũng có thể tranh luận, bảo vệ bản thân.
  • Có thể góp ý, mà cũng nên góp ý nhưng chớ nên tranh cãi với sếp. Có người từng kể với mình một câu chuyện: "tôi thuê anh để anh thực hiện đúng y chang ý đồ của tôi chứ không phải để cãi tay đôi với tôi" >> Phũ phàng nhưng đúng.

 

Có một bạn phát biểu rằng: "Mình vẫn rất thích câu nói này của Steve Jobs: It does not make sense to hire smart people and tell them what to do; we hire smart people so they can tell us what to do."

Mình đã trả lời bạn ấy rằng: "Đó là nếu may mắn bạn tìm được đúng sếp. Nhưng thực tế không phải sếp nào cũng giống Steve Jobs. Ở một khía cạnh khác, kiến thức và trải nghiệm là vô hạn, có thể mình giỏi với người này nhưng trong mắt người kia mình chưa chắc đã giỏi. Bản thân mình cũng rất muốn làm việc với những người sếp hiểu chuyện."

Muốn thỏa mãn cái tôi, áp dụng tất cả vốn liếng mình có trong cái nghề đã chọn, mình khuyên các bạn trước khi tìm việc, hãy tìm một người sếp cùng chung chí hướng. Còn nếu cảm thấy chưa đủ cứng, chưa đủ tự tin, hãy để bản thân bị bầm dập một chút cho đến khi bạn xây đủ chính kiến cho bản thân.

Bạn nào muốn tìm hiểu thêm về Content Marketing có thể tham khảo đọc thêm bài "Những điều có thể bạn chưa hiểu rõ về nghề Content, PR & Biên dịch" mình đã viết từ hồi đầu năm nay nhé.

Hoặc bạn có thể tìm hiểu về >>> NGHỀ CONTENT: Nhuận Bút Bao Nhiêu? Có KPI Doanh Thu Không? Số Lượng Bài Viết Mỗi Ngày? BẠN CẦN BIẾT

Một bài viết của GiangGina (deargiang.com)

Blogger:GiangGina

Thành lập vào một ngày tháng 6/2014, deargiang.com là nơi tôi chia sẻ mọi cảm xúc, kiến thức và mối quan tâm về Digital - Management - Travel cũng như các vấn đề về cuộc sống khác. Các bài viết trên deargiang một phần do tôi viết, một phần do tôi sưu tầm. Các bài viết này có điểm chung là những kiến thức, những câu chuyện, những quan điểm và những chia sẻ về cuộc sống có giá trị lâu dài. Tôi hi vọng các chia sẻ của tôi nhận được sự đồng cảm. Mọi đóng góp nếu có vui lòng gởi về email: gianggina@yahoo.com

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 714,414

Đang online10