HÀNH TRÌNH GIẢM CÂN GIAI ĐOẠN 3 [Giảm 6.2kg trong 2 tháng] – Giải 3 Cuộc thi Thay Đổi Hình Thể @ CITIGYM

[GG] Cuộc thi Body Transformation mùa thứ 5 đã chính thức khép lại vào ngày 15/11/2022 nhưng bây giờ mình mới có thời gian để tổng kết chặng đường đã qua.

Ngày đăng: 30-12-2022

670 lượt xem

Nếu các bạn còn nhớ, năm ngoái mình đã đăng ký tham gia cuộc thi Body Transformation mùa 4 (BTC4) do Citigym tổ chức và đạt thành tích Á Quân. Lần đó mình đã giảm 10kg trong vòng 2 tháng. Sau cuộc thi đó mình không nghĩ là mình sẽ tham gia thi tiếp. Tuy nhiên năm nay mình đã lén lút em trai và mẹ đăng ký tham gia cuộc thi thêm một lần nữa với tâm lý kiểm tra bản thân xem là nếu không có người thân ủng hộ, động viên thì khả năng mình sẽ tới đâu, có đủ ý chí để thắng bất kỳ giải thưởng nào nữa hay không. Chính vì thế trên Facebook mình đã không khoe ai về việc mình lại lần nữa, mùa thứ hai liên tiếp tham gia cuộc thi này. Kết quả là, mình đã đạt giải 3 cuộc thi Body Transformation mùa 5 (BTC5) do Citigym tổ chức.


Kết quả đo Inbody qua các lần của mình:

Inbody lần 1: BW: 59.9 | SMM: 22.3 | PBF: 33.2

Inbody lần 2: BW: 58.3 | SMM: 22 | PBF: 32.1

Inbody lần 3: BW: 56.4 | SMM: 21.9 | PBF: 30.3

Inbody lần 4: BW: 55.4 | SMM: 21.7 | PBF: 29.7

Inbody lần 5: BW: 53,7 | SMM:  22 | PBF: 26,4

TỔNG ĐIỂM: 47,68 - Số đo 3 vòng lần lượt: 87 - 67 - 91
 

Năm nay BTC quyết định nhân đôi tỷ lệ % giảm mỡ, nhân đôi tỷ lệ % tăng cơ, cộng với các chỉ số Cholesterol và phong cách của các thí sinh. So với năm ngoái thì BTC chỉ nhân đôi tỷ lệ % cơ và không đo các chỉ số Cholesterol trong cơ thể nên thành ra kết quả năm nay có phần khó đoán hơn mọi năm. Nếu mùa trước sau khi thi xong và trải qua 5 lần inbody là mình đã có thể biết ngay lập tức số điểm của mình thì năm nay mình hoàn toàn không biết số điểm tổng kết của mình vì chỉ số Cholesterol là chỉ số test máu mà chỉ có BTC mới biết được.

 

"MỘT CHIẾC THÀNH TÍCH" BẤT NGỜ!

Thành thật mà nói mình không hoàn toàn tự tin khi tham gia cuộc thi năm nay mặc dù cũng có thể nói, mình đã có kinh nghiệm sau mùa giải trước. Việc ăn uống, luyện tập ra sao, bí quyết thế nào ít nhiều gì mình cũng có một chút kiến thức. Dù vậy nhưng lúc đăng ký dự thi mình cũng muốn đạt thành tích, bởi năm ngoái đã đạt thành tích một lần rồi mà năm nay không có chiếc thành tích nào chắc tủi thân và xấu hổ chết!... Tuy nhiên, khi đi được 2/3 chặng đường thì mình liên tục nhận được tin đồn, rằng năm nay nhiều chiến binh quá khủng, điểm cao chót vót. Nhìn lại bản thân chắc lần này không lọt top rồi, lên đồ tham dự đêm gala chắc lót dép ngồi xem người ta lên nhận giải thôi. Nào ngờ 6pm tan sở, nửa tiếng sau từ PT, sếp của PT lẫn BTC nhắn tin, gọi điện đến sắp sửa cháy máy, còn mình thì đang bận "xấc bấc xang bang" make up, thay đồ, lái xe, đã vậy lên tới nơi Face ID phòng Signature còn không thèm nhận diện ra khuôn mặt thân quen của mình để mình cất đồ cho đàng hoàng nữa. Và kết quả thì như các bạn đã biết rồi đấy, mình đã vô cùng may mắn và vinh hạnh đạt giải BA của cuộc thi. Quả là "một chiếc thành tích" không thể làm cho mình vui hơn.
  

SO SÁNH VỚI MÙA GIẢI TRƯỚC

So với mùa giải trước BTC4 mình đạt giải NHÌ, mùa giải này BTC5 mình bị thụt lùi một hạng là chỉ đạt giải BA. Tuy nhiên, dù bị giảm một hạng bậc nhưng tổng số điểm của mình tại mùa giải BTC5 lại cao hơn vài điểm. Cụ thể mùa này, các chỉ số giảm mỡ tăng cơ của mình tốt hơn mùa trước mặc dù tổng số kg giảm trong hai tháng không bằng mùa trước. Mùa trước mình giảm tận 10kg trong vòng 2 tháng nhưng mùa này mình chỉ giảm được 6.2kg cũng trong vòng 2 tháng nhưng lại giảm được tận 6.8% mỡ (mùa trước chỉ giảm được 5.6%) và tăng tận 3.74% cơ (mùa trước chỉ tăng được 3.04% cơ) nên mình nhận thấy, thắng thua hay điểm số chỉ mang tính chất hên xui. Nếu thi phải năm nhiều đối thủ giỏi quá thì dù điểm mình có tốt thế nào so với lúc trước thì cũng sẽ ảnh hưởng đến kết quả chung cuộc.

Body sau khi giảm cân của mình ở mùa giải trước

Bạn có thể đọc thêm hành trình giảm cân của mình mùa giải trước tại đây. Dù sao thì mình cũng tự hào về bản thân vì đã cố gắng hết sức, nỗ lực hết mình trong thời gian vừa qua.

 

QUÁ TRÌNH CHUẨN BỊ CHO MÙA GIẢI BTC5 - ÁP DỤNG CHẾ ĐỘ KHÁC MÙA GIẢI BTC 4

Năm nay mình có sự điều chỉnh nhất định so với năm ngoái về chế độ giảm cân cụ thể như sau:

- Mình đã không uống Whey

- Không uống D2, K3, Bcaa, pre-workout, Scitec Revex 16

- Chỉ uống Multi-Vitamin và Omega-3

- Không siêng cardio mỗi sáng liên tục như mùa trước mà chỉ tập trung cardio 1 tiếng vào mỗi sáng của tuần cuối cùng của cuộc thi. Đặc biệt vào ngày inbody cuối cùng của cuộc thi, mình cardio 1 tiếng sáng, thêm 1 tiếng trước khi cân.

- Chỉ tập 4 buổi với PT thay vì 5 buổi mỗi tuần như mùa trước, những buổi còn lại, mình tự cardio một mình mỗi lần khoảng 30 phút vào buổi tối.

- Mình không ăn buổi khuya sau khi tập xong, chỉ uống nước trái cây detox tại quầy citigym sau tập.

- Không xen kẽ ức gà với thịt bò và cá ngừ như mùa giải trước mà chỉ thuần ức gà luộc và 2 quả trứng mỗi ngày.

- Ban đầu mình ăn 100g tinh bột cơm gạo lứt + 200g thịt gà luộc vào mỗi bữa trưa và tối, sau đó mình giảm xuống chỉ còn 50g tinh bột cơm gạo lứt + 100g thịt gà luộc mỗi bữa trưa và tối ở 2 tuần cuối cùng của cuộc thi.

PT Bi - Nguyễn Anh Nhật - Người theo sát mình trong mọi quá trình luyện tập tại Citigym

 

3 BÀI HỌC CHÍNH

- Để giảm cân sâu hơn, mình khuyên các bạn nên cardio đều đặn mỗi ngày 1 tiếng, vào buổi sáng sau khi thức dậy càng tốt. Cardio xong có thể ăn nhẹ trước khi đi làm. Cardio vô cùng hiệu quả nếu các bạn muốn giảm cân nhanh. Tuy nhiên, cardio mỗi ngày 1 tiếng liên tục là rất khó, đòi hỏi các bạn phải rèn kỷ luật thép rất cao, có thể áp dụng khi các bạn có một mục tiêu nào đó trong một thời gian nhất định. Còn bình thường chỉ để duy trì cân nặng, mỗi ngày 30 phút cardio nếu các bạn duy trì được cũng đã là rất tốt rồi.

- Không cần quá nhiều chiêu trò nhưng chúng ta vẫn có thể có kết quả tốt hơn chiêu trò. Như mùa giải trước mình có áp dụng chế độ cắt nước trong 5 ngày cuối của cuộc thi nhưng lần này mình hoàn toàn không áp dụng bất kỳ chiêu trò nào cả. Khi sử dụng chiêu cắt nước, tỷ lệ cơ của chúng ta sẽ bị giảm đáng kể để đánh đổi số kg giảm đáng kể và đây là chiêu trò không mang tính bền vững vì sau cuộc thi, cơ thể mập lên như trước rất nhanh.

- Các loại vitamin và thực phẩm bổ sung cho cơ thể có thì tốt nhưng không có cũng không ảnh hưởng đến kết quả thi là bao.


 

THÀNH TÍCH HIỆN TẠI

Sau cuộc thi năm ngoái, mình tăng cân trở lại từ 55kg lên 60kg rất nhanh trong vòng vài tháng. Tuy nhiên ở lần thi này, sau cuộc thi mình cố gắng giữ chế độ nấu cơm mỗi ngày đem lên văn phòng ăn trưa và hiện tại số cân nặng của mình đang ở mốc 54kg. Mỗi tuần mình vẫn để cơ thể thoải mái ăn một số món mình thích ngoài chế độ như bánh mì, lẩu, thịt nướng chứ không còn ăn thuần gạo lứt hay thịt gà luộc như trước, đặc biệt mình giảm còn thể dục 3 buổi / tuần mà thôi nhưng may mắn cân nặng của mình không bị tăng.

Đây là một thành quả làm mình rất vui, nó đến từ việc giảm cân bền vững không áp dụng chiêu trò giảm cân như trước. Mục tiêu sắp tới của mình là giảm xuống 52kg và cải thiện cơ bụng săn chắc trong năm 2023.

------------

P/S: Cuộc thi BTC5 diễn ra từ 5/9/2022 tới 1/11/2022. Lễ trao giải diễn ra vào ngày 15/11/2022 tại Citigym Vạn Hạnh Mall.

Tất cả các bài viết liên quan tới chủ đề giảm cân trong tương lai mình sẽ tập hợp hết vào trong link này: http://www.deargiang.com/tam-moi-ngay/a-z-ve-giam-can/

GiangGina [Một bài viết của Deargiang.com]

Blogger:GiangGina

Thành lập vào một ngày tháng 6/2014, deargiang.com là nơi mình chia sẻ mọi cảm xúc, kiến thức và mối quan tâm về Digital - Management - Travel cũng như các vấn đề về cuộc sống khác. Các bài viết trên deargiang một phần do mình viết, một phần do mình sưu tầm. Các bài viết này có điểm chung là những kiến thức, những câu chuyện, những quan điểm và những chia sẻ về cuộc sống có giá trị lâu dài. Mình hi vọng các chia sẻ của mình nhận được sự đồng cảm. Mọi đóng góp nếu có vui lòng gởi về email: gianggina@yahoo.com

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 1,331,283

Đang online12