Quản Trị Kinh Doanh - Câu Chuyện Kinh Doanh

Nơi tổng hợp các câu chuyện về Kinh Doanh, Marketing & Quản Trị Doanh Nghiệp.

Bạn có thể tìm hiểu thêm những kiến thức về quản trị khác qua trang www.facebook.com/baihockinhdoanhhay/

 • Tôi là dân Quản Trị cực kỳ ”nguyên tắc”

  12-04-2017 // 786 lượt xem

  [GG] Có lẽ tại thời điểm hiện tại, khi đang làm tại tạp chí Phái Đẹp ELLE, một số người vẫn cho rằng tôi còn non kinh nghiệm quản lý.

  Chi tiết →

 • ”Hãy giỏi đến mức không ai dám phớt lờ bạn”

  30-08-2016 // 2,289 lượt xem

  [GG] Cuộc sống có rất nhiều vấn đề xảy ra, có cái biết trước có cái không, có cái tốt có cái xấu, nhưng làm thế nào để mỗi chúng ta có thể tiếp nhận, cân bằng, tồn tại và phát triển?

  Chi tiết →

 • 6 cách từ chối của người thành công

  09-12-2015 // 1,310 lượt xem

  Người thành công là người có thể hoàn toàn làm chủ cuộc đời mình, đặc biệt là trong cách xử lý công việc. Không khó để thấy những cá nhân dù đang có một lịch làm việc bận rộn, nhiều nhiệm vụ cần phải hoàn thành, họ vẫn cảm thấy rất khó khăn để từ chối những lời đề nghị giúp đỡ.

  Chi tiết →

 • Cái áo ”Manager” liệu có quá khổ?

  16-11-2015 // 1,262 lượt xem

  [GG] Tới tận bây giờ tôi vẫn còn thiện cảm với cô bạn đồng nghiệp 5 ngày vì cô ấy đã nói rằng: em không cần cái title, em chỉ cần được làm đúng nghề nghiệp mà em đã định hướng.

  Chi tiết →

 • 6 bước phải chuẩn bị khi bạn muốn kinh doanh café

  02-09-2015 // 1,246 lượt xem

  [GG] Người Sài Gòn thích uống café và thích kinh doanh café. Nhiều mối quan hệ làm ăn trở nên thân thiết cũng nhờ uống cà phê, bạn bè hiểu nhau hơn cũng nhờ những lúc trò chuyện ở quán cà phê…

  Chi tiết →

 • Chia sẻ quan điểm về 1 CEO giỏi & Chương trình ”Chìa Khóa Thành Công”

  20-07-2015 // 2,196 lượt xem

  [GG] Chẳng là qua facebook, tôi đọc được New Feed của một người anh, đàn anh từng học và tốt nghiệp chung trường đào tạo bậc cao học với tôi nhiều năm về trước.

  Chi tiết →

 • Những lý do mang việc về nhà hủy hoại cuộc sống của bạn

  18-07-2015 // 1,140 lượt xem

  Bạn có biết, thói quen mang việc về nhà đang ngấm ngầm phá hủy sức khỏe và đời sống cá nhân của bạn mà bạn không để ý đến. 10 lý do này sẽ khiến bạn phải suy nghĩ kỹ lại trước khi mang sớ công việc về nhà.

  Chi tiết →

 • Lý giải về một quy trình làm việc bài bản và cách thuyết phục khách hàng

  04-06-2015 // 2,510 lượt xem

  [GG] Thế nào là một quy trình làm việc bài bản? Trong công việc có cần một quy trình làm việc bài bản hay không? Làm thế nào để hệ thống hóa kiến thức và kinh nghiệm bạn có? Làm thế nào để cải thiện quy trình làm việc hiện tại? Làm thế nào để thuyết phục khách hàng? Làm thế nào để có thể quản lý quỹ thời gian hiệu quả cho phép bạn làm nhiều việc một lúc?

  Chi tiết →

 • Sự khác biệt giữa người thành công và cực kỳ thành công

  19-03-2015 // 1,925 lượt xem

  Warren Buffet từng nói: "Khác nhau giữa người thành công và người cực kỳ thành công là người cực kỳ thành công nói không với hầu hết mọi việc". Đôi khi, bạn phải có đủ can đảm để bỏ đi những việc không thực sự cần thiết.

  Chi tiết →

 • Tìm hiểu về nghề BA và PM trong lĩnh vực IT-phần mềm

  14-02-2015 // 4,545 lượt xem

  [GG] Chắc hẳn nhiều bạn đã từng nghe nói đến nghề BA (Business Analysis / Business Analyst) và PM (Project Management/ Project Manager) nhưng chưa thật sự hiểu nhiều về nó. Đây là nghề khá thú vị. Với kinh nghiệm 5 năm làm việc trong lĩnh vực IT-phần mềm và 10 năm làm quản trị ở các tổ chức vừa và nhỏ, Giang xin được chia sẻ một số kiến thức về mảng công việc này.

  Chi tiết →

 • Overtime TV Show - Vietnam - FULL Season 1 (2014)

  25-12-2014 // 1,243 lượt xem

  [GG] Chương trình truyền hình thực tế về nghề nghiệp đầu tiên của Việt Nam do công ty tuyển dụng trực tuyến vietnamworks thực hiện với tổng trị giá giải thưởng hơn 1 tỷ đồng. Đây là chương trình mà Giang khá thích và PR miễn phí vì đây là một chương trình có format tương tự với Khởi Nghiệp - Entrepreneur TV shows rất nổi tiếng của thế giới. Mình rất muốn được tham gia ;)

  Chi tiết →

Blogger:GiangGina

Thành lập vào một ngày tháng 6/2014, deargiang.com là nơi tôi chia sẻ mọi cảm xúc, kiến thức và mối quan tâm về Digital - Lifestyle - Travel cũng như các vấn đề về cuộc sống khác. Các bài viết trên deargiang một phần do tôi viết, một phần do tôi sưu tầm. Các bài viết này có điểm chung là những kiến thức, những câu chuyện, những quan điểm và những chia sẻ về cuộc sống có giá trị lâu dài. Tôi hi vọng các chia sẻ của tôi nhận được sự đồng cảm. Mọi đóng góp nếu có vui lòng gởi về email: gianggina@yahoo.com

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 516,100

Đang online16