Quản Trị Kinh Doanh - Câu Chuyện Kinh Doanh

Nơi tổng hợp các câu chuyện về Kinh Doanh, Marketing & Quản Trị Doanh Nghiệp.

Bạn có thể tìm hiểu thêm những kiến thức về quản trị khác qua trang www.facebook.com/baihockinhdoanhhay/

 • Cái áo ”Manager” liệu có quá khổ?

  16-11-2015 // 1,210 lượt xem

  [GG] Tới tận bây giờ tôi vẫn còn thiện cảm với cô bạn đồng nghiệp 5 ngày vì cô ấy đã nói rằng: em không cần cái title, em chỉ cần được làm đúng nghề nghiệp mà em đã định hướng.

  Chi tiết →

 • 6 bước phải chuẩn bị khi bạn muốn kinh doanh café

  02-09-2015 // 1,197 lượt xem

  [GG] Người Sài Gòn thích uống café và thích kinh doanh café. Nhiều mối quan hệ làm ăn trở nên thân thiết cũng nhờ uống cà phê, bạn bè hiểu nhau hơn cũng nhờ những lúc trò chuyện ở quán cà phê…

  Chi tiết →

 • Chia sẻ quan điểm về 1 CEO giỏi & Chương trình ”Chìa Khóa Thành Công”

  20-07-2015 // 2,149 lượt xem

  [GG] Chẳng là qua facebook, tôi đọc được New Feed của một người anh, đàn anh từng học và tốt nghiệp chung trường đào tạo bậc cao học với tôi nhiều năm về trước.

  Chi tiết →

 • Những lý do mang việc về nhà hủy hoại cuộc sống của bạn

  18-07-2015 // 1,097 lượt xem

  Bạn có biết, thói quen mang việc về nhà đang ngấm ngầm phá hủy sức khỏe và đời sống cá nhân của bạn mà bạn không để ý đến. 10 lý do này sẽ khiến bạn phải suy nghĩ kỹ lại trước khi mang sớ công việc về nhà.

  Chi tiết →

 • Lý giải về một quy trình làm việc bài bản và cách thuyết phục khách hàng

  04-06-2015 // 2,437 lượt xem

  [GG] Thế nào là một quy trình làm việc bài bản? Trong công việc có cần một quy trình làm việc bài bản hay không? Làm thế nào để hệ thống hóa kiến thức và kinh nghiệm bạn có? Làm thế nào để cải thiện quy trình làm việc hiện tại? Làm thế nào để thuyết phục khách hàng? Làm thế nào để có thể quản lý quỹ thời gian hiệu quả cho phép bạn làm nhiều việc một lúc?

  Chi tiết →

 • Sự khác biệt giữa người thành công và cực kỳ thành công

  19-03-2015 // 1,863 lượt xem

  Warren Buffet từng nói: "Khác nhau giữa người thành công và người cực kỳ thành công là người cực kỳ thành công nói không với hầu hết mọi việc". Đôi khi, bạn phải có đủ can đảm để bỏ đi những việc không thực sự cần thiết.

  Chi tiết →

 • Tìm hiểu về nghề BA và PM trong lĩnh vực IT-phần mềm

  14-02-2015 // 4,263 lượt xem

  [GG] Chắc hẳn nhiều bạn đã từng nghe nói đến nghề BA (Business Analysis / Business Analyst) và PM (Project Management/ Project Manager) nhưng chưa thật sự hiểu nhiều về nó. Đây là nghề khá thú vị. Với kinh nghiệm 5 năm làm việc trong lĩnh vực IT-phần mềm và 10 năm làm quản trị ở các tổ chức vừa và nhỏ, Giang xin được chia sẻ một số kiến thức về mảng công việc này.

  Chi tiết →

 • Overtime TV Show - Vietnam - FULL Season 1 (2014)

  25-12-2014 // 1,196 lượt xem

  [GG] Chương trình truyền hình thực tế về nghề nghiệp đầu tiên của Việt Nam do công ty tuyển dụng trực tuyến vietnamworks thực hiện với tổng trị giá giải thưởng hơn 1 tỷ đồng. Đây là chương trình mà Giang khá thích và PR miễn phí vì đây là một chương trình có format tương tự với Khởi Nghiệp - Entrepreneur TV shows rất nổi tiếng của thế giới. Mình rất muốn được tham gia ;)

  Chi tiết →

 • “hiss, hiss, hiss, hiss – pop”…

  01-12-2014 // 1,195 lượt xem

  Một doanh nhân đến tham khảo phương pháp làm ăn ở một đất nước phát triển. Ông được mời đến một nhà máy sản xuất các sản phẩm từ cao su, vốn là một đối tác có quan hệ làm ăn từ trước.

  Chi tiết →

 • 3 rủi ro bạn phải chấp nhận khi khởi nghiệp

  01-12-2014 // 1,737 lượt xem

  [GG] Khởi nghiệp - Mình biết là có rất nhiều bạn trẻ mong muốn được làm chủ một doanh nghiệp vì các bạn muốn được thành công sớm trong vấn đề tài chính và quan trọng hơn nữa là được thỏa lòng đam mê khi làm những điều mình thích và không bị ai khiển trách, đuổi việc nếu lỡ có làm điều gì sai. Tuy nhiên, các bạn nên lường trước những rủi ro mà các bạn phải chấp nhận khi quyết định khởi nghiệp. Những rủi ro đó là gì? Mời các bạn đọc bài viết sau.

  Chi tiết →

 • Câu chuyện về sự lựa chọn

  17-11-2014 // 1,751 lượt xem

  Hai người nông dân rời quê đi kiếm sống. Một người muốn đi Thượng Hải, còn người kia muốn đi Bắc Kinh. Trong phòng chờ, họ đã thay đổi ý định, bởi vì họ nghe người xung quanh bàn luận rằng: Người Thượng Hải khôn ngoan lắm, người nơi khác đến hỏi đường, họ cũng thu lệ phí. Còn người Bắc Kinh thì thật thà chất phác, thấy ai không có cái ăn, không những họ cho bánh bao mà còn cho cả quần áo cũ nữa.

  Chi tiết →

Blogger:GiangGina

Thành lập vào một ngày tháng 6/2014, deargiang.com là nơi tôi chia sẻ mọi cảm xúc, kiến thức và mối quan tâm về Digital - Lifestyle - Travel cũng như các vấn đề về cuộc sống khác. Các bài viết trên deargiang một phần do tôi viết, một phần do tôi sưu tầm. Các bài viết này có điểm chung là những kiến thức, những câu chuyện, những quan điểm và những chia sẻ về cuộc sống có giá trị lâu dài. Tôi hi vọng các chia sẻ của tôi nhận được sự đồng cảm. Mọi đóng góp nếu có vui lòng gởi về email: gianggina@yahoo.com

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 498,574

Đang online16