[SÁCH] 13 luận điểm ấn tượng trong NHÀ LÃNH ĐẠO KHÔNG CHỨC DANH - Tác giả Robin Sharma

Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh, Tác giả: Robin Sharma là cuốn sách mới nhất mình vừa đọc trong tháng này. Triết lý lãnh đạo không cần chức danh đã gây ấn tượng mạnh cho mình và trong bài viết này, mình sẽ tổng hợp lại những luận điểm mà mình cho là ấn tượng nhất.

Ngày đăng: 14-04-2021

1,630 lượt xem

Suốt hơn 15 năm, Robin Sharma đã thầm lặng chia sẻ với những công ty trong danh sách Fortune 500 và nhiều người siêu giàu khác một công thức thành công đã giúp ông trở thành một trong những nhà cố vấn lãnh đạo được theo đuổi nhiều nhất thế giới. Đây là lần đầu tiên Sharma công bố công thức độc quyền này với chúng ta, để chúng ta có thể đạt được những gì tốt nhất, đồng thời giúp tổ chức của chúng ta có thể có những bước đột phá đến một cấp độ thành công mới trong thời đại thiên biến vạn hóa như hiện nay.

Bất kể bạn làm gì trong tổ chức và cuộc sống hiện tại của bạn như thế nào, một thực tế quan trọng duy nhất là bạn có khả năng thể hiện năng lực lãnh đạo. Cho dù sự nghiệp hiện tại của bạn đang ở đâu, bạn vẫn luôn cần phải thể hiện những khả năng tốt nhất của mình. 

Tác giả Robin Sharma là nhân vật chính của cuốn sách, anh đã được gặp lần lượt 4 vị thầy khác nhau. Mỗi vị thầy đã truyền đạt đến anh 4 bài học chính yếu:

Bài học 01: Anh Không Cần Chức Danh Để Trở Thành Một Nhà Lãnh Đạo

Bài học 02:Thời Kỳ Hỗn Độn Tạo Nên Những Lãnh Đạo Vĩ Đại

Bài học 03: Mối Quan Hệ Càng Sâu Sắc, Tinh Thần Lãnh Đạo Càng Mạnh Mẽ

Bài học 04: Để Trở Thành Một Lãnh Đạo Vĩ Đại, Trước Tiên Hãy Là Một Con Người Vĩ Đại 

Tất nhiên là mỗi bài học lớn nói trên bao gồm rất nhiều bài học nhỏ. Và mình xin được liệt kê gạch đầu dòng những luận điểm mà mình cho là ấn tượng nhất:

- 1. "Hãy nhớ rằng, những tiến bộ nhỏ hàng ngày, qua thời gian sẽ dẫn đến những kết quả lớn. Sự thay đổi luôn khó khăn nhất vào lúc bắt đầu, nhưng về sau nó sẽ luôn trở nên dễ dàng hơn."

- 2. "Mọi người anh gặp, bất kể chức danh và bề ngoài của họ như thế nào, đều là con trai hoặc con gái của một ai đó. Mọi người đều có một câu chuyện đáng nghe và những bài học đáng học."

- 3. "Tất cả chúng ta đều muốn biết rằng, chúng ta đang sống sao cho đến lúc cuối đời, chúng ta không cảm thấy mình đã sống một cuộc sống vô giá trị."

- 4. "Nếu tôi không có những thay đổi sâu sắc ngay bây giờ thì tương lai của tôi sẽ chỉ đơn giản là những gì đã trải qua trong quá khứ."

- 5. "Không ai có thể trở thành một nhà lãnh đạo vĩ đại nếu muốn làm hết mọi thứ một mình hoặc muốn tranh công tất cả về minh."

- 6. "Những thói quen suy nghĩ và hành động cũ phải được tháo bỏ trước khi những cách suy nghĩ và hành động mới có thể bắt đầu được thiết lập. Cần phá bỏ những con đường trong quá khứ trước khi xây dựng những con đường mới tốt hơn. Cần dọn dẹp những gì không còn hữu ích để dành không gian cho những thứ tốt hơn bắt đầu."

- 7. "Có một sự khác biệt lớn giữa thẳng thắn và thô lỗ. Anh có thể nói bất cứ điều gì anh muốn miễn là anh nói điều đó một cách tôn trọng. Anh có thể nói chuyện ngay thẳng và nói bằng cách tôn trọng người nghe và cho phép họ bảo vệ chân giá trị của họ."

- 8. "Từ ngữ có thể châm chích rất đau. Người ta sẽ nhớ những gì khiến họ tổn thương  đến 20 năm sau khi anh nói. Từ ngữ có sức mạnh rất lớn. Song hầu hết chúng ta lại quên mất điều đó." 

- 9. "Một chút tiêu khiển trong khi làm việc sẽ giúp nâng cao hiệu quả công việc. Khi mọi người vui vẻ thì sinh lực của toàn tổ chức sẽ gia tăng. Khi người ta có hứng thú với công việc, mức độ căng thẳng sẽ giảm xuống, họ sẽ sẵn sàng làm những việc không mong đợi để tạo ra giá trị cao hơn cho khách hàng."

- 10. "Kiên trì và nhẫn nại là hai đức tính lãnh đạo phi thường có thể giúp vượt qua mọi thử thách và nghịch cảnh."

- 11. "Đôi khi thành công không chỉ là quyết định đúng đắn, mà còn là quyết định và thúc đẩy quyết định đó một cách nhanh chóng và hiệu quả."

- 12. " Trên thực tế, tránh quyết định cũng là một quyết định. Đứng yên bất động và nhắm mắt trước mọi thay đổi là một quyết định. Không làm gì cả cũng là một quyết định."

- 13. "Khi cảm thấy chán nản và muốn bỏ cuộc, hãy tiếp tục tiến lên phía trước. Hãy bước lên ngay cả khi anh không chắc mình đang đi đâu. Không làm gì trong cơn bão là điều tệ nhất anh có thể làm." 

Bạn có thể mua cuốn sách này tại đây.

Một bài viết của gianggina (deargiang.com)

Blogger:GiangGina

Thành lập vào một ngày tháng 6/2014, deargiang.com là nơi mình chia sẻ mọi cảm xúc, kiến thức và mối quan tâm về Digital - Management - Travel cũng như các vấn đề về cuộc sống khác. Các bài viết trên deargiang một phần do mình viết, một phần do mình sưu tầm. Các bài viết này có điểm chung là những kiến thức, những câu chuyện, những quan điểm và những chia sẻ về cuộc sống có giá trị lâu dài. Mình hi vọng các chia sẻ của mình nhận được sự đồng cảm. Mọi đóng góp nếu có vui lòng gởi về email: gianggina@yahoo.com

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 1,331,337

Đang online5