[SÁCH] NÀY CÔ GÁI, THỨC TỈNH ĐI! - Tác giả: Rachel Hollis - Dành cho chị em mình!

[GG] Là một trong số những cuốn hiếm hoi đề tài phụ nữ mà mình chọn đọc bởi thông thường mình chỉ đọc sách quản trị & nghệ thuật sống nói chung không phân biệt giới tính.

Ngày đăng: 04-09-2021

1,113 lượt xem

NÀY CÔ GÁI, THỨC TỈNH ĐI! -Tựa tiếng Anh: "Girl, Wash Your Face!" chính là cuốn sách bán chạy số 1 do New York Times bình chọn, đồng thời đây cũng là một trong những cuốn sách bán chạy nhất thế giới dành cho phụ nữ.

Nếu bạn nào đã từng đọc cuốn DÁM BỊ GHÉT của tác giả Kishimi Ichiro & Koga Fumittake (bạn có thể xem thêm review cuốn sách này tại đây), yêu thích các triết lý sống con người làm chủ vận mệnh của chính mình có lẽ các bạn cũng sẽ thích NÀY CÔ GÁI, THỨC TỈNH ĐI!. 

Không như DÁM BỊ GHÉT, NÀY CÔ GÁI THỨC TỈNH ĐI! sử dụng giọng văn mềm mại hơn. Không phải là một cuộc đối thoại giữa hai nhân vật để chúng ta tự suy ngẫm như DÁM BỊ GHÉT nhưng với cách hành văn thủ thỉ, tâm tình như một người bạn với những mẩu chuyện buồn cười có, xấu hổ có, buồn bã lẫn điên rồ hết sức cũng có, NÀY CÔ GÁI THỨC TỈNH ĐI! sẽ giúp người đọc cảm nhận được sự gần gũi, thấu hiểu và đồng cảm. Khi đọc cuốn sách này mình cảm thấy rất nhẹ nhàng, dễ chịu và vô cùng thư giãn!

Bạn nghĩ rằng nhiều người có cuộc sống đẹp như mơ, chỉ có bạn là gian nan? Nếu vậy, tác giả Rachel Hollis có lời nhắn đến bạn: Đó là một lời dối trá!

Tác giả Rachel Hollis sở hữu một trong những khả năng hiếm có, đó là khiến bạn cười thật to nhưng đồng thời cũng nhìn lại, suy nghĩ về cuộc đời mình chỉ bằng một đoạn văn. 

Chỉ cần đọc sơ qua phần nội dung ở Mục Lục, các bạn sẽ thấy tác giả đã bàn luận và đối diện sâu sắc hàng loạt các lời dối trá thông thường của cuộc đời

1. Lời dối trá: Cuộc đời người ta sao thật hạnh phúc

2. Lời dối trá: Ngày mai mình sẽ bắt đầu

3. Lời dối trá: Mình không đủ tốt

4. Lời dối trá:Tôi tốt đẹp hơn bạn

5. Lời dối trá: Chỉ cần yêu người ấy là đủ

6. Lời dối trá: Câu trả lời cuối cùng là "không"

7. Lời dối trá: Khả năng gối chăn của tôi quá tệ

8. Lời dối trá: Tôi không biết cách làm mẹ

9. Lời dối trá: Tôi không phải người mẹ tốt

10. Lời dối trá: Lẽ ra mình đã có nhiều thành tựu hơn

11. Lời dối trá: Con của người ta sạch sẽ hơn/ ngăn nắp hơn/ lịch thiệp hơn

12. Lời dối trá:Tôi cần khiến mình nhỏ bé hơn

13. Lời dối trá: Tôi sẽ cưới chàng tài tử đẹp trai

14. Lời dối trá:Tôi là tác giả tồi

15. Lời dối trá: Mình sẽ không thể vượt qua được chuyện này

16. Lời dối trá: Mình không thể nói thật

17. Lời dối trá: Trọng lượng của tôi định nghĩa con người tôi

18. Lời dối trá: Tôi cần rượu

19. Lời dối trá: Chỉ có duy nhất một cách đúng đắn

20. Lời dối trá: Tôi cần một người hùng

Cuốn sách này nói về hàng đống những lời nói dối đau lòng như trên và một sự thật quan trọng hơn cả. Sự thật là BẠN là người duy nhất chịu trách nhiệm cho việc mình trở thành người ra sao, và hạnh phúc đến thế nào trong đời.

Sau mỗi chương và những câu chuyện, tác giả đều có phần tổng kết lại "NHỮNG ĐIỀU ĐÃ GIÚP TÔI" - là những đúc kết của chính tác giả để độc giả có thể dễ dàng liên đới bản thân và tự rút ra những bài học cho riêng mình.

Bằng sự trung thực trước tất cả những nỗi đau và sự dí dỏm trước mọi nỗi sợ hãi, Rachel vạch trần và chiêm nghiệm những suy nghĩ lừa mị đã từng hành hạ chính cô (cũng như vô số phụ nữ trên đời này), đồng thời mở lối để bạn mạnh dạn vươn lên, thoát khỏi đau khổ và trở thành người phụ nữ vui vẻ, tự tin như bạn vốn xứng đáng như vậy.

Cuốn sách này hiện có bán trên nhà sách Tiki

GiangGina [Một bài viết của Deargiang.com]

Có thể bạn sẽ thích đọc thêm: TOP những cuốn sách giúp mình mở rộng tầm nhìn & thay đổi tư duy (<< Click vào đây)

Blogger:GiangGina

Thành lập vào một ngày tháng 6/2014, deargiang.com là nơi mình chia sẻ mọi cảm xúc, kiến thức và mối quan tâm về Digital - Management - Travel cũng như các vấn đề về cuộc sống khác. Các bài viết trên deargiang một phần do mình viết, một phần do mình sưu tầm. Các bài viết này có điểm chung là những kiến thức, những câu chuyện, những quan điểm và những chia sẻ về cuộc sống có giá trị lâu dài. Mình hi vọng các chia sẻ của mình nhận được sự đồng cảm. Mọi đóng góp nếu có vui lòng gởi về email: gianggina@yahoo.com

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 1,331,312

Đang online10