Những phút giây bối rối ...

[GG] Làm tổn thương hoặc khiến một ai đó thất vọng về bản thân tôi đều là những điều tôi không mong muốn. Để có được một quyết định đúng đắn và chín chắn không phải lúc nào cũng dễ dàng.

Ngày đăng: 25-07-2015

1,973 lượt xem

Tôi có nhiều điều muốn nói, nhưng chắc chỉ dám nói bâng quơ. Vì dù đây là blog của tôi nhưng cũng không phải là nơi để có thể trắng đen và huỵch toẹt những điều thầm kín. Một phần bí mật trong cuộc sống của mỗi người cần được gìn giữ. Tuy nhiên ta cũng không cần phải "còn ta với nồng nàn". 

Quả thực tôi đang đứng trước một số quyết định khó khăn. Không phải hoàn toàn vì tôi đứng núi này trông núi nọ. Tôi băn khoăn vì có những nguyên nhân sâu sa. Nếu để vừa lòng một ai đó thì tôi phải đánh đổi bằng sự lo lắng của chính bản thân và những người quan trọng không kém khác. Nhưng để làm vừa lòng bản thân và những người quan trọng đó, tôi sẽ phải làm ai đó thất vọng và buồn lòng. Vì tôi hiểu, họ cũng hiểu tôi, cũng đang muốn những điều tốt nhất dành cho tôi, có điều họ cũng có một số hạn chế nhất định và không thể chiều theo ý tôi 100%. Họ có lý và tôi chấp nhận cái lý đó bằng một trái tim cảm thông. Bởi chính tôi cũng thấy áy náy. Ngay cả khi tôi chỉ ngoại tình trong tư tưởng, điều đó cũng đã khiến mọi cảm giác đều bị tổn thương. Bản thân tôi cũng chẳng muốn điều này. Tôi muốn giữ lại tất cả các mối quan hệ đáng trân quý. Nhưng liệu tôi có năng lực làm điều ấy? 

Tôi không biết khi tôi quyết định ngoại tình thật, hoặc tệ hơn bỏ người cũ yêu người mới thì sẽ như thế nào. Bởi tôi cũng chưa dám chắc người mới sẽ tốt vạn lần người cũ. Ngay lúc này, tôi biết người mới chí ít ra cũng sẽ tốt hơn người cũ ít nhất một năm, thời gian đủ để tôi thoải mái với những dự định và giấc mơ đã đặt ra từ trước. Tuy nhiên, tôi cũng cảm thấy tiếc mối tình cũ, mối tình mà trước đây ít lâu tôi còn đánh giá thấp, vậy mà mối tình đó biết tôi có vấn đề nên đã thay đổi để chiều lòng tôi hơn. Tôi cảm động lắm. Bởi thế tôi đang viết những dòng này, lơ đãng với những suy nghĩ mông lung, đến nỗi quyết định phải viết lung tung như thế này để giải tỏa. Ngoài chuyện có phần rắc rối này ra, tôi không có nỗi buồn nào khác cả. Mọi thứ khác đều tuyệt vời. Có thể nào bạn được phép yêu 2 người cùng một lúc? Không thể phải không? Tôi nghĩ chắc tôi phải thành thật với một trong hai, cầu mong lẫn chờ mong sự thông cảm. 

Tôi nghĩ cuộc đời sẽ cho tôi cách giải quyết ổn thỏa thôi. Cuộc đời nghĩ tôi nên rẽ hướng nào, cuộc đời rồi sẽ cho tôi một câu trả lời. Dù có khó quyết định ra sao, tôi cũng sẽ phải quyết định thôi. Tôi đang chuẩn bị tâm lý và tinh thần để đối mặt. Mà có khi cuộc đời quyết định để người mới của tôi bỏ tôi vào phút chót cũng nên.

Một chút yếu lòng trong một ngày đẹp trời. Cuộc đời vẫn còn nhiều mục tiêu để phấn đấu.

GiangGina

Blogger:GiangGina

Thành lập vào một ngày tháng 6/2014, deargiang.com là nơi mình chia sẻ mọi cảm xúc, kiến thức và mối quan tâm về Digital - Management - Travel cũng như các vấn đề về cuộc sống khác. Các bài viết trên deargiang một phần do mình viết, một phần do mình sưu tầm. Các bài viết này có điểm chung là những kiến thức, những câu chuyện, những quan điểm và những chia sẻ về cuộc sống có giá trị lâu dài. Mình hi vọng các chia sẻ của mình nhận được sự đồng cảm. Mọi đóng góp nếu có vui lòng gởi về email: gianggina@yahoo.com

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 1,331,329

Đang online4