Tại sao tôi lại thành lập deargiang.com?

[GG] Deargiang.com ra đời một cách tình cờ trong thời gian tôi đi học khóa ngắn hạn về SEO. Trong giờ thực hành, thầy giáo yêu cầu mỗi người nghĩ ra một tên miền đặt cho website của mình. Thầy có hướng dẫn, các bạn muốn kinh doanh về lĩnh vực nào, hãy tra từ khóa đó trên google adwords.

Ngày đăng: 12-07-2015

1,985 lượt xem

Thầy có nói có hai cách để đặt tên miền cho website của mình: đặt theo một từ khóa được nhiều người dùng tra nhất, hoặc đặt một cái tên riêng bất kì bạn thích. Cách thứ nhất sẽ giúp bạn lên top google được nhanh hơn, còn cách thứ hai bạn phải tốn nhiều thời gian hơn để xây dựng thương hiệu vì đó là cái tên lạ hoắc chưa ai biết trong cộng đồng mạng.

Lúc đó thật sự tôi chưa biết mình muốn gì. Tôi đã đặt ra rất nhiều câu hỏi, tôi thích đọc gì, tìm hiểu vấn đề nào, viết về những chủ đề như thế nào. Tôi nhận thấy tôi thích nhiều thứ quá, từ tình yêu, kinh doanh, âm nhạc, cuộc sống, những câu nói hay .... Thế là tôi đặt đại một cái tên. Deargiang.com như một thế giới riêng tôi tha hồ thể hiện bản thân về những điều tôi quan tâm. Tôi không viết về những chủ đề nhạy cảm như chính trị hay tôn giáo, đơn giản đó cũng không phải là những chủ đề tôi thấy hứng thú. Tôi chỉ viết và sưu tầm những gì liên quan tới quan điểm sống, những câu nói triết lý hay, những câu chuyện hay về tình yêu, các chủ đề khám phá quanh ta, những mẹo vặt thường thức, ... Ban đầu các chủ đề của tôi cũng đơn giản thôi, nhưng ngày qua ngày, tôi nhận thấy sự quan tâm của tôi lớn dần. Thế là tôi viết thêm về các vấn đề học đường, về phương pháp học tiếng Anh, ...

Tôi cứ thế chăm sóc cho trang blog của mình ngày càng phong phú hơn, từ chỗ sưu tầm các bài viết có ý nghĩa, tôi bắt đầu viết. Số lượng bài viết của tôi cứ thế lớn dần lên. Định hướng về blog của tôi cũng thay đổi một chút. Ban đầu tôi chỉ nghĩ tới việc thư giãn khi vui vẻ đón nhận những lượt pageview ngày càng gia tăng, chứng tỏ Deargiang.com cũng có một lượng độc giả nào đó. Dần dần tôi giới thiệu Deargiang.com vào profile đi xin việc của tôi. Tôi thấy nhà tuyển dụng cũng đón nhận nó khá tốt. Và điều mà giờ đây tôi muốn làm, đó là định hình deargiang vào một hình ảnh mà khi mọi người nhắc đến, sẽ hình dung ngay đến nội dung của nó. Nói đơn giản hơn, tôi muốn định hình thương hiệu của bản thân. 

Từ khởi đầu là bập bõm thực hành những kiến thức học được trong khóa học SEO, đến nay deargiang đã đi được một chặng đường và đang mong muốn vươn lên để định hình chính bản thân mình. Deargiang.com trong tương lai chắc chắn sẽ có những thay đổi tích cực để mang đến cho các bạn đọc của deargiang nhiều trải nghiệm thú vị hơn. 

Xem thêm

Tôi là cô gái song tử

Những người mà tôi ngưỡng mộ

Tôi nghèo ổn định nhưng tôi thấy vui vẻ

Blogger:GiangGina

Thành lập vào một ngày tháng 6/2014, deargiang.com là nơi mình chia sẻ mọi cảm xúc, kiến thức và mối quan tâm về Digital - Management - Travel cũng như các vấn đề về cuộc sống khác. Các bài viết trên deargiang một phần do mình viết, một phần do mình sưu tầm. Các bài viết này có điểm chung là những kiến thức, những câu chuyện, những quan điểm và những chia sẻ về cuộc sống có giá trị lâu dài. Mình hi vọng các chia sẻ của mình nhận được sự đồng cảm. Mọi đóng góp nếu có vui lòng gởi về email: gianggina@yahoo.com

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 1,331,346

Đang online10