Điều kiện cần & đủ để được thăng tiến lên vị trí quản lý?

[GG] Đã đến lúc bạn tự hỏi, làm thế nào để được sếp để ý và cân nhắc lên vị trí quản lý hay chưa?

Ngày đăng: 09-11-2022

493 lượt xem

Vị trí quản lý là mục tiêu phấn đấu của rất nhiều người. Ngoài chức danh và có team riêng, bạn còn được hưởng mức thu nhập tốt hơn so với vị trí của một nhân viên cấp dưới. Tuy mục tiêu cải thiện thu nhập không hoàn toàn phụ thuộc vào chức vụ ở một doanh nghiệp, đặc biệt đối với những ai có khả năng tự doanh và thành lập công ty riêng nhưng lại là mong ước của rất nhiều cá nhân muốn phát triển sự nghiệp theo hướng làm công ăn lương.

1. Xác định mục tiêu:

Đầu tiên, cần xác định từng cấp độ của vị trí quản lý. Leader – Manager – Director – Chief Officer. Bởi mỗi cấp độ sẽ đòi hỏi những kỹ năng, độ khó và trách nhiệm khác nhau.

Thứ hai, cần xác định môi trường/ công ty đang hoặc sắp làm việc. Tùy văn hóa doanh nghiệp, tính chất ngành nghề và độ lớn của business, các vị trí quản lý sẽ có những yêu cầu riêng đặc thù.

Thứ ba, cần xác định thời gian phấn đấu: Xác định những cột mốc cụ thể cho từng chức vụ cụ thể.  Hãy vạch một lộ trình bổ sung các kiến thức, kỹ năng và chuyên môn còn thiếu nhằm hoàn thành mục tiêu.
 


2. Điều kiện cần:

Để được cất nhắc và tuyển dụng vào một vị trí quản lý nào đó, theo kinh nghiệm cá nhân mình thì bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Về mặt chuyên môn, bạn cần xây dựng một nền tảng đủ vững, với số năm kinh nghiệm trong một lĩnh vực đủ dài và có tính liên tục. Mục đích là để tiếng nói của bạn trọng lượng hơn mỗi khi sếp tìm đến và cần thông tin tham khảo.
  • Khả năng thuyết phục cũng chỉ có thể được rèn giũa dựa trên nền tảng chuyên môn và bề dày kinh nghiệm mà bạn tích lũy được. Một nhà quản lý rất cần khả năng thuyết phục, bao gồm thuyết phục cấp trên, cấp dưới và các đối tác, để mọi người có thể hiểu ý đồ trong công việc và phương pháp làm việc mà bạn đang áp dụng.
  • Bạn cũng cần phải rèn cho mình khả năng bình tĩnh trước mọi sự công kích, từ đó tìm kiếm nguyên nhân và đề ra giải pháp. Nhiều bạn thường hay bấn loạn mỗi khi nghe ai đó phàn nàn, quở trách. Một nhà quản lý cần phải có khả năng tự kiềm chế các cảm xúc tiêu cực và xem mọi trở ngại là điều bình thường.
  • Bạn cần phải rèn khả năng công tư phân minh, luôn đứng ở trạng thái trung lập trước mọi vấn đề. Từ đó nâng cao khả năng giải quyết mâu thuẫn nội bộ, khả năng truyền đạt thông tin giữa các đội nhóm, phòng ban.
  • Bạn cần có khả năng hoạch định và quản lý thời gian đủ tốt, bao gồm khả năng giao việc và team work. Một nhà quản lý nếu không có các khả năng này, công việc sẽ ngập ngụa và trở nên kém hiệu quả. Một khi công việc kém hiệu quả, cảm giác bị stress và bất lực, kém cỏi sẽ luôn thường trực.
  • Khả năng làm báo cáo kịp thời, gọn và đẹp sẽ giúp bạn đánh bóng bản thân với cấp trên. Nhiều bạn làm được rất nhiều thành tích nhưng không biết cách “khoe”, đây chính là một thiệt thòi.
     


 

3. Điều kiện đủ:

Thường phòng nhân sự của bất kỳ một công ty nào đó, khi họ đăng tuyển một vị trí quản lý mới, họ sẽ tìm kiếm những ứng viên đã từng kinh qua vị trí quản lý ở những công ty trước. Vì vậy, hãy cố gắng phấn đấu lên chức danh quản lý tại công ty bạn đang làm việc trước khi tìm kiếm một môi trường mới có điều kiện làm việc tốt hơn.

Một điều nữa không kém phần quan trọng trong xã hội hiện nay, đó chính là ngoại ngữ. Tiếng Anh dần được xem là ngôn ngữ bắt buộc cần phải có cho bất kỳ vị trí quản lý nào, đặc biệt đúng nếu bạn muốn làm việc cho các doanh nghiệp lớn. Làm chủ tiếng Anh không chỉ dừng lại ở đọc hiểu, bạn cần có khả năng giao tiếp và phản biện khi làm việc với các sếp hoặc đối tác, khách hàng là người nước ngoài. Tiếng Anh yếu chắc chắn sẽ là rào cản của cơ hội dù chuyên môn hay bề dày kinh nghiệm của bạn có nhiều hơn những ứng viên khác, trừ phi khả năng chuyên môn của bạn phải thật sự phi thường và xuất chúng.

----

Không phải ai sinh ra đều có tố chất quản lý sẵn, và tố chất quản lý ở mỗi người nhiều ít cũng sẽ khác nhau, tùy môi trường bạn được giáo dục và lớn lên. Việc không được rèn giũa thường xuyên từ tư duy đến chuyên môn sẽ khiến một cá nhân bị thụt lùi nhiều so với những cá nhân khác.

Giới trẻ ngày nay rất giỏi, thế hệ trước muốn bắt kịp thế hệ trẻ phải cố gắng gấp bội và luôn không ngừng cập nhật những kiến thức mới. Biết người, biết ta và biết sống đủ, ắt sẽ làm chủ cuộc chơi của đời mình.

GiangGina [Một bài viết của Deargiang.com]

Blogger:GiangGina

Thành lập vào một ngày tháng 6/2014, deargiang.com là nơi mình chia sẻ mọi cảm xúc, kiến thức và mối quan tâm về Digital - Management - Travel cũng như các vấn đề về cuộc sống khác. Các bài viết trên deargiang một phần do mình viết, một phần do mình sưu tầm. Các bài viết này có điểm chung là những kiến thức, những câu chuyện, những quan điểm và những chia sẻ về cuộc sống có giá trị lâu dài. Mình hi vọng các chia sẻ của mình nhận được sự đồng cảm. Mọi đóng góp nếu có vui lòng gởi về email: gianggina@yahoo.com

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 1,331,310

Đang online11