Chất lượng sống của mỗi người bắt đầu từ những lựa chọn

10 WHYs - Một tài liệu giảng về ý nghĩa chất lượng sống của tập đoàn CMG.ASIA, được bạn Susi phòng HR chia sẻ khiến mình cảm thấy rất được truyền cảm hứng, nay muốn chia sẻ lại đến tất cả các bạn độc giả của deargiang.com

Ngày đăng: 26-08-2018

1,143 lượt xem

1. LÒNG BIẾT ƠN làm thái độ sống của chúng ta

Lòng biết ơn là món quà ta luôn có thể tặng chính mình dù đang gặp thử thách gì. Khi trong lòng tràn đầy sự biết ơn, những cảm xúc tiêu cực sẽ không còn tồn tại. Khi ấy, ta sẽ cảm thấy đủ đầy và có khả năng vượt qua bất cứ trở ngại nào cũng như cho đi và tạo thêm giá trị cho người khác.

2. SỨC KHỎE quan trọng hơn vật chất

Vật chất là quan trọng, nhưng trên tất cả, sức khỏe là thứ giá trị nhất mà ta có thể vun đắp cho cuộc sống của mình. Chúng ta chỉ có thể đạt được cuộc sống mơ ước của mình khi có một cơ thể khỏe mạnh, một tinh thần minh mẫn và một suy nghĩ tích cực.

3. SỰ TỬ TẾ quan trọng hơn việc mình luôn luôn đúng

Làm đúng là tốt nhưng nếu được lựa chọn, chúng ta chọn tử tế hơn việc luôn luôn đúng. Trên thực tế, chúng ta cố gắng để làm người tử tế mỗi khi có cơ hội vì ta biết rằng chọn là người tử tế, nhất là trong những lúc nóng giận, sẽ mang lại cho ta sức mạnh và sự ảnh hưởng hơn hẳn việc khăng khăng chứng minh mình luôn đúng.

4. Làm cho khách hàng NGẠC NHIÊN & THÍCH THÚ quan trọng hơn việc chỉ làm đúng nhiệm vụ

Khi chúng ta luôn tìm ra cách khiến người khác ngạc nhiên và thích thú, cuộc sống của ta cũng vui tươi hơn. Mỗi ngày ta luôn gặp phải những vấn đề khó khăn, thực tế mục đích của công việc là tìm ra cách để giải quyết các vấn đề. Chúng ta coi vấn đề là cơ hội để ta tạo ra sự ngạc nhiên và thích thú cho khách hàng. Vấn đề là món quà giúp ta khiến một người trở thành khách hàng trung thành của thương hiệu bằng cách không chỉ giải quyết mối bận tậm của họ mà còn làm nhiều hơn sự mong đợi của họ, khiến họ thích thú.

5. Con người quan trọng hơn qui định. Gia đình quan trọng hơn của cải. Cộng đồng quan trọng hơn sự tự mãn cá nhân

  • Mặc dù chúng ta tin vào việc phải tuân thủ qui định, nhưng chúng ta sẽ không bao giờ làm điều đó với giá phải trả là đánh mất mối quan hệ hay sự chính trực. Hãy tao ra sự ngạc nhiên và thích thú và luôn nhớ rằng chúng ta là người tử tế.
  • Chúng ta tin vào việc hỗ trợ những thành viên trong gia đình, ngay cả khi điều đó có thể khiến công ty phải chi trả thêm chi phí.  
  • Chúng ta luôn hoạt động tích cực để cải thiện cộng đồng mà chúng ta phục vụ. Chúng ta không đồng tình với việc chỉ ngồi im và quan sát. 
     

6. Tập trung vào việc CHO ĐI hơn nhận lại

Thay vì hỏi "Tôi sẽ nhận được gì?" hãy hỏi mình câu chúng ta hướng đến những gì chúng ta có thể cho đi, hơn là những gì chúng ta có thể nhận lại. Chúng ta sẽ tạo giá trị lớn hơn cho cả hai bên và đạt được nhiều giá trị hơn nữa. Tập trung vào việc Cho đi cũng đồng nghĩa với việc bạn có cái gì đó có giá trị để cho và vì thế, một cách tự động, điều này sẽ tăng thêm giá trị của bản thân bạn.

7. Chào đón SỰ TIẾN BỘ thay vì sự hoàn hảo

Sự tiến bộ là điều mang lại niềm hạnh phúc tuyệt vời nhất trong cuộc sống. Sự hoàn hảo chỉ là ảo giác. Thế giới luôn trong trạng thái chuyển động và thay đổi liên tục. Chỉ có điều duy nhất mang lại cho chúng ta hạnh phúc thật sự đó chính là sự trưởng thành và sự tiến bộ của bản thân. Vì vậy, thay vì chờ cho đến khi hoàn hảo mới chúc mừng ta chọn việc chào đón sự trưởng thành và tiến bộ. Tiến bộ chính là sự hoàn hảo chúng ta luôn tìm kiếm.

8. SỰ THÁO VÁT thay vì việc đòi hỏi thêm nguồn lực

Nguồn lực có giá trị nhất mà một người có thể có trong đời chính là sự tháo vát. Những người tháo vát luôn tìm kiếm giải pháp. Họ mang lại hiệu suất cao hơn với nguồn lực ít hơn. Họ khao khát, mong muốn được trao quyền, cởi mở và không trở nên bị động bởi ngân sách, quy trình và thủ tục hành chính. Nếu bạn không thích câu trả lời hoặc kết quả nào đó, hay đặt ra một câu hỏi tốt hơn. Bất kể vấn đề mình phải đối mặt là gì, câu trả lời luôn nằm trong sự sáng tạo, động lực, đam mê và sự tháo vát của chính bạn.

9. Tập trung vào tìm GIẢI PHÁP lâu dài thay cho vấn đề tức thời

Dùng 5% năng lượng của chúng ta để xác định vấn đề. 95% còn lại để giải quyết chúng. Trong công việc, chúng ta sẽ đối mặt với vấn đề hằng ngày và nếu ta dành quá nhiều thời gian tập trung vào các vấn đề mà không tìm ra các giải pháp lâu dài và dự đoán những vấn đề có thể xảy ra, chúng ta sẽ chỉ loay hoay giải quyết những việc lặt vặt chứ không hướng việc xây dựng một tổ chức lớn mạnh. Dự đoán vấn đề, xác định chúng nhanh chóng. Và bạn được trao quyền để tập trung năng lượng vào việc đưa ra những giải pháp hữu hiệu và ngăn ngừa những vấn đề đó tái diễn trong tương lai.

10. Chọn giá trị đích thực của mỗi con người thay vì vẻ bề ngoài

Mọi người đều muốn người khác thấy mình tốt đẹp. Ai cũng vậy. Nhưng chúng ta sẽ không hi sinh vẻ đẹp nội tâm lấy vẻ đẹp bên ngoài. Để trở nên tốt đẹp hơn cần phải làm nhiều hơn, và phải sẵn sàng đối diện với việc trông mình thật ngu ngốc, thất bại và mắc phải sai lầm. Điều quan trọng là nhận ra những sai lầm đó, học hỏi từ nó và tiếp tục phấn đấu để trở nên tốt hơn. Học, học và học nữa không bao giờ ngừng tự cải thiện bản thân. Hãy luôn nghĩ rằng đích đến nằm ở phía trước. Luôn có một thứ gì đó ta cần phải học hỏi để trở nên hoàn hảo. Hãy chọn việc TRỞ NÊN TỐT ĐẸP HƠN thay vì chỉ ĐẸP ĐỂ BÊN NGOÀI.

 

Sưu tầm từ tư liệu CMG.ASIA

Blogger:GiangGina

Thành lập vào một ngày tháng 6/2014, deargiang.com là nơi tôi chia sẻ mọi cảm xúc, kiến thức và mối quan tâm về Digital - Management - Travel cũng như các vấn đề về cuộc sống khác. Các bài viết trên deargiang một phần do tôi viết, một phần do tôi sưu tầm. Các bài viết này có điểm chung là những kiến thức, những câu chuyện, những quan điểm và những chia sẻ về cuộc sống có giá trị lâu dài. Tôi hi vọng các chia sẻ của tôi nhận được sự đồng cảm. Mọi đóng góp nếu có vui lòng gởi về email: gianggina@yahoo.com

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 676,725

Đang online5