Savills đơn phương chấm dứt hợp đồng với chủ đầu tư TNR, cư dân The Goldview giờ ra sao?

[GG] Vào ngày 30/6/2018, tức cách đây hơn 3 tuần mình đã có bài viết về chủ đầu tư TNR & May Diêm Sài Gòn mô tả hiện trạng bà con cư dân tại chung cư The Goldview trong thời gian đó bức xúc như thế nào. Hôm nay nhân dịp ngồi buồn nhìn lại tờ thông báo chấm dứt hợp đồng từ đơn vị quản lý có tiếng Savills, mình mạn phép xin viết tiếp về chủ đề này.

Ngày đăng: 23-07-2018

4,072 lượt xem

Savills là ai?

Có thể một số người chưa biết, Savills là tập đoàn nước ngoài chuyên cung cấp các dịch vụ bất động sản hàng đầu trên thế giới, được niêm yết trên Sàn Chứng Khoán London với hơn 700 văn phòng và công ty thành viên khắp Châu Mỹ, Châu Âu, Châu Á- Thái Bình Dương, Châu Phi & Trung Đông, cung cấp một lượng lớn những ý kiến chuyên môn, quản trị và các dịch vụ giao dịch bất động sản chuyên nghiệp cho khách hàng trên toàn thế giới. Thế nên họ hiểu hơn ai hết việc phải giữ gìn uy tín và hình ảnh đã được gầy dựng bao nhiêu năm, đặc biệt những tập đoàn có yếu tố nước ngoài này thường không thích làm sai luật. Vì thế khi mình và cộng đồng cư dân The Goldview (TGV) nhận được giấy thông báo họ bảo muốn đơn phương chấm dứt hợp đồng với chủ đầu tư TNR vào ngày 22/9/2018, chắc hẳn nhiều bạn rất ngạc nhiên:

Trong văn bản trên có đoạn: "Trên thực tế công tác vận hành của chúng tôi đã và đang gặp rất nhiều trở ngại bởi nhiều lý do nên chúng tôi buộc phải đơn phương chấm dứt hợp đồng Quản lý tại đây" có lẽ sẽ khiến nhiều người thắc mắc. Thật ra từ trước đến nay nhiều người lầm tưởng Savills toàn quyền quản lý đội ngũ bảo vệ, vệ sinh, etc,... nhưng thực tế đội bảo vệ và vệ sinh ấy lại nằm dưới quyền điều hành và kiểm soát của chủ đầu tư.

Chị Nguyễn Quỳnh Nga lên tiếng trong group Cư dân-Savills-TNS,TNR cho thấy giữa chủ đầu tư và ban quản lý làm việc chưa được hiệu quả 

Sở dĩ mình biết tất cả các thông tin trên do mình hiện đang là cư dân The Goldview và mình được làm thành viên của kha khá group viber chat. Thật nhức đầu vì hàng ngày phải đọc cả nghìn tin nhắn, mà toàn là tin nhắn tiêu cực mới đau. Vì lý do tế nhị, mình xin phép được che hình ảnh, họ tên, số điện thoại của các anh chị em cô bác cư dân trong các đoạn chat được dùng làm hình minh họa trong bài viết này nhé. Viết bài này và bài trước cùng chủ đề The Goldview, mình chỉ mong cảnh tỉnh những ai đang có ý định đầu tư mua các dự án The Goldview thì nên thận trọng suy xét ạ. Bạn nào chưa đọc bài viết trước của mình thì vui lòng click vào đây.

Hiện tại, cư dân The Goldview đã làm những biện pháp nào để dành lại những dịch vụ mà họ xứng đáng được hưởng?

Sau rất nhiều phản hồi từ tập thể cư dân đến Ban Quản Lý và Chủ Đầu Tư TNR mà không được xử lý rốt ráo, ngày 4/7/2018 vừa qua, ngay sau khi một vài hộ dân nhận được giấy báo đóng tiền phí quản lý, cư dân được ban đại diện 4 block gọi điện và đến từng hộ xin chữ ký về việc thống nhất không đóng phí quản lý cho đến khi Chủ đầu tư giải quyết các vấn đề dân đang bức xúc, và cung cấp đầy đủ các dịch vụ cho dân đúng với các quảng cáo bán hàng mà ban đầu chủ đầu tư đã công bố trên các phương tiện truyền thông. Mình xin phép được đăng đơn kiến nghị luôn trong bài viết này để rộng đường giúp bạn đọc hiểu rõ hơn. Đây là đơn kiến nghị đã được ban đại diện tạm thời của dân soạn và gởi cho tất cả cư dân (đã tham khảo ý kiến của luật sư - cũng là những thành viên cư dân TGV):


Đính kèm Đơn Kiến Nghị & Tập chữ ký của toàn thể cư dân The Goldview của 4 block (khoảng trên 700 chữ ký) như trên còn có Danh sách Khiếu Nại các hạng mục cần chủ đầu tư làm rõ về ngày phải hoàn thành và phương thức thực hiện các hạng mục đó ra sao. Tất cả các bộ hồ sơ văn bản trên được gởi cho 12 nơi qua đường phát chuyển nhanh. Mình đã năn nỉ các anh chị admin rất lâu và rất khó khăn mới xin được biên lai gởi hồ sơ của các nơi trên đó nha, chỉ mong các bạn đọc nào lỡ có là cư dân thì sau khi đọc xong bài viết này sẽ thấy các anh chị trong ban đại diện đã làm việc cật lực quên ngày quên đêm như thế nào ;)

 

Cư dân The Goldview giờ ra sao?

Cư dân The Goldview luôn trong tâm thế chờ và đợi sẽ được chủ đầu tư phúc đáp trọn vẹn, chi tiết, không vòng vo những yêu cầu chính đáng của mình. Sau khi Savills đại diện chủ đầu tư trả lời các câu hỏi của dân không được dân đồng ý thì hôm nay, chủ đầu tư TNR đã chính thức gởi công văn như sau:

Chủ đầu tư vẫn bảo vệ quan điểm hồ bơi là của họ mặc dù hồ bơi nằm trên tầng thượng của tòa nhà, theo luật thì mọi tài sản trên sân thượng khu chung cư là thuộc tài sản chung. Tất cả các tiện ích khác họ không có, TNR trả lời rằng "không ràng buột theo hợp đồng"! Mình chưa hiểu lắm, sofa, Tủ thư cho dân đều là những thứ căn bản sao phải mất tới 8 tháng để chọn gỗ??? Hay họ phải mất thời gian để trồng cây?

Về Phòng cháy chữa cháy, điều dân cần không phải là một văn bản nói rằng mọi thứ đã đúng từ chủ đầu tư. Có lẽ TNR không hiểu, cư dân đang muốn họ phải trình được các giấy tờ đã được thẩm duyệt đó. 

Và cuối cùng chủ đầu tư TNR đã chốt lại một câu: cư dân phải đóng phí quản lý để lấy thu bù chi. Dạo này cư dân The Goldview hay thắc mắc, sao TNR cho thuê quảng cáo khắp các thang máy, không biết đã hỏi dân chưa? Và doanh thu này sẽ được bỏ vào túi của ai?

Mình xin được khoe bạn đọc xem một số hình ảnh quảng cáo long lanh mà chủ đầu tư TNR đã làm truyền thông rất mạnh mẽ để bán chúng cho những người dân như mình:

Nếu muốn xem hình to và rõ hơn, vui lòng truy cập tại đây

Hiện trạng thực tế thay cho lời kết:

 

Người nào lỡ có là cư dân The Goldview đọc bài này hiến kế cho mình nên làm gì tiếp theo nhé. Vui lòng comment cho mình dưới bài viết này nữa nhé.

----

Một bài viết của GiangGina (deargiang.com)

Xem thêm: 

Có nên đầu tư mua căn hộ của chủ đầu tư TNR & May Diêm Sài Gòn? Cư dân The Gold View nói gì?

Công chứng ủy quyền, tổ chức họp nhà chung cư bầu ban quản trị 2018

Blogger:GiangGina

Thành lập vào một ngày tháng 6/2014, deargiang.com là nơi tôi chia sẻ mọi cảm xúc, kiến thức và mối quan tâm về Digital - Management - Travel cũng như các vấn đề về cuộc sống khác. Các bài viết trên deargiang một phần do tôi viết, một phần do tôi sưu tầm. Các bài viết này có điểm chung là những kiến thức, những câu chuyện, những quan điểm và những chia sẻ về cuộc sống có giá trị lâu dài. Tôi hi vọng các chia sẻ của tôi nhận được sự đồng cảm. Mọi đóng góp nếu có vui lòng gởi về email: gianggina@yahoo.com

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 676,737

Đang online2