My new Goals & Quote for 2024 - Mục tiêu 2024: MIND THE MENTAL HEALTH

Cuối cùng thì cũng đã kết thúc một năm 2023 với khá nhiều sự kiện và một năm 2024 mới mẻ đang chờ mình ở chặng đường phía trước.

Ngày đăng: 01-01-2024

592 lượt xem

Như mọi năm, mình đều dành thời gian cho bản thân để nhìn lại những sự kiện đã xảy ra trong 365 ngày vừa qua, đồng thời lên kế hoạch cho một năm mới khả thi hơn. Năm 2023 vừa qua nhìn chung của mình không xảy ra những mất mát đáng hối tiếc như năm 2022, tuy nhiên đây lại là một năm có rất nhiều điều mình không đạt chỉ tiêu trong Goal List đã được mình đặt ra hồi đầu năm 2023. Ngược lại mình có nhiều trải nghiệm mới mẻ hoàn toàn không nằm trong bất kỳ bản kế hoạch nào của mình. Bài tổng kết này của mình có lẽ mình sẽ trình bày khác mọi năm một chút để cảm xúc của mình được liền mạch hơn.

 

NHỮNG VIỆC KHÔNG ĐẠT CHỈ TIÊU ĐÃ ĐỀ RA TRONG NĂM 2023

1. ĐỌC SÁCH

Mình không đọc đủ 6 cuốn sách. Nói đúng hơn là mình không hoàn thành được bất kỳ cuốn sách nào. Những cuốn sách mình đọc dang dở có thể kể đến như: Nghệ thuật Đầu Tư Dhandho, Thuật Đọc Nguội, Thao Túng Tâm Lý. Đây không phải là một thành tích lấy gì làm tự hào đối với mình bởi trong năm qua, thay vì đọc sách, mình đã chọn xem youtube trong tất cả các thời gian mình rảnh rỗi để thư giãn.

Để thay đổi điều này, trong năm nay, mình sẽ cố gắng giảm thời lượng xem youtube lại để dành thời gian đọc nốt những cuốn đang đọc dở dang. Hoặc nếu sách chán quá chắc mình sẽ tặng lại cho bạn khác chuẩn gu đọc cuốn đó hơn. Có hai cuốn mình đã mua nhưng hoàn toàn chưa đụng tới một trang, đó là Một Đời Như Kẻ Tìm Đường - Phạm Văn Trường và Nghệ Thuật Lãnh Đạo - David M.Rubenstein. 

2.  WEBSITE DEARGIANG & TIKTOK

Hồi đầu năm mình có yêu cầu bản thân phải viết tổng cộng 12 bài trong năm 2023, đồng thời phải đạt 1,3 triệu views vào ngày 31/12/2023 tuy nhiên tới ngày hôm nay, chỉ tiêu số lượng bài thì đạt nhưng số lượng views thì không. Cho tới thời điểm này, traffic của mình mới chỉ 1,275,424 views. Năm 2024 này mình không nghĩ mình sẽ đặt bất kỳ một KPI nào cho lượng view truy cập trang web, chỉ duy trì 12 bài viết mới trong năm 2024.

Về kênh Tiktok, mình đã mong muốn đạt được 2K followers trong năm 2023 và hiện tại mình đã đạt được 2739 followers, tức là mình đã hoàn thành chỉ tiêu.

Để nói thêm về vấn đề này, mặc dù mình không ghi thành chữ nhưng mình có mong muốn đăng video trên tiktok thường xuyên mỗi ngày. Mình nhận thấy là nó khá tốn thời gian và nửa cuối năm vừa rồi, nhiều sự kiện mới diễn ra trong cuộc đời mình quá khiến mình phải dồn sự tập trung và đầu tư thời gian vào những sự kiện đó hơn là cho bản thân để giảm thiểu những áp lực không đáng có. Mình nhận thấy, nếu đặt ra một chỉ tiêu về thành tích thì mình cần phải nỗ lực về tính duy trì. Tuy nhiên, tiktok hay website chỉ là nơi mình dùng để trải lòng và giải trí, không phục vụ bất kỳ mục đích nào khác nên mình nghĩ kể từ năm 2024, mình sẽ không đặt ra bất kỳ KPI nào về mặt thành tích. Nếu có đặt ra một KPI nào đó, thì KPI đó sẽ chỉ thiên về tính đều đặn mà thôi.

3.  DU LỊCH 

Mình thấy năm nào mình cũng muốn đi NHẬT mà không năm nào mình làm được. Kể từ lúc Covid đến giờ mình chưa đi được một nước nào mới. Hiện tại mình đang lên kế hoạch đi Nhật Bản rồi, cũng đã liên hệ công ty du lịch và đơn vị làm Visa Nhật Bản để hỏi các thủ tục giấy tờ. Chắc chắn năm nay mình phải thực hiện được kế hoạch này. Mình chỉ đang cân nhắc là nên đi tour hay đi tự túc mà thôi.

Kể từ năm nay trở đi, mình sẽ tập trung nghĩ về việc đi du lịch các nước. Mình muốn được đầu tư thời gian và tài chính vào du lịch nhiều hơn. Mình muốn khám phá các miền đất mới, con người và văn hóa mới. Mình muốn mở rộng tầm nhìn của bản thân nhiều hơn qua những chuyến đi. Và biết đâu đó, mình sẽ gặp được một nửa của đời mình.

4. KẾ HOẠCH HỌC TẬP

Năm rồi mình có nhắc tới việc mình muốn học nhảy, mình muốn học tiếng Trung, rốt cục là mình vẫn chưa học được bộ môn nào trong số những bộ môn mình đã liệt kê. Tuy nhiên mình học được khá nhiều ở mảng tài chính kế toán và nhân sự ở một doanh nghiệp start-up. Những gì mình học được là qua thực hành thực tế, tức việc đến tay bắt buộc mình phải làm, bắt buộc mình phải đi hỏi khắp nơi để hiểu được thế nào là chi phí hợp lý cho một doanh nghiệp, thế nào là chữ ký số điện tử token, khai báo thuế cho cơ quan nhà nước online định kỳ như thế nào, các loại chi phí dịch vụ kế toán, như thế nào để có được một hợp đồng lao động hợp lệ, các kiến thức về kiện tụng dân sự, cách làm việc với các cơ quan nhà nước như tòa án, công an, sở thuế, v.v... 

Để gọi là an ủi bản thân, mình nghĩ mặc dù mình không đạt được những mục tiêu đề ra nhưng bù lại, mình đã học được khá nhiều kiến thức khác quan trọng hơn. Hầu hết những kiến thức mới này đều khó hơn và đòi hỏi mình phải tư duy nhiều hơn. Vì thế năm nay, mình không dám đặt ra cho mình những khóa học cụ thể nào vì hiện tại mình biết, những kiến thức và kỹ năng cho việc quản trị một doanh nghiệp vẫn cần mình dành nhiều thời gian đào sâu hơn. Ngay thời điểm này, có một khóa học mà mình muốn đăng ký tham gia đó chính là khóa học về Quản Lý tài Chính Doanh Nghiệp. Có một cô bạn đã giới thiệu mình khóa học này và mình cũng cảm thấy khá hay ho và thú vị.

 

NHỮNG HOẠT ĐỘNG ĐÃ XẢY RA NGOÀI DỰ KIẾN TRONG NĂM 2023

1. SHOPPING

2023 là một năm mình "điên cuồng" với túi hiệu. Tổng cộng mình đã mua 34 chiếc túi đến từ các thương hiệu khác nhau, từ cao cấp như Chanel, Dior, Louis Vuiton, Prada, Gucci, Givenchy, Longchamp, Valentino, Bally, Coach, Celine hay cho đến các thương hiệu bình dân hơn như Pedro, Nerdy, Charles & Keith, v.v... Chiếc túi mắc nhất trong BST túi hiệu hiện tại của mình chính là Chanel Classic Flap Vintage, em ấy cũng chính là khởi nguồn của tất cả những chiếc túi hiệu sau này của mình. Bài toán kinh tế cho sở thích mua túi hiệu dồn dập như vậy đó chính là: mình đầu tư săn các em túi Vintage có tuổi đời trên 20 năm hoặc pre-loved. Đặc điểm chung của các chiếc túi hiệu có tên tuổi, đó là chất lượng da của chúng rất tốt, mẫu túi độc nhất dù những chiếc mình mua rất basic và timeless. 

Ngoài túi hàng hiệu, 2023 cũng là năm đầu tiên mình chi tiền mua phụ kiện và quần áo từ các brands phân phối bởi Maison RMI như Dsquared2, The Kooples, MaxMara, v.v... tại các sự kiện sales đặc biệt dành cho nhân viên công ty mình. Trong năm 2024, mình chắc chắn sẽ hạn chế lại tốc độ mua và số lượng túi hiệu để dành tiền đầu tư đi du lịch nhiều hơn. Có một thương hiệu mà mình sẽ suy nghĩ cân nhắc từ năm 2024 trở đi đó chính là Hermes. Vì Hermes rất đắt và khó mua nên dự định sở hữu một em Hermes trong BST túi của mình ở thời điểm hiện tại cũng chưa gấp lắm.  

Lý do đằng sau cho tất cả những khoản chi coi bộ tốn kém này của mình trong năm rồi, một phần do những mất mát khá lớn mình phải đối diện trong năm 2022. Mình đã thay đổi suy nghĩ khá nhiều về bốn chữ Tiết Kiệm v.s Tiêu Pha. Ở thời điểm này mình có suy nghĩ rằng: Sức khỏe tinh thần của mình quan trọng hơn vấn đề Tiền Bạc. Giả sử nếu tiền mình kiếm được nhưng không dám tiêu, nó sẽ nhanh chóng trở thành một sự mất mát to lớn cho mình về sau.

 

2. LÀM ĐẸP

Năm qua mình đã đầu tư một phần tiền kiếm được để căng da và trẻ hóa gương mặt bằng công nghệ Maxfill Nano - Công nghệ tách noãn tế bào tự thân để kích thích mô cơ tăng sinh giúp chữa hai rảnh cười sâu và vùng hốc mắt của mình. Collagen nguyên bào khi đưa vào da sẽ trực tiếp kết nối lại các sợi collagen đang bị đứt gãy, kéo dài tuổi thọ của collagen, tạo hiệu ứng căng đầy. Ngoài ra mình còn làm Botox xóa nhăn vùng trán và hai đuôi mắt chân chim, đồng thời tiêm Meiso cho da và Lazer xóa những đốm nâu trên khuôn mặt. Mình biết đến Maxfill Nano cũng tình cờ thôi, do facebook cứ chạy quảng cáo tới mình hoài và cuối cùng mình cũng đã quyết định tìm hiểu hai nơi và chốt chọn thăm khám và sử dụng dịch vụ tại Cao Kim vào ngày 11/11/2023. Có phụ nữ nào mà không thích đẹp và trẻ lâu đâu, có đúng không?. Và mình cũng không ngoại lệ. Mình cảm thấy ngoài việc đầu tư tập luyện thể dục thường xuyên để duy trì vóc dáng cân đối, mình cũng mong muốn có một làn da ít vết nhăn và lúc nào cũng tươi trẻ, hồng hào. Việc làm đẹp này trong năm 2023 hoàn toàn không có trong dự kiến của mình. Với lại mình cũng đã nghĩ là, năm rồi mình chi rất nhiều cho các sở thích của bản thân, việc chi cho nhan sắc cũng chính là chi cho tài sản tự thân của mình. Và việc chi này đáng giá.   

 

3. BODY TRANSFORMATION

2023 là năm thứ ba liên tiếp mình thi cuộc thi về Thay Đổi Hình Thể do Citigym tổ chức. Vô cùng may mắn là lần thi này mình vẫn được xướng tên và nhận huy chương dù chỉ là huy chương Top 1 CLB. Đây có lẽ là lần thi cuối cùng của mình ở giải này. Sau ba lần thi mình nhận thấy năm nào cũng có những đối thủ đáng gờm. Với thời gian biểu bận rộn của mình, dù mình đã tập 5-6 buổi/tuần mình không thể nào đầu tư nhiều thời gian hơn cho việc fast cardio mỗi sáng. Nếu có thời gian và mình có thể fast cardio sớm mỗi sáng, mình tin là kết quả của mình sẽ tốt hơn.

Dù năm nay mình có giải Top 1 CLB Vạn Hạnh nhưng mình đã không viết riêng một bài như mọi năm kể về hành trình đã trải qua nên trong bài tổng kết này, mình cũng muốn ghi lại các chỉ số sau các lần inbody vừa qua để làm kỷ niệm như sau:

Inbody Lần 1: Weight 63.7kg - PBF (Body Fat) 35.1% - SMM 22.2 kg

Inbody Lần 2: Weight 60.5kg - PBF (Body Fat) 34.9% - SMM 21.3 kg

Inbody Lần 3: Weight 59.4kg - PBF (Body Fat) 31.4% - SMM 22.1 kg

Inbody Lần 4: Weight 58.1kg - PBF (Body Fat) 31.3% - SMM 21.5 kg

Inbody Lần 5: Weight 56.2kg - PBF (Body Fat) 27.1% - SMM 22.2 kg

Vòng eo giảm từ 75cm xuống còn 68cm. Số đo 3 vòng tại lần Inbody cuối là 85-68-91. Cuộc thi kết thúc vào ngày 6/12/2024.

4. KINH DOANH

Trong năm rồi dù không muốn nhưng mình vẫn phải chủ động xông vào hỗ trợ và giúp đỡ công việc kinh doanh tại Hạ Long của gia đình. Vốn dĩ mình không phải là đứa có quá nhiều tham vọng về danh vọng, tiền tài hay quyền lực nên việc sắn tay áo lên để giúp đỡ mọi người đã cho mình nhiều trải nghiệm và bài học - Đó là điểm được. Còn lại thì là mình phải dành nhiều thời gian, chất xám và sự lo lắng hơn - Đó là điểm mất. Mình cũng không dám than vãn gì vì mình biết mọi than vãn lúc này đều không có giá trị. Những khó khăn mà mình nếu có gặp phải cũng không thể nào so sánh được với những khó khăn mà nhiều người khác đang gặp phải. 

 

NHỮNG ĐIỀU MÌNH MONG ĐẠT ĐƯỢC TRONG NĂM 2024

Năm cũ đã qua, năm mới đã đến. Trong năm 2024 mình muốn mọi thứ được đơn giản hóa, các KPI nếu mình có đặt ra cũng không quá gọi là tham vọng viển vông. Năm 2024 mình thật sự muốn quan tâm đầu tư sức khỏe tinh thần của mình nhiều hơn.
- Mình muốn đến Nhật Bản. Nếu có thể mình muốn được đi đâu đó nữa ngoài Nhật Bản.
- Mình sẽ đọc 6 cuốn sách trong năm nay và viết 12 bài blog trên deargiang.com
- Mình sẽ duy trì chế độ 4 buổi tập gym hàng tuần
- Mình sẽ chủ động mời hẹn các bạn cũ đi cafe hoặc ăn uống hàn thuyên
- Mình sẽ tập không thù hằn hay ghét bỏ ai, chỉ là có nghỉ chơi với một ai đó hay không nếu tình huống bắt buộc
- Mình sẽ tập không hồi niệm quá nhiều về quá khứ
- Mình sẽ tập sống hết mình và vui vẻ ở thời điểm hiện tại
- Mình sẽ tập không suy nghĩ quá nhiều về tương lai xa
- Mình sẽ tập sống hài lòng với những gì đang có
- Mình sẽ tập dứt bỏ những con người cho mình cảm giác tiêu cực 
 

The new quote of 2024: Mind The Mental Health 

 
-----> Cùng mình ôn lại dòng thời gian sau:
  1. My new Goals & Quote for 2019- Mục tiêu 2019Dreams Don't Work Unless You do
  2. My new Goals & Quote for 2020- Mục tiêu 2020: If We Don't Try, We Never Know
  3. My new Goals & Quote for 2021- Mục tiêu 2021Love Yourself. Invest In Yourself
  4. My new Goals & Quote for 2022- Mục tiêu 2022Upgrade Yourself. Great Things Wil Come
  5. My new Goals & Quote for 2023- Mục tiêu 2023: Learn From Mistake. To Attract. Not Chase 

 

 

CHÚC MÌNH MỌI SỰ NHƯ Ý NHÉ:)

GiangGina [Một bài viết của Deargiang.com]

 

Blogger:GiangGina

Thành lập vào một ngày tháng 6/2014, deargiang.com là nơi mình chia sẻ mọi cảm xúc, kiến thức và mối quan tâm về Digital - Management - Travel cũng như các vấn đề về cuộc sống khác. Các bài viết trên deargiang một phần do mình viết, một phần do mình sưu tầm. Các bài viết này có điểm chung là những kiến thức, những câu chuyện, những quan điểm và những chia sẻ về cuộc sống có giá trị lâu dài. Mình hi vọng các chia sẻ của mình nhận được sự đồng cảm. Mọi đóng góp nếu có vui lòng gởi về email: gianggina@yahoo.com

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 1,324,115

Đang online3