Cầu NGUYỄN DƯỠNG @ TIỀN GIANG - IN THE MEMORY OF MY GRAND FATHER

[GG] Đây là cây cầu gia đình mình tài trợ vốn 100% cho xã Cẩm Sơn, Huyện Cai Lậy, Tỉnh Tiền Giang nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7/2023. Cây cầu cũng là món quà kỷ niệm tròn 20 năm ông mình về tới Tổ tiên nơi vĩnh hằng cùng đồng đội và các bậc hiền tài.

Ngày đăng: 04-09-2023

789 lượt xem

Nhân lễ 2/9, mình có kỳ nghỉ dài, trước khi bước vào guồng quay công việc mới, mình muốn dành một chút thời gian để viết bài kỷ niệm này.
 
Nếu ai đã từng biết về mình, hẳn các bạn đều biết mình ngưỡng mộ ông ngoại mình như thế nào. Và mình không phải là người duy nhất ngưỡng mộ ông. Cả gia đình và dòng họ mình ai cũng tôn kính ông. Các chiến sĩ, đồng đội cũng rất nhiều người nể trọng ông. Thời ấy để có được vị trí như ông, PHẢI LÀ THỰC TÀI. Thời ấy, để có được sự nể phục dành cho ông, PHẢI LÀ THỰC TÂM. Thời ấy, số lượng tướng lĩnh cả nước Việt Nam không quá đông đảo, được chọn lọc theo những tiêu chí rất khắt khe. Ông mình chính là hiện thân của một trong những vị tướng liêm khiết, luôn cho đi, hy sinh vì người khác. Thanh danh cùng tiếng thơm của ông còn vương mãi tới các thế hệ sau không phải là điều gia đình nào cũng may mắn có được. Mình cùng gia đình vô cùng hãnh diện, tự hào, đồng thời luôn cố gắng gìn giữ và phát huy những gì ông đã để lại.
 
Ngoài việc giỏi điều binh, đánh đuổi giặc ngoại xâm, bảo vệ đất nước quên thân mình không cần bàn cãi, hiếm ai được biết cố Chuẩn Đô Đốc - Phó Tư Lệnh Hải Quân Nguyễn Dưỡng có thể chơi đàn, hát hay, nói nhiều thứ tiếng, giỏi may vá, nấu ăn, lại còn rất tâm lý, tinh tế, tình cảm, luôn dành hết những điều tốt nhất cho gia đình: vợ, con, cháu, họ hàng và làng xóm.
 
Cảm ơn CCB Quận 1, CCB Phường Bến Nghé đã kết nối gia đình với đơn vị địa phương là xã Cẩm Sơn, huyện Cai Lậy, Tỉnh Tiền Giang, đã tạo điều kiện để gia đình mình được xây dựng và trao tặng một cây cầu mang tên ông nhân tháng đền ơn đáp nghĩa.
 
Cầu Nguyễn Dưỡng, tải trọng 2 tấn, kích thước 15m x 3m (thay thế cầu cũ 2m) tại Ấp 4, xã Cẩm Sơn, Huyện Cai Lậy, Tỉnh Tiền Giang, là cầu liên xã giữa xã Cẩm Sơn và xã Vĩnh Khánh do gia đình cố Chuẩn Đô Đốc - Phó Tư Lệnh Hải Quân Nguyễn Dưỡng kính tặng. Cầu Nguyễn Dưỡng khởi công 27/4/2023, khánh thành 27/7/2023 nhân kỷ niệm ngày Thương Binh Liệt Sĩ.
 
 
Được biết xã Cẩm Sơn, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang là xã có nhiều kênh rạch chảy qua địa bàn, sông Ba Rài, rạch Cầu Ván, rạch Cây Khế, rạch Chanh, rạch Chùa, rạch Gò Da, kênh Giông Tre, rạch Ông Tùng, kênh Ngang, kênh Thanh Niên, kênh thầy Thanh, rạch Tham Rôn,... Là xã được phong tặng Anh Hùng, có diện tích 12,41 km, có 1.058 ha đất sản xuất, vườn trồng cây ăn trái chiếm 939 ha, còn lại trồng lúa và rau màu. Cây cầu mang tên cố Thiếu tướng Chuẩn Đô Đốc, Phó tư lệnh quân chủng Hải Quân NGUYỄN DƯỠNG do gia đình chuẩn Đô đốc Nguyễn Dưỡng kính tặng bà con xã Cẩm Sơn với tâm nguyện được đóng góp tình cảm giúp bà con có được cây cầu chắc chắn, thuận tiện cho việc đi lại trong sinh hoạt, vận chuyển hàng hóa, phát triển kinh tế và các cháu học sinh cắp sách tới trường an toàn hơn trong mùa mưa bão. Cây cầu được khánh thành vào tháng 7 nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sỹ, và cũng là món quà kỷ niệm tròn 20 năm ông mình về với Tổ tiên nơi vĩnh hằng cùng đồng đội và các bậc hiền tài.
 
From my beloved family <3
 
Xem thêm bài viết về ông mình tại đây: Ông Ngoại tôi - Chuẩn đô đốc Hải Quân Nguyễn Dưỡng
 
GiangGina [Một bài viết của Deargiang.com]

 

Blogger:GiangGina

Thành lập vào một ngày tháng 6/2014, deargiang.com là nơi mình chia sẻ mọi cảm xúc, kiến thức và mối quan tâm về Digital - Management - Travel cũng như các vấn đề về cuộc sống khác. Các bài viết trên deargiang một phần do mình viết, một phần do mình sưu tầm. Các bài viết này có điểm chung là những kiến thức, những câu chuyện, những quan điểm và những chia sẻ về cuộc sống có giá trị lâu dài. Mình hi vọng các chia sẻ của mình nhận được sự đồng cảm. Mọi đóng góp nếu có vui lòng gởi về email: gianggina@yahoo.com

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 1,324,098

Đang online6