Bản lĩnh là phải có khả năng tự điều chỉnh bản thân! Khiêm tốn bao nhiêu chẳng đủ nhiều!

[GG] Người ta thường nói gần mực thì đen, gần đèn thì sáng. Tuy nhiên ở một độ tuổi nào đó, một người có bản lĩnh là phải có khả năng tự điều chỉnh bản thân để chỉ làm điều đúng. DẠO NÀY XẢY RA NHIỀU BIẾN CỐ KHIẾN MÌNH SUY NGẪM...

Ngày đăng: 05-08-2023

454 lượt xem

Bạn từng được cưng chiều, yêu mến, ca tụng, tín nhiệm không đồng nghĩa với việc bạn lợi dụng điều đó để tư lợi bản thân bất chấp hậu quả. Nếu không biết trân trọng thành quả khiêm tốn của mình, bạn sẽ sớm mất tất cả trong đau đớn, cả nhục nhã mà không thể san sẻ cùng ai!

Bạn tưởng bạn có được mối quan hệ đủ lớn và bền vững? Mọi người làm với bạn vì thật sự mến bạn, nể bạn hay trách nhiệm họ phải làm cho bạn??? Quà cáp, tiền bạc và những lời khen sáo rỗng chỉ mua được những mối quan hệ xã giao. Cái gì mua được bằng tiền, sẽ dễ dàng mất đi nếu hết tiền. Với mình, nếu bạn tử tế, thực tài, không cần phải tặng quà mình vẫn sẽ trân quý bạn. Ngược lại, mọi món quà và lời khen đều trở nên vô nghĩa!

Bạn từng đối tốt với mình, mình ghi nhận. Bạn cho mình cơ hội, mình ghi nhận. Bạn có những điểm tốt, mình ghi nhận. Nhưng mình sẽ không thể làm bộ không biết và cảm thông với những tính xấu hay sự bất tài của bạn nếu có. Nếu là mình dở mình nhận, mình chưa làm thì nói chưa làm, không việc gì phải khoe khoang cái gì mình cũng tài giỏi. Về khoản này mình rất rõ ràng, vô tư phân minh. Chúng ta đủ lớn để tự phân biệt phải trái, đúng sai.

Có một số vấn đề mình lên tiếng, một số vấn đề mình im lặng. Chuyện gì cần phải sáng tỏ rồi sẽ được sáng tỏ ... bởi người khác.

Khi ai đó bắt bạn nhiều việc, không phải họ đày ải bạn. Hãy nghĩ theo hướng tích cực, rằng bạn bị làm nhiều việc vì bạn được việc, bạn tài năng, bạn được tín nhiệm. Chẳng phải đây là cơ hội để bạn làm chuyên môn và thể hiện bản thân? Nếu bạn được thăng chức, tăng lương, đơn giản vì bạn xứng đáng. Họ cần bạn và bạn cần họ, đôi bên đều có lợi.

Có thể bạn từng là một người rất tốt, được nhiều người quý trọng. Những ai có thực tài, sớm muộn cũng sẽ được như vậy. Nhưng chúng ta, ai cũng cần phải biết giữ mình, đừng để những ánh hào quang mới vụt lên rồi chợp tắt.

Mà cũng hãy ngẫm lại, chẳng ánh hào quang nào sáng mãi. Phải nghĩ về những điều đọng lại trên mỗi bước đường chúng ta qua.

Hãy tự hỏi bản thân, chúng ta đã thực sự là ai trong mắt người khác?

Khiêm tốn bao nhiêu chẳng đủ nhiều!

GiangGina [Một bài viết của Deargiang.com]

Blogger:GiangGina

Thành lập vào một ngày tháng 6/2014, deargiang.com là nơi mình chia sẻ mọi cảm xúc, kiến thức và mối quan tâm về Digital - Management - Travel cũng như các vấn đề về cuộc sống khác. Các bài viết trên deargiang một phần do mình viết, một phần do mình sưu tầm. Các bài viết này có điểm chung là những kiến thức, những câu chuyện, những quan điểm và những chia sẻ về cuộc sống có giá trị lâu dài. Mình hi vọng các chia sẻ của mình nhận được sự đồng cảm. Mọi đóng góp nếu có vui lòng gởi về email: gianggina@yahoo.com

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 1,331,328

Đang online9