Nhà quản lý tham gia các khóa đào tạo do công ty tổ chức có thật sự lợi ích?

[GG] Không phải tự nhiên mình đặt ra câu hỏi này, mình có lý do. Qua bài viết này, mình muốn bày tỏ sự khâm phục tới những giảng viên dám nhận đứng lớp các khóa đào tạo dành cho cấp Quản Lý, Giám Đốc.

Ngày đăng: 09-09-2023

1,023 lượt xem

Hôm nay mình được tham gia khóa Nghệ Thuật Thương Lượng Đàm Phán do giảng viên Hồ Minh Chính thuộc Tổ chức giáo dục đào tạo PTI (PTI Education Training Group) đứng lớp. Đây là khóa học do công ty mình tổ chức dành riêng cho cấp lãnh đạo. Trước khi bước vào bài giảng, thầy Chính có hỏi cả lớp lý do các bạn đăng ký tham gia buổi học này. Lúc đó mình không nghĩ hay trả lời câu hỏi trực tiếp của thầy mà để một bạn khác trong nhóm đại diện trả lời. Các nhóm khác cũng có những câu trả lời thẳng thắn, ngoài việc muốn biết khả năng đàm phán của bản thân tới đâu, mọi người còn tò mò muốn biết thầy giáo giảng dạy có trình độ như thế nào, kiến thức ra sao, qua buổi học này có thể lãnh hội được gì. Không sai, mình cũng cùng tâm lý ấy. Mình có để ý một vài người chưa hoàn toàn hài lòng với kết quả thu lượm qua khóa học. Có lẽ do một số học viên không cùng quan điểm và tâm thức, cộng với sự kỳ vọng của họ cao hơn so với những gì họ nhận được.

VỚI CÁ NHÂN MÌNH, DO TÂM THỨC KHI ĐẾN LỚP KHÁC VỚI MỌI NGƯỜI, NÊN MÌNH HOÀN TOÀN CẢM THẤY HÀI LÒNG. VÌ SAO?

1. Đối với mình, khi lĩnh thụ một kiến thức hay thông tin mới, mình sẽ có sự chọn lọc dựa trên góc nhìn của bản thân ở từng thời điểm. Trong trường hợp này, mình KHÔNG tập trung vào việc đánh giá lượng kiến thức (Cứng) nhiều hay ít mà thầy đã truyền thụ đến cho mình. 

2. Vì theo mình, quan điểm không có tính ĐÚNG/SAI tuyệt đối nên mình chỉ tập trung vào mục tiêu thăm dò quan điểm và trình độ của mình đang ở đâu so với số đông.

3. Mình đi học vì muốn thay đổi các thói quen hàng ngày, muốn gặp gỡ và giao lưu với những người mới ở các phòng ban khác mà bình thường mình không có cơ hội tiếp xúc nhiều thay vì sáng đi làm, chiều tối về tập gym, khuya đi ngủ. Mình cảm được sự kết nối trong bầu không khí mà thầy đã tạo ra thông qua các bài tập tình huống. Mình được thư giãn và cười nhiều. Mình được các cơ hội tương tác, thi đua, giao lưu, trò chuyện, quan sát mọi người trao đổi thông tin và phản biện lẫn nhau.

4. Mình đến lớp một phần cũng vì sự tò mò. Mình tò mò về trình độ, quan điểm và cách tư duy không chỉ của thầy, mà còn của các thành viên khác tham gia khóa học. 

5. Việc tự tạo cho bản thân cơ hội tiếp xúc với các phòng ban khác sẽ giúp mình hiểu tâm lý và góc nhìn của họ, qua đó giúp mình có được góc nhìn đa chiều về môi trường làm việc và văn hóa công ty nơi mình đang làm việc.

6. Mỗi người đều có điểm mạnh và yếu khác nhau, thay vì chăm chú vào điểm yếu, mình sẽ cố gắng nhìn vào mặt tích cực với phương châm, ai cũng đều có điểm thích thú, hay ho đáng để học hỏi. Học từ những cái dở lẫn cái tốt của mọi người qua từng tình huống cụ thể. Học qua sự tương tác, quan sát và lắng nghe.

Theo mình, lên lớp không chỉ để học các kiến thức của THẦY. Mọi người đều có thể học hỏi lẫn nhau. 

7. Đây cũng chính là cơ hội tốt để mình thể hiện bản thân với các thành viên khác trong công ty. Cá tính của mình thường được bộc lộ rất nhiều thông qua các bài tập thảo luận nhóm và trình bày, đặc biệt là trong các lớp có số lượng thành viên ít.

Không bàn tới tính đúng sai về bài giảng của thầy. Với các học viên ở cấp quản lý, giám đốc của một công ty hơn một ngàn nhân sự, quản lý hàng trăm cửa hàng trên toàn quốc, từng học viên đã là những cá thể trí tuệ, kinh nghiệm, bản lĩnh thì việc kiếm và mời được một giảng viên đủ tầm để họ chịu ngồi xuống lắng nghe, có khả năng giải đáp mọi bắt bẻ, cắt cớ trong quá trình trao đổi kiến thức không đơn giản. Phòng Đào tạo L&D đã phải hết sức nỗ lực để xây dựng nên những khóa học có chất lượng. Mình nghĩ lớp học thành công hay không cũng tùy nhu cầu và kỳ vọng của mỗi người.

>>>>> Cộng các yếu tố lại, với tâm thế và kỳ vọng như các điều mình liệt kê ở trên, mình cảm thấy khá hài lòng và biết ơn những cơ hội lớn/bé đã đến với mình, giúp mình biết khiêm tốn, cảm thấy vẫn còn "nhỏ xíu", cần phải liên tục cập nhật thêm nhiều kỹ năng và kiến thức mới mỗi ngày. NHỮNG GÌ MÌNH BIẾT THÊM NGÀY HÔM NAY CÓ THỂ CHỈ LÀ MỘT HẠT CÁT, hay những kiến thức nhiều người đã biết, nhưng chắc chắn nó đóng góp không nhỏ cho hành trang tương lai của mình.

******* Điều mình muốn nói là, mình không quan trọng lắm việc bản thân có giỏi hơn người khác hay không, hay hơn bao nhiêu thì nên... bằng việc mình đã làm gì, sẽ làm gì để cải thiện sự tự tin của chính mình. Mình luôn tự hỏi, mình có muốn trở thành một tấm gương soi cho người khác hay không!

Có ai tự tin, cái gì mình cũng biết rồi, nên không cần phải đi học cho tốn thời gian không? 

GiangGina [Một bài viết của Deargiang.com]

Blogger:GiangGina

Thành lập vào một ngày tháng 6/2014, deargiang.com là nơi mình chia sẻ mọi cảm xúc, kiến thức và mối quan tâm về Digital - Management - Travel cũng như các vấn đề về cuộc sống khác. Các bài viết trên deargiang một phần do mình viết, một phần do mình sưu tầm. Các bài viết này có điểm chung là những kiến thức, những câu chuyện, những quan điểm và những chia sẻ về cuộc sống có giá trị lâu dài. Mình hi vọng các chia sẻ của mình nhận được sự đồng cảm. Mọi đóng góp nếu có vui lòng gởi về email: gianggina@yahoo.com

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 1,331,311

Đang online11