15 cách làm SEO cho một website chuẩn SEO trên google

Làm sao để website được tìm thấy trên google? Để website được tìm thấy trên google chúng ta phải SEO. Nhưng mà SEO là gì, cần kiến thức gì để thành SEOER, làm SEO như thế nào, nên bắt đầu tìm hiểu SEO từ đâu, cần công cụ gì…Hãy tham khảo 15 cách làm SEO cho một website chuẩn SEO trên google

Ngày đăng: 12-02-2015

2,481 lượt xem

Tổng quan về SEO:

Chúng ta ai cũng đều biết rằng, mỗi khi cần tìm hiểu một món hàng nào, một thông tin gì đều google search để hỏi anh Google. Xu hướng tìm kiếm thông tin trên google bằng các từ khóa ngắn hay dài tùy thuộc vào nhu cầu tìm kiếm của mỗi người. Vì vậy cho nên, các bài viết ngoài tính hữu ích, chúng ta cũng nên nghiên cứu các loại từ khóa mà người sử dụng có xu hướng gõ, để các bài viết trở nên hiệu quả.

Trước tiên, chúng ta cần phải biết,SEO là viết tắt của từ Search Engine Optimization. Search Engines là một cỗ máy  trả lời trên google (công cụ tìm kiếm thông dụng nhất hiện nay). Nó có hai chức năng chính: 

  • Cung cấp các kết quả liên quan và phù hợp
  • Xếp hạng các kết quả theo tính hữu ích của nó

Trong thời buổi công nghệ phát triển website không còn lạ gì với mỗi người sử dụng internet, nhưng để tạo được một website chuẩn SEO không phải là một chuyện đơn giản ai ai cũng làm được. Để làm được một website chuẩn SEO trên google chúng ta cần phải biết một số kiến thức căn bản sau:

- Giao diện bắt mắt tính thẩm mỹ cao (màu sắc phối hợp hài hòa) 
- Cách bày trí sản phẩm dễ nhìn, tiện ích khi truy cập trên các trình duyệt 
- Tối ưu hóa tính năng, tiêu đề, hình ảnh, bài viết 
- Tốc độ truy cập nhanh 
- Thể hiện mua và bán khi truy cập vào website 
- Admin viết bài đơn giản, nội dung hữu ích ( có thể chỉnh sửa chủ động tất cả các tính năng như thay đổi màu sắc, thay đổi menu, thay đổi banner …v…v…)

Tại sao phải tạo một website chuẩn SEO trên google?

- Khi có một  website chuẩn SEO trên google thì mình có thể tiết kiệm được thời gian và chi phí để SEO lên top. "Thời gian là vàng bạc". Nếu 1 website không chuẩn SEO bạn có thể mất từ 6 tháng trở lên mới lên được lên top google còn nếu bạn có được một website chuẩn SEO trên google thì thời gian lên top sẽ rút ngắn lại còn từ 1 - 3 tháng.  
- Giới thiệu sản phẩm, dịch vụ trên mạng internet là cách tiếp cận khách hàng nhanh nhất, chi phí thấp nhất. Vì vậy, mỗi doanh nghiệp cần có một hoặc nhiều website khác nhau làm kênh thông tin quảng bá sản phẩm cũng như bảo vệ thương hiệu cho doanh nghiệp. 

>> Tuy nhiên, tất cả các yếu tố trên chỉ là điều cơ bản mà một website cần phải có.Điều quan trọng nhất để tạo ra một website chuẩn SEO trên google là website đó phải có những thẻ SEO trong mã nguồn cùng những backlink đạt chuẩn SEO của các tổ chức quốc tế cũng như thuật toán Google, Bing, Yahoo, Facebook, Zing, Youtube, Google, W3C, HTML5...Việc đạt chuẩn SEO sẽ giúp trang web phát huy được hiệu quả tối đa nếu website của bạn luôn hiển thị trong trang nhất kết quả tìm kiếm của các cỗ máy tìm kiếm Google. Khi đó khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận với thông tin dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp của bạn. 

>> Và, để trang web bạn được xuất hiện trên top không chỉ ở ngôn ngữ lập trình hay những thẻ SEO trong lập trình mà còn là sự kết nối giữa bài viết và hình ảnh cũng như tiêu đề tất cả cần phải tối ưu. Sau khi bạn đã có một website chuẩn SEO, bạn cũng cần phải dành thời gian đầu tư nuôi dưỡng nó, để nó có thể tồn tại và phát triển một cách nhanh chóng và mạnh mẽ.  

Các bạn có thể mua website chuẩn SEO google tại đây http://www.timdomain.com/web-templates/

15 cách làm SEO website hiệu quả:

Sau đây là những cách làm SEO theo phương pháp xây dựng liên kết được chọn lựa, nhằm tạo ra  những backlink miễn phí từ các Websites đã phát triển. Các biện pháp này hoàn toàn khác so với các chiến lược phát triển Websites theo hướng nội dung là chiến lược nhằm dần dần thu hút những editorial links. Những biện pháp xây dựng link này tập trung nhiều hơn vào việc đặt các link hướng mục tiêu hay còn gọi là “chèn link”.

1. Submit trang của bạn vào các Web Directories: Đây là một quá trình đơn điệu vì hầu hết ta phải submit nó bằng tay, nhưng nếu bạn dành thời gian vào nó, trang của bạn có thể thu hút được hàng trăm backlinks. 

2. Submit những thông cáo báo chí tới những trang PR: Một thông cáo báo chí cơ bản về việc khai trương trai Web của bạn nên được submit tới nhiều Websites PR, những Websites này sẽ gửi thông cáo báo chí của bạn tới nhiều kênh tin tức trực tuyến khác nhau. Đây là một cách rất tốt để thu hút các free links. Trên thế giới có 2 trang PR khá phổ biến là PRWeb và PRLeap.

3. Tạo các kết nối qua lại với những trang tương đồng: Việc tạo cho những trang mới dần có độ phù hợp cao là rất quan trọng, nó không chỉ giúp bạn thu hút link mà còn cả traffic. Không ai phủ nhận sự hữu ích của việc liên kết qua lại (reciprocal links) nhưng bạn cũng không nên lạm dụng nó. Bạn có thể tìm các link đối tác bằng cách gửi mail trực tiếp đến họ hoặc tìm trên các diễn đàn.

4. Tạo những trang Squidoo Lenses: Bạn có thể tạo một Squidoo lens dễ dàng. Vào trang chủ của Squidoo lens và làm theo các bước hướng dẫn của nó, bạn chỉ mất khoảng 15 phút để tạo một Squidoo lens. Với trang này, bạn có thể chèn hàng loạt các anchor text links cho Website của bạn cùng với các nội dung phong phú. Hubpages là một trang tương tự khác bạn có thể sử dụng.

5. Đăng ký tiêu đề. Tạo một tiêu đề ngắn trên những topic hấp dẫn của bạn và đăng ký nó với các thư mục tiêu đề cho một backlink và một vài traffic. Bạn có thể thu hút được nhiều links hơn nếu tiêu đề của bạn được đăng trên các Websites khác. 

6. Tạo các profiles thông tin xã hội, social Media Profiles: Có rất nhiều mạng xã hội trực tuyến cho phép bạn chèn 1 kết nối tới Website của bạn trên một trang profile. Hãy đăng ký tài khoản ở một vài trang như thế, tốt nhất là chọn tên và avatar trùng với tên thương hiệu của Website. Điều này có thể rất hữu ích khi bạn quyết định phát triển trang của bạn thông qua mạng xã hội trong tương lai.

7. Sử dụng SOCIAL BOOKMARKING: Chắc chắn những Websites xã hội như Netscape hay Digg sẽ thường xuyên được các công cụ tìm kiếm crawl, và những kết nối của chúng sẽ dễ dàng được index.

8. Chữ ký diễn đàn: Đăng ký tài khoản tại một số diễn đàn và tạo chữ ký cho tài khoản đó, chữ ký này phải được liên kết đến trang chủ hay các trang bên trong Website của bạn. Sau đó bạn nên tạo những chủ đề hấp dẫn và đóng góp viết bài, thảo luận trên các diễn đàn đó. Sau khi bạn đã tạo được ấn tượng, các thành viên khác sẽ biết đến chữ ký và quan trọng hơn là trang Web của bạn.

9. Tạo một giao diện hay Widget tốt: Bạn nên thuê một nhà thiết kế thực thụ đến tư vấn và thiết kế cho bạn một giao diện liên quan tới một mạng xã hội cụ thể nào đó hay một trang phổ biến. Điều này giúp bạn thu hút được những link chất lượng đến trang của bạn.

10. Lập các blogs nền những nền blog khác: Ngoài việc sử dụng blog hiện tại của bạn, bạn nên lập thêm các blog trên các mạng blog khác như Wordpress.com, Blogger và Xanga. Link chúng tới những trang cụ thể trên Website của bạn.

11. Viết comment trên các blog khác: Đầu tiên hãy thực hiện comment trên những trang phổ biến và những trang có liên quan đến Website của bạn. Đừng comment theo kiểu spam để thu hút link mà nên tập trung xây dựng các mối quan hệ với những blogger khác. Hãy viết những comment tốt, cố gắng tránh lạm dụng những từ khoá hay chữ ký link đến Website của bạn. Sau 10 bước trên, vấn đề của bạn bây giờ là tạo thương hiệu chứ không phải là spam.

12. Đăng bài viết lên các blog khác: Cũng giống như phần tiêu đề và thông cáo báo chí, bạn nên đăng các bài viết chất lượng của Website bạn lên các blog khác (chú ý phải tạo kết nối). Đây là cách rất tốt để thu hút các relevant link và traffic.

13. Tổ chức các cuộc thi: Một số Websites thường đưa ra các cuộc thi đấu giá để thu hút những anchor text link từ các bloggers. Ví dụ như cuộc thi iPhone giveaway trên trang của Gary Lee. 

14. Các dự án hỗ trợ hợp tác: Bạn nên xây dựng những mối quan hệ hỗ trợ, hợp tác với những đối tác tiềm năng. Trao đổi liên kết với những trang của họ sẽ giúp bạn có được một lượng backlink nhất định.

15. Chia sẻ kinh nghiệm: Nếu thực hiện tốt bước này, Website của bạn sẽ sớm đạt được 1 vị thế mới. Để ứng dụng tốt bước này, bạn phải là người có những kỹ năng nhất định như thiết kế Web, viết quảng cáo, dịch thuật hay SEO. Hãy chia sẻ kinh nghiệm, những hiểu biết của bạn đối với những Website khác, đưa ra các lời khuyên giúp tối ưu hoá những Website đó,… Điều này sẽ giúp bạn có được niềm tin, thương hiệu từ các webmaster khác.

Danh sách những thủ thuật trên chỉ là một vài phương pháp dùng để xây dựng liên kết cho các Websites mới thành lập. Sau khi đạt được một số lượng backlink nhất định bước tiếp theo của làm seo là sẽ tập trung vào phát triển nội dung Website với mục đích tăng lượt truy cập.

st và tổng hợp

 

Blogger:GiangGina

Thành lập vào một ngày tháng 6/2014, deargiang.com là nơi mình chia sẻ mọi cảm xúc, kiến thức và mối quan tâm về Digital - Management - Travel cũng như các vấn đề về cuộc sống khác. Các bài viết trên deargiang một phần do mình viết, một phần do mình sưu tầm. Các bài viết này có điểm chung là những kiến thức, những câu chuyện, những quan điểm và những chia sẻ về cuộc sống có giá trị lâu dài. Mình hi vọng các chia sẻ của mình nhận được sự đồng cảm. Mọi đóng góp nếu có vui lòng gởi về email: gianggina@yahoo.com

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 1,331,268

Đang online6