Những điều mình tưởng không bao giờ làm được, lại làm được!

[GG] Thời gian qua có khá nhiều sự kiện xảy ra trong cuộc đời mình, xấu tốt hay may rủi đều có đủ. Trong bài viết này mình muốn điểm lại một số việc mình tưởng không bao giờ làm được, lại làm được!

Ngày đăng: 14-11-2022

357 lượt xem

Cùng với thời gian, kinh nghiệm mỗi chúng ta ngày một giàu thêm. Kinh nghiệm cho chúng ta cơ sở để kết luận điểm mạnh yếu của bản thân. Vấp ngã cũng cho chúng ta thấu hiểu những gì chúng ta có thể làm được và những gì chúng ta không hứng thú và có khả năng một cách rõ nét hơn.


 

1. Đọc một cuốn sách trong vòng một ngày:

Thông thường mình mất rất nhiều tuần để hoàn tất một cuốn sách. Các cuốn mình đọc cũng có khá nhiều bài học cần thời gian chiêm nghiệm. Có cuốn mình mất vài tháng để hoàn thành bởi các kiến thức trong sách hoàn toàn không dễ tiếp thu nếu chỉ đọc thoáng qua. Thế nên việc trong một ngày đọc hết một cuốn sách chưa bao giờ có trong suy nghĩ của mình. Tuy nhiên tuần rồi mình đã đọc một lèo hết cuốn “Tảng Băng Tan” vô cùng thú vị. Mình kết luận là, đọc hết một cuốn sách trong vòng một ngày là nhiệm vụ khả thi.

Để có thể thực hiện điều này, đối với mình sách không được quá dày. Nội dung phải là một câu chuyện dễ hiểu, có các tình tiết liên quan tới nhau từ chương trước đến chương sau. Chữ viết to, các dòng không khít san sát và có hình minh họa mỗi chương. “Tảng Băng Tan” là cuốn sách dành cho người lớn, bàn về Quy trình tám bước giải quyết vấn đề, thay đổi để thành công. Thật ra, người lớn có thể đọc cuốn này cho trẻ con nghe cũng khá ổn. Đây chính là một trong những cuốn sách hay nhất mà mình được đọc trong năm 2022.
 


 

2. Ăn một món trong vòng hai tháng:

Rất nhiều người không có khả năng nhai đi nhai lại một món ăn trong vòng 2 ngày chứ đừng nói một tuần hay một tháng, vì chán. Đối với mình, mình hoàn toàn có khả năng ăn đi ăn lại một món trong vòng một tuần, tuy nhiên để tính bằng tháng thì cũng gọi là thử thách đối với mình. Tuy nhiên trong hai tháng 9 và 10 năm 2022 và trước đó năm 2021 là tháng 11 và tháng 12 mình cũng đã thực hiện thử thách chỉ ăn gạo lứt và ức gà trong vòng hai tháng cho các bữa trưa và tối của mình. Thời điểm năm 2021 thật ra mình có xen kẽ thịt bò và cá ngừ mỗi tuần nhưng riêng năm 2022, mình hoàn toàn bỏ bò và cá chỉ tập trung gạo lứt và thịt gà. Hầu hết thịt gà mình làm là luộc và 90% các bữa ăn của mình không nêm gia vị. Sở dĩ mình làm được điều này vì mình đặt ra mục tiêu tối thượng cho bản thân là phải giảm cân càng nhiều càng tốt trong vòng hai tháng để tham dự cuộc thi thay đổi hình thể do Citigym tổ chức. Mình nhận ra, khi có một mục tiêu cụ thể, mình hoàn toàn có thể huấn luyện bản thân thay đổi lối sống cũ.
 


 

3. Nấu cơm trưa mang lên văn phòng:

Để duy trì thói quen nấu cơm trưa mang lên văn phòng đối với mình rất khó tuy mình thấy có rất nhiều bạn nữ trong công ty mình luôn làm được điều này. Bởi mình thấy ăn ngoài rẻ hơn tự nấu và quan trọng là tiện hơn, không phải xách đồ lỉnh kỉnh mỗi buổi sáng. Tuy nhiên dạo gần đây, vì phải tuân thủ một chế độ ăn nghiêm ngặt nên mình đã tự vận động bản thân nấu ăn ở nhà và mang đồ ăn lên công ty. Thói quen này vẫn đang được mình giữ cho tới tận hôm nay, và mình đang có dự tính sẽ kéo dài thêm một thời gian nữa. Cũng bởi thói quen ăn uống của mình đã bớt cầu kỳ, và mình vẫn chỉ ăn một món gà luộc như trước nên dường như việc chuẩn bị đồ ăn của mình tương đối khá nhanh, đơn giản và nhỏ gọn.

Mình rất tò mò về bản thân, rằng không biết khả năng và thói quen này sẽ kéo dài trong bao lâu. Mình nghĩ khi đã trở thành thói quen, những việc trước đây tưởng chừng như không thể, nay đã trở thành công việc quá đỗi bình thường trong cuộc sống của mình!
 

4. Giảm cân thành công & Mặc lại được quần áo hơn chục năm về trước:

Nếu ai theo dõi mình thường xuyên, sẽ biết mình có thời gian phát tướng rất mập, rất xấu. Tất cả quần áo từ chục năm trước là mình không tài nào xỏ vừa. Rất nhiều người vứt hết số quần áo mặc chật khi cơ thể lên cân, tăng size vì tâm lý nếu có giảm cân thì cũng chỉ có thể giảm tới một mức độ nào đó, không thể về dáng hồi còn son. Mọi người còn nghĩ là nên dọn bớt đồ vì thời trang cần phải hợp mốt theo dòng thời gian nữa. Còn mình thì giữ lại hết. Mình chỉ bỏ đi những bộ mà không vừa với vóc dáng hiện tại của mình hoặc mặc vào không còn cho mình cảm giác vui vẻ và hạnh phúc như trước chứ không thanh lý chúng chỉ bởi vì mình tăng cân.
 

Nói về giảm cân, thực tế chứng minh cùng một số ký cân nặng nhưng dáng vóc của mình so với thời kỳ 2008 là hoàn toàn thon gọn hơn. Mình không những mặc vừa mà còn mặc rộng một số bộ quần áo cũ đến nỗi phải bóp eo lại rất nhiều. Giảm cân đối với mình không phải là nhịn ăn, mà là ăn uống khoa học kết hợp luyện tập chăm chỉ. Kỷ luật và sự kiên trì sẽ làm nên mọi thành công, biến những điều không thể thành có thể.

Nếu nói về thời trang, rất may là gu thẩm mỹ của mình hơn chục năm trước khá ổn, bởi hầu hết đồ mình mua kiểu dáng cơ bản với bảng màu chủ yếu là trắng và đen. Nếu có màu thì cũng là những tông màu trầm và trung tính. Mình không có nhiều quần áo họa tiết hay rực rỡ thế nên nhưng bộ quần áo hay phụ kiện chục năm trước của mình hiện tại cũng có thể mặc lại được thoải mái mà không sợ bị lỗi mốt.


5. Tin tưởng mù quáng:

Điểm yếu của mình là tình cảm. Mình sở hữu linh cảm tốt và là người sống lý trí. Tuy nhiên mình cũng bị tình cảm chi phối khi đặt niềm tin sai vào một ai đó từ tình yêu đến tình bạn. Thường mình rất quan ngại khi đầu tư vào bất kỳ thương vụ gì. Nói chung, bất kể điều gì liên quan tới tiền bạc mình đều đề cao cảnh giác. Mình từng nói với bản thân, phàm là vấn đề tiền bạc, rất khó để mình đồng ý ra tiền. Tuy nhiên vừa rồi, mình đã thất bại trong đầu tư một số tiền khá lớn cùng những biến cố hy hữu trong đời mà mình không hề nghĩ mình sẽ gặp phải. Qua những sự cố không mong muốn, mình biết rõ mình mạnh gì, yếu gì, không nên làm gì và tại sao lại không nên làm điều ấy.

Mình thấy rằng, cuộc sống này luôn có những biến cố xảy ra ở bất kỳ ai, không lúc này thì sẽ một lúc nào đó trong tương lai khó lường trước! Bài học cho bản thân là sau khi tự dày vò đủ rồi thì phải biết tự tha thứ, đứng dậy và sửa chữa sai lầm thay vì tiếp tục ngồi bi quan và đổ lỗi cho số phận. Câu nói mà mình từng nói với chính mình mấy năm trước, nay mình vẫn thấy nó đúng, đó là “Không có chuyện gì là không thể xảy ra”, dù bạn có thận trọng đến mấy.

Mình làm bài này để nhắn nhủ với bản thân rằng: Những điều tưởng chừng không làm được lại làm được, những điều tưởng chừng không thể xảy ra hoàn toàn có thể xảy ra.

GiangGina [Một bài viết của Deargiang.com]

Blogger:GiangGina

Thành lập vào một ngày tháng 6/2014, deargiang.com là nơi mình chia sẻ mọi cảm xúc, kiến thức và mối quan tâm về Digital - Management - Travel cũng như các vấn đề về cuộc sống khác. Các bài viết trên deargiang một phần do mình viết, một phần do mình sưu tầm. Các bài viết này có điểm chung là những kiến thức, những câu chuyện, những quan điểm và những chia sẻ về cuộc sống có giá trị lâu dài. Mình hi vọng các chia sẻ của mình nhận được sự đồng cảm. Mọi đóng góp nếu có vui lòng gởi về email: gianggina@yahoo.com

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 1,331,297

Đang online5