Em trai mình phát biểu: CHỊ KHÔNG CÓ MAY MẮN CHI HẾT, đó chỉ là kết quả từ sự nỗ lực của chị

[GG] "Chị đâu có may mắn!!! Chị đã phải gieo cả đời để gặt một chút những gì như hiện nay"

Ngày đăng: 14-06-2020

340 lượt xem

Cách đây vài ngày, mình có đi gặp bạn, uống sinh tố về. Hai chị em đàm đạo một chút về công việc. Thật ra là em ấy giới thiệu việc cho mình làm nhưng mình đã có ý từ chối. Dù đã có ý như vậy từ trước nhưng mình vẫn muốn lấy cớ để gặp, vì lâu rồi 2 chị em không có gặp nhau. Cũng có một, hai công việc khác đang chờ mình quyết định nhưng có lẽ lòng mình không thấy chúng đủ hấp dẫn.

Lúc đó mình đã nghĩ, bỗng trong một thời điểm, mình có khá nhiều cơ hội và mình đã chọn thứ tốt nhất. Từ trước đến nay, những điều như thế luôn xảy đến với mình. Dẫu có những lúc cảm thấy bí bách, chán nản, nhưng mà thời gian ấy có vẻ trôi qua khá nhanh. Chỉ tại mình quen bận rộn nên có xíu thời gian rảnh đã cảm thấy bồn chồn, khó chịu. Mình đã không thật sự thả lỏng bản thân.

Tuy nhiên, đó là điều đã xảy ra vì mình làm đúng theo tinh thần, thể trạng, tâm lý và ý chí của mình thời điểm đó, không thể làm khác.

Xong nghĩ thế nào mình phát biểu rằng: MÌNH CÓ SỐ MAY MẮN!

Sau đó về nhà mình hỏi thằng em mình, nó liền nói thế này: "CHỊ ĐÂU CÓ MAY MẮN!!! CHỊ ĐÃ PHẢI GIEO CẢ ĐỜI ĐỂ GẶT MỘT CHÚT NHỮNG GÌ NHƯ HIỆN NAY" 

 

MAY MẮN KHÔNG TỰ NHIÊN MÀ CÓ. Mình cũng đã phải nỗ lực rất rất nhiều để chớp các cơ hội khi nó tới. May mắn cũng không mua bán được. Vẫn là phải tự lực, cố gắng phát triển bản thân để giá trị của mình không bị dậm chân tại chỗ.

 

Em trai mình nói thế đấy! Em ấy còn nói mình xui ấy! Chị G là xui chứ không phải may. Cả đời nỗ lực rất nhiều chứ đâu phải tự dưng mà có!.

Muốn gặp may mắn phải gieo may mắn. Gieo ở mọi thời điểm. Gieo liên tục. Gieo gì cơ? Gieo năng lực, thái độ, lòng tin, trách nhiệm, giá trị của bản thân, gieo sự tốt đẹp của bạn cho mọi người, kể cả họ có là ai, đang đứng ở vị trí nào ở thời điểm bạn đang gieo hạt.

Em trai mình cũng vậy đấy. Em ấy không tự nhận hắn có gì để tự hào dù trong mắt chị nó, em ấy như thế đã rất gì và này nọ. Em ấy nói, để có một chút gọi là thành tích như hiện nay em ấy cũng phải gieo. Gieo từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. May mắn là phải tích cực gieo mới có. Em mình chưa từng vác đơn đi xin việc thật sự. Tất cả cơ hội em có được hoàn toàn là do giới thiệu, được mời về. Trên facebook của em cũng không hề khoe em làm gì, làm ở đâu. Một profile đúng nghĩa chẳng có gì để đọc. Có lẽ trong mắt nó, FB là phù phiếm!

TUY NHIÊN ... NẾU AI ĐÓ KHÔNG HỀ CÓ MỘT CHÚT NĂNG LỰC HAY GIÁ TRỊ NỔI BẬT GÌ, HỌ SẼ KHÔNG BAO GIỜ ĐƯỢC GHI NHỚ.

Nếu chúng ta thật sự vẫn cứ muốn mượn hai từ may mắn để mô tả về một người nào đó thì cần xem lại yếu tố tỷ trọng, tức số tiền kiếm được /tài năng /thị trường. Nếu xét theo công thức này, quả thật mình không có gì gọi là may mắn!

Ngẫm lại mình gieo rất nhiều INTEGRITY*. Có thể chuyên môn viết lách của mình không thật sự xuất sắc nhưng bù lại, mình rất tự tin về kỹ năng quản lý & quản trị của mình, từ thời gian, công việc cho đến con người. Mình cũng là một đứa ham học hỏi, phát triển bản thân. Mình thấy là mọi thành quả có đến với mình, so với nhiều người khác là hơi chậm và hơi ít.

QUAN TRỌNG LÀ BẠN CÓ GÌ ĐỂ GIEO KHÔNG & BẠN CÓ Ý THỨC, SỰ NGHIÊM TÚC ĐỂ GIEO NÓ KHÔNG?

May mắn là mình vẫn hạnh phúc với những gì mình đang có dù chưa quá thành đạt như nhiều người khác. Bởi mình biết ĐỦ.

 

HẠNH PHÚC LÀ GÌ? Đối với mình không phải là kiếm được bao nhiêu tiền, hay có bao nhiêu BĐS, cũng không phải là được làm ông này bà kia, mà là được làm những điều mình thích, được làm với những người mình nể, được học những cái mới và được đánh giá đúng năng lực của bản thân.

Từ giờ mình sẽ hạn chế khen bản thân may mắn. Bởi theo định nghĩa của em trai mình như trên thì đúng là mình chẳng có gì may mắn cả!. Tất thảy những gì mình có được như ngày hôm nay chính xác là do những nỗ lực nội tại của mình qua nhiều năm tháng.

-----

I love who I am. I love what I am doing. I don't ever regret what I did, including all of my decisions in the past. Because they made me become who I am right now.

To be confident and happy is to know how to accept yourself no matter how imperfect you are. It will be really sad if you let people arround you control your life. NOONE should defind YOU and teach you to become a person they want you to be. I NEVER DID, NEVER WILL allow that happen.

I learn and choose to grow myself my way and cherish all people with similar opinions arround. It is not about whether you should listen to criticism, it is about the lifestyle you choose. Like singers, no matter which type of song they choose to sing, there will always be a group of ppl in this society flavouring their tastes.

For sure YOU CAN'T BE EVERYTHING to EVERYBODY.

I am so sorry if I am not the type of friends you want and I dont want to change myself to fit you. Neither we respect the difference, nor we are no longer friends.

TRYING TO CHANGE SOMEONE IS THE WORST IDEA EVER in any sort of relationship!

 

Một bài viết của GiangGina (deargiang.com)

 

Blogger:GiangGina

Thành lập vào một ngày tháng 6/2014, deargiang.com là nơi tôi chia sẻ mọi cảm xúc, kiến thức và mối quan tâm về Digital - Management - Travel cũng như các vấn đề về cuộc sống khác. Các bài viết trên deargiang một phần do tôi viết, một phần do tôi sưu tầm. Các bài viết này có điểm chung là những kiến thức, những câu chuyện, những quan điểm và những chia sẻ về cuộc sống có giá trị lâu dài. Tôi hi vọng các chia sẻ của tôi nhận được sự đồng cảm. Mọi đóng góp nếu có vui lòng gởi về email: gianggina@yahoo.com

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 676,712

Đang online2