Nếu bạn đang chán nản, hãy thử đọc bài viết này xem có giúp ích gì không?

[GG] Đúng là mình đang có chút rắc rối về mặt cảm xúc: bức bối, buồn tẻ, vô vị, nhàm chán, lưỡng lự... Thật là không nên có những thứ cảm xúc tiêu cực trong những ngày đầu năm mới. Tuy nhiên việc tự thừa nhận bản thân có vấn đề để tìm cách khắc phục là điều nên làm, mình nghĩ vậy. Dám thừa nhận chẳng phải là việc đầu tiên nên làm?

Ngày đăng: 29-01-2020

429 lượt xem

Mình cũng đắn đo lắm không biết có nên bày tỏ cảm xúc của bản thân nhân dịp đầu năm như thế này không. Tuy nhiên, nếu lấy việc viết lách làm động lực để vượt qua những thăng trầm của cuộc sống thì cũng tốt. Những người can đảm dám bày tỏ bản thân cũng được xem là những người dũng cảm, ít ra thì việc "đếch" quan tâm đến thiên hạ nghĩ gì mà tập trung hoàn toàn vào mong muốn và lòng dũng cảm của bản thân cũng đáng để thử lắm chứ.

Có lẽ mỗi chúng ta, ai cũng từng trải qua những giai đoạn khủng hoảng của cuộc đời, từ công việc, tình cảm, hiện tại và cả tương lai, nhìn đâu cũng cảm thấy trở ngại, khó khăn. Tệ hơn nữa là cảm giác "hình như mình đang bị trầm cảm ấy nhỉ?!". Những lúc như vậy, dù có bao nhiêu người bạn hay người thân yêu bên cạnh, vẫn là bạn phải tự mình vượt qua. Việc đầu tiên có lẽ là phải định nghĩa lại bản thân "mình là ai?", "mình muốn trở thành một người như thế nào?", "mình muốn sống một cuộc đời như thế nào?". Tất cả các câu trả lời tự bản thân phải đưa ra, sau đó tự làm công tác tư tưởng "mình làm được". Nếu không làm được, chẳng lẽ mình sẽ bị nhốt hoài trong vòng lặp về sự tự vấn, tiêu cực và hoang mang? Tất nhiên là mình không muốn mình trở thành một người vô bổ, vô vị và vô ích. Thế nên bài viết này như là một lời nhắc nhở bản thân trong năm 2020: thôi đừng chán nản.

1. Nếu đã xác định mục tiêu phải làm gì, đừng nghĩ lại hai lần 

2. Nếu đã xác định việc phải đạt, phải tìm mọi phương cách để hoàn thành 

3. Nếu muốn làm việc gì, phải làm ngay đừng đắn đo suy nghĩ nhiều

4. Hãy tin vào linh cảm, nó luôn đúng

5. Hãy làm những điều mình cho là đúng và làm mình thoải mái nhất

6. Hãy đừng nghĩ nhiều về tiền bạc, chỉ nên tập trung vào cảm xúc

7. Đôi khi cũng phải biết từ bỏ đúng lúc

8. Khi có suy nghĩ tiêu cực, hãy nghĩ tới lý do mình đã bắt đầu

9. Thành công không nên chỉ dựa vào các con số

10. Hãy cố gắng hiểu mọi điều nhỏ bé trong cuộc sống đều có vẻ đẹp và ý nghĩa riêng

11. Tập "đếch" quan tâm tới thiên hạ một chút để sống tốt hơn nhỉ?!

 

2020 của mình

1. Nên đi ngủ sớm trước nửa đêm

2. Nên tập dậy sớm, mặc quần áo đẹp, xức nước hoa đi làm

3. Nên bình thản trước mọi sự cố, bất đồng quan điểm

4. Nên dành thời gian về nhà sớm buổi tối tập thể dục đều đặn

5. Nên giảm cân nghiêm túc

6. Nên tập uống thuốc bổ mỗi sáng

7. Nên rèn bản thân tư duy "thất bại, không hoàn hảo là chuyện bình thường"

8. Nên tập trung hoàn tất những việc mình đã bắt đầu

 

FIGHTING 2020

Blogger:GiangGina

Thành lập vào một ngày tháng 6/2014, deargiang.com là nơi tôi chia sẻ mọi cảm xúc, kiến thức và mối quan tâm về Digital - Management - Travel cũng như các vấn đề về cuộc sống khác. Các bài viết trên deargiang một phần do tôi viết, một phần do tôi sưu tầm. Các bài viết này có điểm chung là những kiến thức, những câu chuyện, những quan điểm và những chia sẻ về cuộc sống có giá trị lâu dài. Tôi hi vọng các chia sẻ của tôi nhận được sự đồng cảm. Mọi đóng góp nếu có vui lòng gởi về email: gianggina@yahoo.com

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 612,398

Đang online4