Những anh chị cô bác nào có quan điểm ”Trứng mà đòi khôn hơn vịt” không nên kết bạn với mình

[GG] Bởi mình cực kì ghét những ai có tư tưởng và quan điểm đó. Thời đại này là thời đại nào rồi mà người lớn không dám tự hào khi giới trẻ có năng lực hơn mình?

Ngày đăng: 09-07-2018

1,586 lượt xem

Bạn nào chơi với mình đủ lâu, từng là đồng nghiệp của mình sẽ hiểu rõ con người mình hơn ai hết. Mình thẳng tính, ngay thẳng nên không bao giờ sợ điều tiếng. Mình chưa bao giờ sợ bất kì một sự thật nào về mình vì từ trước tới nay, chẳng có điều gì mình nói láo hoặc phải tạo một câu chuyện nào đó để vẽ vời về bản thân nhằm đánh bóng những gì không thuộc về mình. Mình cũng là một người thích nói lý lẽ và phải sử dụng lập luận thật chặt chẽ, kèm bằng chứng chân thật thì mình mới bị thuyết phục.

Bạn hỏi mình có tính khinh người không? Chắc là có. Nhưng mình chỉ khinh những ai nói không thành có, nói một thành mười, đặc biệt mình khinh những ai tự cho mình cái quyền khinh thường người khác, che đậy sự thật, nói người khác kém cỏi chỉ để tâng bốc bản thân. Nếu họ dấu bản chất và sự yếu kém của họ nhưng mình tinh ý nhìn thấy, mình cũng chỉ khinh để bụng, còn nếu họ đã bản chất xấu xa mà còn lồ lộ thì mình cũng chẳng một chút tôn trọng. Còn ngoài ra, mình rất kính trọng các anh chị em bảo vệ lao công dễ thương, phải phép và hoàn thành tốt công việc hằng ngày. Mình có thể nói chuyện tâm sự cười vui với những người lao động chân chất này không sao cả. Còn những người ỷ giàu có, bằng này bằng kia, ỷ lớn tuổi hơn mà phát ngôn không một chút suy nghĩ của một người có học thức thì cho mình xin phép được "khinh" ra mặt.

Theo quan điểm của mình, sự yếu kém trong kỹ năng và kiến thức luôn có thể rèn giũa được, chứ sự yếu kém trong tư duy, nhận thức, thái độ và quan điểm sống thì mình xin thua. Mình không bao giờ muốn mất thời gian vô bổ để rèn giũa một thanh kim loại thành một viên kim cương vì đó là một nhiệm vụ bất khả thi.

Ai đó nói mình khó tính cũng đúng, vì mình cầu toàn. Cái cầu toàn của mình không nằm ở chỗ tỉ mẩn, chi tiết, kỹ tính. Cái cầu toàn của mình nằm ở chỗ khi mình nói, đối phương tiếp nhận đến đâu và họ có đủ thông minh để làm việc cùng mình hay không? 

Vì tính mình như vậy, mình sẽ không bao giờ có khả năng làm việc trong cơ quan nhà nước, đồng nghĩa với việc mình không có khả năng làm việc với cơ quan nhà nước (ví dụ khi mình làm chủ chẳng hạn, phải tiếp xúc với cơ quan thuế, chính quyền, v.v...). Thế nên đừng ai rủ mình kinh doanh riêng. 

Khi viết bài viết này, mình hoàn toàn không sợ người đọc hiểu rõ về con người mình. Trước khi làm bạn của nhau, thà bạn biết mình là con người như thế nào, thay vì phải ôm nỗi ân hận vì đã kết bạn với một người không như ý.

 

Một bài viết của GiangGina [deargiang.com]

Blogger:GiangGina

Thành lập vào một ngày tháng 6/2014, deargiang.com là nơi mình chia sẻ mọi cảm xúc, kiến thức và mối quan tâm về Digital - Management - Travel cũng như các vấn đề về cuộc sống khác. Các bài viết trên deargiang một phần do mình viết, một phần do mình sưu tầm. Các bài viết này có điểm chung là những kiến thức, những câu chuyện, những quan điểm và những chia sẻ về cuộc sống có giá trị lâu dài. Mình hi vọng các chia sẻ của mình nhận được sự đồng cảm. Mọi đóng góp nếu có vui lòng gởi về email: gianggina@yahoo.com

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 1,331,300

Đang online7