Uy tín và sự tin tưởng

[GG] Có thể bài viết này của mình sẽ động chạm tới một vài người, nhưng mình vẫn muốn nói. ĐÓ LÀ VỀ UY TÍN & SỰ TIN TƯỞNG

Ngày đăng: 17-04-2019

605 lượt xem

Mình biết trên đời này có rất nhiều người hơn mình, là ông này bà kia, giáo sư, tiến sĩ, doanh nhân, giám đốc, bận rộn trăm công nghìn việc, thu nhập đủ để không cần phải làm thêm những dự án cỏn con. Mình chưa là ai cả trong cái thế giới nhỏ bé này (nhưng có thể sẽ là ai đó trong tương lai xa ai mà biết được!), cũng có công việc bận rộn không phải ai nhờ giúp gì cũng giúp, hay ai đưa công việc gì cũng bừa làm đại vì mình cũng biết TỰ LƯỢNG SỨC của mình. Nhưng, một khi mình đã gật đầu đồng ý, mình sẽ KHÔNG BAO GIỜ kiếm cớ từ chối sau đó ít ngày. Mình không thích GIEO HI VỌNG để rồi đánh mất chữ TÍN của mình.

Chẳng ai vui vẻ hay đánh giá cao khi nhận được một lời từ chối khi chính người đó đã đồng ý hợp tác một vài ngày trước đó dù với lý do CHÍNH ĐÁNG cỡ nào.

Mình muốn nói bạn có quyền từ chối, nhưng hãy làm điều đó ngay từ đầu. Đặc biệt ĐỪNG HỨA HẸN điều gì cao xa!

LÒNG TIN không phải tự dưng mà có. Một khi bạn làm mất nó liệu có lần thứ 2 người đó sẽ tiếp tục mở lời nhờ bạn giúp đỡ, hay nếu bạn có cần người đó giúp gì liệu họ sẽ sẵn lòng? GIÁN TIẾP bạn đang có ý muốn nói với người đối diện rằng: ĐỪNG BAO GIỜ NHỜ GÌ TÔI CẢ.

Thêm điều cuối cùng muốn nói: Mình không bao giờ có tư tưởng CHỌN NGƯỜI để giữ chữ tín. Đối với mình ai cũng có một giá trị đáng được tôn trọng như nhau.

 

 

Một bài viết của GiangGina

 

Blogger:GiangGina

Thành lập vào một ngày tháng 6/2014, deargiang.com là nơi tôi chia sẻ mọi cảm xúc, kiến thức và mối quan tâm về Digital - Management - Travel cũng như các vấn đề về cuộc sống khác. Các bài viết trên deargiang một phần do tôi viết, một phần do tôi sưu tầm. Các bài viết này có điểm chung là những kiến thức, những câu chuyện, những quan điểm và những chia sẻ về cuộc sống có giá trị lâu dài. Tôi hi vọng các chia sẻ của tôi nhận được sự đồng cảm. Mọi đóng góp nếu có vui lòng gởi về email: gianggina@yahoo.com

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 661,337

Đang online2